ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý

Để bảo tồn một chiếc răng đã chết mà không phải tiến hành nhổ răng hoặc trồng răng mới, chúng ta có thể đến phòng khám nha khoa để điều trị tủy răng. 

1. TỦY RĂNG LÀ LÀ GÌ?

Tủy răng là một tổ chức liên kết đặc biệt chứa nhiều dây thần kinh và mạch máu nằm trong một hốc giữa ngà răng. Tủy răng có ở cả thân răng và chân răng (gọi là buồng tủy và ống tủy), được bao bọc bởi ngà răng và men răng.

2. VAI TRÒ CỦA TỦY RĂNG?

– Cảm nhận và dẫn truyền cảm giác khi có kích thích tác động lên răng, cảm giác của tủy răng mang lại bao gồm cảm giác ê buốt, nóng, lạnh, đau và cảm giác về lực tác động như chấn thương, sâu răng…
– Tham gia nuôi dưỡng, sửa chữa ngà răng.
– Là “trái tim” của răng, duy trì sự sống và quyết định sự khỏe mạnh của răng.

3. ĐIỀU TRỊ TỦY LÀ GÌ?

– Điều trị tủy răng là phương pháp nội nha lấy bỏ phần tủy răng. đây là cách để thay thế phương pháp cấy ghép, đơn giản là nhằm bảo tồn lại chiếc răng cũ, ngay cả trong trường hợp nó đã chết. 
– Sau khi lấy hết mô tủy bị hủy hoại, bị viêm hay chết tủy, khoảng trống còn lại trong ống tủy được làm sạch, tạo hình ống tủy và trám bít lại.

4. TẠI SAO PHẢI ĐIỀU TRỊ TỦY SỚM?.

Hiện nay, điều trị tủy răng răng càng sớm càng tốt là khuyến cáo chung của các chuyên gia nha khoa dành cho tất cả mọi người khi có tủy răng bị viêm nhiễm, tổn thương.

Tủy răng được ví như “trái tim” của răng, giúp nuôi dưỡng răng khỏe mạnh. Một khi tủy răng bị tổn thương, chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh lý về răng miệng như: viêm tủy răng, hoại tử tủy, gây đau buốt, áp xe quanh chóp, tiêu xương răng, làm giảm chức năng ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ nên việc chữa trị sớm và kịp thời là rất cần thiết.

Điều trị tủy răng là giải pháp tối ưu nhất để giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những cơn đau nhức, khó chịu do viêm tủy gây nên, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương diện rộng, cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai, đồng thời góp phần bảo tồn cấu trúc răng thật cũng như tránh các biến chứng xấu gây nguy hại đến sức khỏe.

Ngoài ra răng cần được điều trị tủy tủy với những trường hợp cần cải thiện thẩm mỹ đối với những cái răng cửa bị hô, bị chìa ra ngoài một vài răng, bị nghiêng lệch mà không muốn điều trị bằng phương pháp chỉnh hình, vì trong quá trình mài răng bọc sứ phải mài nhiều mô răng cải thiện hình dáng tạo hình thẩm mỹ cho răng mới.

 

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật