Phẫu thuật cắt thắng lưỡi


Con bạn có biểu hiện biết nói chậm, nói khó, ăn khó khăn. Bạn nên cho đi kiểm tra xem thắng lưỡi có bị ngắn quá hay bị dính ko? Nếu có nó sẽ làm con bạn nói khó, ăn khó do hạn chế vận động của lưỡi. Cắt thắng lưỡi tại Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng không đau, không gây biến chứng và trẻ có thể bú trở lại sau thời gian ngắn.


Dính thắng lưỡi là một dị tật bẩm sinh nhẹ do dây thắng lưỡi (lớp màng mỏng niêm mạc dưới lưỡi) ngắn và làm hạn chế cử động bình thường của đầu lưỡi. Dị tật này gặp khoảng 4%-5% ở trẻ sơ sinh, gặp nam nhiều hơn nữ tỉ lệ 3:1
Phẫu thuật cắt thắng lưỡi là tiểu phẫu đơn giản, bác sĩ chỉ cần dùng kéo cắt ngay phần màng, hầu như không chảy máu, ít đau. Khách hàng sẽ được gây tê rồi dùng máy cắt đốt hay dao mỗ để cắt thắng lưỡi, sau đó khâu lại đợi vài tuần vết thương mới lành.
Tật dính thắng lưỡi có nhiều mức độ khác nhau:
– Mức độ 1: Dính phanh lưỡi nhẹ từ 12-16 mm
– Mức độ 2: Dính phanh lưỡi trung bình từ 8-11 mm
– Mức độ 3: Dính phanh lưỡi nặng từ 3-7 mm
– Mức độ 4: Dính phanh lưỡi hoàn toàn dưới 3 mm
– Phẫu thuật nhanh chóng, không đau: Khách hàng được gây tê trong quá trình thực hiện tiểu phẫu và chỉ thực hiện trong vòng….
– Không chảy máu hoặc chảy rất ít: máu được cầm dễ dàng và nhanh chóng do sử dụng laser để cắt ở cường độ cao sẽ làm đông máu nhanh chóng,
– Kết quả phẫu thuật cắt thắng lưỡi giúp khách hàng dễ dàng phát âm, không bị ngọng, tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng.

– Bước 1:Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ kiểm tra, đánh giá chính xác mức độ bị dính thắng lưỡi nhiều hay ít, có cần phải cắt hay không vì có trường hợp bị dính thắng lưỡi mỏng thì không phẫu thuật.
– Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát
Khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng quát
– Bước 3: Gây tê
Khách hàng được gây tê, tạo cảm giác thoải mái trong quá trình thực hiện.
– Bước 4: Thực hiện phẫu thuật
+ Tùy theo tuổi của trẻ, sự hợp tác của trẻ, độ dính và độ dầy của thắng lưỡi mà bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt thắng lưỡi cho trẻ:
+ Tiến hành sát trùng và gây tê
+ Dùng dao điện hoặc dao thường để cắt và tạo hình thắng lưỡi bằng những đường rạch ngang hoặc đường rạch hình chữ Z.
+ Đốt điện tại chỗ hoặc khâu khi cần thiết.
– Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật
Sau phẫu thuật, bác sĩ dặn dò phụ huynh cho trẻ kháng sinh phòng ngừa, chế độ ăn uống chăm sóc trẻ.

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật