DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG – 29/03/2019

Trong những năm gần đây, chúng ta đều biết rằng các vụ cháy nổ luôn là tâm điểm nóng trên các bản tin thời sự.

Khi mà khí hậu ngày càng nóng lên, nền kinh kế công nghiệp phát triển, các tòa nhà, chung cư, nhà máy và trung tâm điện máy, xí nghiệp cũng mọc lên ùn ùn, mật độ dân số ngày càng đông đúc. Bởi sự phát triển luôn đi kèm với rủi ro, vậy nên chỉ cần 1 sơ suất rất nhỏ thôi cũng tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới cháy nổ.

Hậu quả để lại từ các vụ cháy là quá lớn, những mất mát, thiệt hại về cả người lẫn tài sản dường như không thể lường trước được.

Chính vì thế, mỗi chúng ta cần tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn về cách phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm để biết cách tự cứu bản thân mình, người thân cũng như đồng nghiệp, hàng xóm và mọi người.

Thấu hiểu được sự mất mát từ các vụ cháy và tầm quan trọng của việc phòng cháy chữa cháy. Ngày 29/3/2019 Bệnh viện răng hàm mặt và phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng đã phối hợp tổ chức cùng Đội Cảnh sát CC&CNCH số 1 – Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên của  tại địa chỉ  Số 28- Nguyễn Sỹ Sách- TP.Vinh – Nghệ An.

 

Tập thể CBNV Bệnh Viện Thái Thượng Hoàng tham gia diễn tập PCCC

Với tình huống giả định:  sự cố cháy xảy ra tại vị trí tầng 1 của công ty, nguyên nhân do chập điện. Đây là khu vực chứa nhiều chất dễ cháy như: Xăng, dầu, máy móc thiết bị… Thời điểm xảy ra cháy, nhiều nhân viên, và cả bệnh nhân chưa kịp thoát ra ngoài. Khi phát hiện cháy, nhân viên nhanh chóng bấm chuông báo động, lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành các phương án chữa cháy ban đầu để khống chế đám cháy, cứu người bị nạn và di chuyển tải sản ra nơi an toàn; đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

 

                                                  Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt kịp thời, tiến hành các phương án chữa cháy

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt kịp thời, tiến hành các phương án chữa cháy nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã điều động 1 xe chỉ huy, 3 xe chữa cháy cùng 40 CBCS có mặt kịp thời, tiến hành các phương án chữa cháy theo đúng kế hoạch đã đề ra. Sau hơn 25 phút ngọn lửa được dập tắt và khống chế. Qua buổi thực tập, mỗi cá nhân đều có được những kiến thức cơ bản để cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống cấp bách xảy ra. 

Tuy vậy, Hi vọng rằng những kiến thức chúng ta được học ngày hôm nay, cho dù là 10 năm, 20 năm, 30 năm… cho tận mãi về sau không bao giờ cần áp dụng tới! 

Mỗi chúng ta – mỗi tập thể hãy luôn cẩn thận, nâng cao tinh thần trách nhiệm phòng tránh cháy nổ!

 

 

 

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật