Đau khớp thái dương hàm

   Khớp thái dương hàm là khớp nối giữa xương hàm dưới và xương sọ, có vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai. Chính vì vậy, khi bị viêm khớp thái dương hàm thì sẽ gây không ít phiền toái cho việc ăn uống cũng như sức khỏe chung của toàn cơ thể. Đây là một trong những bệnh lý xương khớp phổ biến có thể gặp ở mọi độ tuổi và giới tính khác nhau. Tuy không gây nguy hiểm nhưng bệnh này lại gây ra nhiều khó khăn khi ăn uống và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Bệnh viện RHM&PTTHTM Thái Thượng Hoàng là bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt với đầy đủ trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị.

   – Đau hàm, nhắc đầu hoặc đau nhức mặt
   – Đau nhức trong và xung quanh tai.
   – Khó nhai hoặc khó chịu trong khi nhai.
   – Cứng khớp, làm cho nó khó mở hoặc đóng miệng.
   – Khi cắn khó chịu hoặc cán không đều.

   Khớp thái dương kết hợp như bản lề chuyển động trượt. Các bộ phận của xương tương tác trong khớp được che phủ bằng sụn và được ngăn cách bởi một đĩa hấp thụ nhỏ, giữ các chuyển động trơn tru. Chứng rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) có thể xảy ra nếu:
   – Đĩa bị giảm hoặc di chuyển trong sự liên kết thích hợp của nó.
   – Sụn của khớp bị tổn thương do bệnh viêm khớp.
   – Khớp bị tổn thương bởi một cú đánh hoặc tác động khác.
   – Khiếm khuyết cấu trúc của khớp thái dương hàm.
   – Các cơ khớp bị mỏi do làm việc quá sức, có thể xảy ra nếu thường xuyên nghiến chặt hàm răng hoặc mài răng vào nhau hoặc do há miệng quá rộng một cách đột ngột làm trật khớp thái dương hàm.
  – Sự ăn khớp của các răng không tốt, mất răng lâu ngày không trồng răng giả dẫn đến các răng bên cạnh nghiêng vào khoảng mất răng, răng đối diện trồi xuống, các răng mọc lệch lạc gây xáo trộn sự ăn khớp giữa các răng.
   – Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân của chứng rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) không rõ ràng.
  – Chứng rối loạn khớp thái dương hàm (TMJ) xảy ra thường xuyên hơn ở những người có viêm khớp dạng thấp, đau xơ cơ, hội chứng mệt mỏi mãn tính hoặc rối loạn giấc ngủ.

   – Điều trị nội khoa
   – Điều trị nắn khớp
   – Điều trị vật lý trị liệu
   – Mài chỉnh khớp cắn và tái tạo hướng dẫn răng nanh
  – Tái tạo khớp cắn toàn bộ bằng phục hình hay chỉnh hình
  – Tái tạo khớp cắn toàn bộ bằng phẫu thuật
  – Phẫu thuật nội soi khớp đơn giản
  – Phẫu thuật nội soi khớp phức tạp
  – Vi phẫu thuật tạo hình khớp
  – Thay khớp

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật

  • LỄ KHỞI CÔNG BỆNH VIỆN QUỐC TẾ TTH HÀ TĨNH

    Ngày 20/04/2019, tại xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Công ty Cổ phần TTH Hà Tĩnh thuộc Công ty CP TTH Group – Chủ đầu tư của dự án bệnh viện quốc tế TTH Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ khởi công bệnh viện quốc tế TTH Hà Tĩnh. Xem thêm

  • THÔNG BÁO THAY ĐỔI GIỜ LÀM VIỆC

    Quý khách hàng thân mến, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng xin trân trọng cảm ơn Quý khách đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi là nơi chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu khám và chữa bệnh trong thời gian tới của Quý khách hàng, Xem thêm

  • DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG – 29/03/2019

    Trong những năm gần đây, chúng ta đều biết rằng các vụ cháy nổ luôn là tâm điểm nóng trên các bản tin thời sự. Khi mà khí hậu ngày càng nóng lên, nền kinh kế công nghiệp phát triển, các tòa nhà, chung cư, nhà máy và trung tâm điện máy, xí nghiệp cũng Xem thêm