🛑 Chỉ trong vòng mấy tháng gần đây, chúng ta rất dễ dàng cập nhật, theo dõi được nhiều bản tin về phẩu thuật thẩm mỹ làm đẹp. Xót xa có, choáng ngợp có, run sợ có nhưng suy cho cùng thì những hậu quả không có đáng có này đều xuất phát từ 1 điểm chung “ ĐẶT NIỀM TIN SAI ĐỊA CHỈ”

Có thể thấy rằng: Các cơ sở làm đẹp mở ra một cách hỗn loạn không chỉ ở Hà Nội, Thành phố HCM mà ngay trên địa bàn thành phố Vinh, chỉ với một con phố nhỏ cứ khoảng tầm 500m là sẽ có 1 địa chỉ làm đẹp.

Đứng trước tình trạng hỗn loạn này, để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Các Sở ban ngành, cơ quan đã vào cuộc điều tra, rà sóat mạnh mẽ để quản lý và xử lý các cơ sở thẩm mỹ sai phạm.

Theo như tình hình cập nhật 2 ngày qua, Đoàn kiểm tra đã phát hiện các sai phạm nghiêm trọng có thể dẫn tới các hệ lụy từ các cơ sở “làm đẹp” như:

▶️ Không có giấy phép, giấy tờ pháp lý cho phép của Bộ Y tế về thực hiện các dịch vụ như cắt mí, nâng mũi, hút mỡ, nâng ngực, làm đẹp cô bé, tiêm filler, … như những gì họ đã quảng cáo.
▶️ Các dụng cụ thực hiện không được vô trùng, diệt khuẩn,.
▶️ Các loại thuốc được kê cho khách hàng sử dụng không có nguồn gốc, tem xuất khẩu và không có hóa đơn chứng từ, …
▶️ Không có Bác sĩ chuyên môn có đủ trình độ kê đơn thuốc cho khách hàng sau khi phẫu thuật nhưng vẫn thực hiện kê đơn thuốc cho khách hàng
▶️ Không có hệ thống khu phẫu thuật và quy trình vô trùng- diệt khuẩn đạt chuẩn. ……….

👉👉 Đồng thời, Sở Y Tế Nghệ An cho biết: “ Tính tới thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Nghệ An duy nhất mới chỉ 1 đơn vị được Bộ Y tế cấp phép là Bệnh viện RHM và PTTHTM Thượng Hoàng, và 3 đơn vị được Sở Y tế cấp phép hành nghề, còn lại đều chưa được cấp phép.”

Hi vọng, với bài viết và những bản tin tức về làm đẹp thời gian gần đây các BẠN SẼ TỈNH TÁO lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng để đặt niềm tin, sức khỏe và sắc đẹp của mình.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *