Bạn cảm giác rùng mình khi ăn đồ nóng, lạnh, chua hay thấy răng bị đổi màu. Đó là những triệu chứng của răng ê buốt, mòn răng. Khi răng bị ê buốt, chúng ta sẽ có cảm giác khó chịu và gặp rất nhiều bất tiện trong ăn uống cũng như việc sinh hoạt hằng ngày. Nghiêm trọng hơn đó là việc dẫn đến viêm nhiễm răng miệng hoặc viêm nướu nếu như bạn không có cách chữa trị hay phòng ngừa kịp thời.

Để khắc phục được tình trạng trên, bạn hãy đến Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết thăm khám miễn phí, đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời và an toàn nhất.

  • Răng ê buốt (răng nhạy cảm): Là cách gọi thông thường của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng khi ăn uống những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua.
  • Mòn răng cơ học và mòn răng hóa học: Đây là hai loại tổn thương, trong đó phần mô răng bao bọc phía ngoài, tức men răng, bị bào mòn. Đôi khi nó cũng tổn thương mô răng sâu hơn.
  • Ngà răng là lớp vật chất nằm bên trong của răng bao quanh các dây thần kinh, được bảo vệ bởi men răng. Vì những lý đó khiến lớp men răng bị mất đặc biệt là mất chỗ cổ răng, đường viền lợi, sẽ làm ngà răng bị lộ ra và các ống thần kinh phải tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, đồ uống nóng-lạnh thất thường làm kích thích các dây thần kinh gây đau, ê buốt.

– Sự tụt nướu do tuổi tác hoặc chải răng không đúng cách.
– Những thức uống có tính axít cao (như là soda) gây mòn men và lộ ngà răng.
– Cảm giác ê buốt răng gặp phải khi nghiến răng có thể gặp phải ở hầu hết hoặc tất cả các răng.
– Chải răng với kem đánh răng có độ mài mòn cao hoặc chải răng không đúng cách hay chải răng nhiều hơn ba lần một ngày có thể gây mất men răng.
– Các bệnh nướu khi mắc phải có thể gây tụt nướu.
– Răng mẻ hoặc gãy làm lộ ngà răng.
Ngoài ra, một số biện pháp điều trị nha khoa có thể gây ra hiện tượng răng ê buốt. Những biện pháp điều trị răng miệng như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hoặc trám răng đều được cho là nguyên nhân gây ra triệu chứng răng nhạy cảm trong suốt hoặc sau quá trình điều trị.

Để phát hiện được răng bị ê buốt hay mòn răng bạn nên đến nha sĩ để được thăm khám. Đôi khi nó được chẩn đoán sau khi răng xuất hiện hiện tượng nhạy cảm với nhiệt độ hoặc thức ăn ngọt. Tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, nha sĩ tiến hành chụp X-quang để biết rõ có sâu răng hay có vấn đề gì khác với tủy răng của bạn hay không. Căn cứ vào kết quả đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị cần thiết để chấm dứt triệu những triệu chứng về răng miệng.

Tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, quy trình điều trị răng ê buốt được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế:
Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn
Bác sĩ thăm khám tình trạng răng để xác định hướng điều trị. Nếu cần thiết sẽ được điều trị chữa tủy trước khi hàn răng.
Bước 2: Vệ sinh răng miệng
Bạn sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, xử tại vết mòn của răng bằng thuốc chuyên khoa.
Bước 3: Thực hiện hàn răng bị mòn cổ
Để giảm thiểu tình trạng đau nhức hoặc khó chịu trong quá trình hàn răng, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê với liều lượng phù hợp tại vùng răng hàn. Sau đó, bác sĩ đưa vật liệu lên vùng cần hàn răng.
Bước 4: Hướng dẫn và dặn dò
Sau khi ca hàn răng thẩm mỹ kết thúc, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về chế độ chăm sóc và sinh hoạt để có thể duy trì kết quả trong thời gian lâu dài.

• Chải răng đúng cách, nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm
• Hạn chế các loại thực phẩm và đồ uống có chứa axit
• Ngay sau khi tiếp xúc với thức ăn, nước uống có chứa axit nên súc miệng bằng nước hoặc nước có chứa fluor.
• Uống nhiều nước trong ngày, đặc biệt giữa các bữa ăn.
• Sử dụng chỉ nha khoa và tăm xỉa răng đúng cách
• Thăm khám và điều trị tại nha khoa: Nha sĩ có thể cho toa thuốc bao gồm các loại thuốc có chứa fluor.

Bạn không nên chủ quan khi thấy biểu hiện răng ê buốt, mòn răng mà cần có sự hỗ trợ kịp thời của nha sĩ. Bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng để được tư vấn miễn phí, xác định rõ nguyên nhân và kịp thời đưa ra phương pháp điều trị tránh dẫn đến biến chứng.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *