Cùng với những tiêu chuẩn mới về vóc dáng và cái đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời như một tất yếu nhằm thoả mãn khao khát làm đẹp và khắc phục những nhược điểm ngoại hình mà nhiều phương pháp làm đẹp thông thường khác không thể can thiệp. Một trong số những loại hình phẫu thuật được nhiều người tìm đến là phương pháp phẫu thuật kéo dài chân. Đây là một xu hướng khá hot trên thế giới bởi chiều cao là một lợi thế không nhỏ trong xã hội, đem lại lợi thế về ngoại hình, công việc và cả sự tự tin.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng là một trong những đơn vị được phép kéo dài chân ở Việt Nam. Phần lớn các bệnh nhân đến xin kéo dài là bởi sự tự ti về chiều cao ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và với đàn ông, sự mặc cảm thường rõ ràng hơn. Về lý thuyết, muốn kéo dài chân bao nhiêu cũng được, tùy theo nhu cầu bệnh nhân. Song các bác sĩ sẽ tư vấn cho họ chiều dài hợp lý và cân xứng với cơ thể cũng như hạn chế thấp nhất các biến chứng.

Nguyên lý của phương pháp phẫu thuật kéo dài chân là cắt rời một chỗ trên đoạn xương chân cần kéo dài, xuyên các đinh chuyên dụng qua cả hai đoạn xương rời ra, rồi gắn vào một loại khung cố định đặc biệt ở bên ngoài chân. Trung bình để kéo dài xương chân 5-7cm, bệnh nhân phải mang khung cố định 10-12 tháng. Sau khi bỏ khung, bệnh nhân lao động, sinh hoạt hoàn toàn bình thường. Các phần xương chân được kéo dài thêm có độ cứng chắc như xương cũ. Đặc biệt, nhờ áp dụng tiến bộ mới, trước khi cắt xương, các bác sĩ đặt 1 chiếc đinh trong ống tủy xương, và chỉ sử dụng 4 đinh nhỏ xuyên qua ở 2 đầu xương. Khi kéo dãn đủ chiều dài, khung sẽ được tháo bỏ. Đinh nằm trong ống tủy sẽ giữ vai trò cố định trong thời gian chờ xương chắc. Như vậy bằng phương pháp phẫu thuật mới này, thời gian đeo khung đã được rút ngắn, chỉ còn ¼ thời gian so với trước kia, việc tháo khung sớm tạo điều kiện cho bệnh nhân nhanh chóng trở lại sinh hoạt và công tác, đồng thời sẹo cũng nhỏ và ít đi rất nhiều.

Những khách hàng phù hợp

– Những khách hàng có độ dài chân ngắn, có mong muốn kéo dài chân.
– Hai chân có độ dài không bằng nhau
– Chân vòng kiềng.

Ưu điểm của phương pháp kéo dài chân

– Giúp cái thiện chiều cao khách hàng
– Khắc phục những nhược điểm của đôi chân, giúp đôi chân đẹp hoàn thiện.
– Phương pháp kéo dài chân diễn ra trong thời gian dài, việc điều chỉnh đinh vít được thực hiện theo từng giai đoạn giúp ổn định phần sụn nối giữa khớp chân.

Quy trình thực hiện kéo dài chân

Phẫu thuật kéo dài chân được thực hiện với 3 giai đoạn: mổ trực tiếp, giai đoạn kéo dài và giai đoạn hồi phục.
1. Mổ trực tiếp: Ở bước này, bác sĩ sẽ chọn phần xương chân cần được kéo dài, thường là xương ống chân và đục gãy để tách xương làm hai. Chính các mối gãy này sẽ là nơi để chân của chúng ta được kéo dài. Xương chân sẽ được đập gãy, sau đó cố định bằng các đinh vít. Sau khi làm gãy, hai phần xương chân được nối với nhau bằng một khung thép có thể thay đổi chiều dài. Bộ khung này sẽ bao bên ngoài chân, được bắt vít vào xương để cố định và tác động lực kéo để tăng chiều dài của xương. Công đoạn mổ này chỉ tốn khoảng vài giờ, nhưng quá trình kéo dài chân tiếp theo sẽ tốn thời gian hơn. Để chân có thể tăng thêm vài cm có thể cần đến 2 – 3 tháng, và đây cũng là thời gian mà bệnh nhận cảm thấy đau đớn nhất.
2. Giai đoạn kéo dài: Khi xương bắt đầu lành, bộ khung gắn vào chân sẽ được điều chỉnh tăng chiều dài để kéo xương giãn ra nhằm bắt các tế bào xương mới tiếp tục phát triển lấp đầy vào khoảng trống. Tuy nhiên, tốc độ kéo giãn của xương rất chậm, chỉ 1mm mỗi ngày.

3. Giai đoạn phục hồi: Sau khi phẫu thuật, quá trình này mất thêm 4-6 tháng để cho xương được cố định và lành hoàn toàn. Trong thời gian hồi phục, bệnh nhân không được hoạt động mạnh và phải chống nạng để tránh bị chấn thương. Khi kết thúc quá trình, thiết bị gắn vào chân sẽ được gỡ bỏ và xem như việc tăng chiều cao đã hoàn thành. 

 

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *