Với sự phát triển không ngừng về lĩnh vực nha khoa, việc sở hữu một hàm răng trắng đều và khoẻ đẹp là chưa đủ. Việc tạo một cái gì đó lấp lánh, khác biệt, gây chú ý trong nụ cười là điều được nhiều người mong muốn hiện nay. Hiểu được nhu cầu thẩm mỹ này, Bệnh viện răng Hàm Mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng đã áp dụng công nghệ gắn đá thẩm mỹ lên răni. Không chỉ gắn đá thẩm mỹ vào răng thật, có một số người chọn cách trồng thêm chiếc răng khểnh giả, sau đó đính kim cương lên răng giả này. Với sự khéo léo của nha sỹ trong một thời gian nhất định nụ cười của bạn hoàn toàn khác lạ và thật đặc biệt.
Đính đá vào răng là việc bác sĩ sẽ gắn những viên đá, kim cương hoặc những vật liệu quý lên răng để tăng độ thẩm mỹ và có thể áp dụng cho hầu hết tất cả đối tượng, những người có nhu cầu làm đẹp cho hàm răng.
– Răng trắng đẹp.
– Răng khỏe mạnh.
– Răng không bị mòn men.
– Răng không bị tổn thương (vỡ, mẻ, nứt…).
Tuy nhiên đối với phụ nữ đang mang thai, nhất là ở 3 tháng đầu của thai kỳ nên hạn chế các tác động lên răng.
Bước 1: Tư vấn vị trí đính đá
Sau khi kiểm tra khớp cắn và răng bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn vị trí răng sẽ gắn và cách lựa chọn đá hay kim cương để gắn. Chỉ thực hiện đính kim cương thật với trường hợp răng chắc khỏe, ổn định (Nếu chọn kim cương tự nhiên thì khách hàng không nên mua đá to quá so với răng của mình, nên chọn đá có kích thước phù hợp với răng của mình).
Bước 2: Tiến hành vệnh sinh răng và Tạo vị trí đính đá 
Tiến hành vệ sinh làm sạch răng, đánh bóng bề mặt răng và đánh dấu vị trí sẽ gắn.
Với khách hàng muốn gắn kim cương tự nhiên (có góc cạnh, độ nhọn) bác sĩ sẽ phải tạo lỗ nhỏ trên mặt răng để phù hợp với vị trí cần gắn. Còn nếu khách hàng sử dụng đá nha khoa thì sẽ dễ dàng hơn vì mặt đá được thiết kế phẳng nên không cần phải tạo lỗ.
Bước 3: Bôi keo và đính đá
Để gắn đá vào vị trí đã đánh dấu bác sĩ sẽ sử dụng keo chuyên dụng để bôi lên bề mặt răng, sau đó loại bỏ phần keo dán thừa, chiếu đèn lần nữa. Cuối cùng bác sỹ sẽ làm cho vùng xung quanh vị trí răng vừa mới gắn trở nên sáng bóng, khiến răng trở nên bóng và sắc nét hơn. Quá trình gắn kim cương lên răng hoàn tất.


– Việc đính kim cương hay đá quý lên răng tưởng chừng như đơn giản nhưng cần được thực hiện bởi một Bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm, bởi không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà chất lượng gắn sẽ không được đảm bảo, đá có thể rơi ngay sau khi gắn nên lựa chọn đơn vị chuyên khoa Nha uy tín và do Bác sĩ trực tiếp thực hiện đính kim cương.
– Việc gắn kim cương ban đầu cũng có thể gây cản trở việc ăn uống vì tâm lý một số bệnh nhân lo ngại khi ăn nhai mạnh sẽ làm kim cương bị rơi hay thức ăn giắt xung quanh đá kim cương,… làm cho cảm giác không ngon miệng và tiêu hóa kém.
– Cần vệ sinh chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng như hằng ngày và lưu ý đặc biệt hơn với cái răng mới đính kim cương, nên sử dụng bàn chải lông mềm và chải nhẹ nhàng, hạn chế ăn nhai thức ăn cứng không tốt cho sức khỏe răng về lâu dài mà nhất là với chiếc răng đính đá.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *