Lễ phát động phong trào “Vệ sinh tay” – Chủ đề “Tự giác rửa tay – Chung tay hành động”

Chiều 25/6/2019, Toàn thể Ban Giám đốc, Nhân viên và đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đã cùng tham dự chương trình phát động phong trào “Vệ sinh tay” với chủ đề “Tự giác rửa tay – Chung tay hành động”

Đây là ngày Hội rửa tay được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần nhằm hướng dẫn và thực hành các bước rửa tay thường quy dành cho nhân viên y tế. Đặc biệt, chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho Cán bộ y tế (CBYT) trong đơn vị hiểu về tầm quan trọng của công tác vệ sinh tay, phòng ngừa nhiễm khuẩn Bệnh viện và tuân thủ đúng quy định vệ sinh tay.

Tại lễ phát động, BS.CKI. Hoàng Tiến Hải – Phó Giám đốc chuyên môn bệnh viện đã kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên y tế thực hiện đúng, nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo:

 • Trước khi chạm vào một bệnh nhân
 • Trước khi thực hiện các công việc làm sạch và vô trùng
 • Sau khi tiếp xúc với các dịch cơ thể
 • Sau khi chạm vào một bệnh nhân
 • Sau khi chạm vào các đồ vật xung quanh bệnh nhân

Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong các nguyên nhân hàng đầu đe dọa sự an toàn của người bệnh, làm tăng tỉ lệ người bệnh tử vong, tăng biến chứng, tăng ngày nằm điều trị, tăng mức sử dụng kháng sinh, tăng sự kháng thuốc của vi sinh vật, tăng chi phí dùng thuốc và tăng gánh nặng bệnh tật cho cả người bệnh và hệ thống y tế.

Bác Sỹ Hải nhấn mạnh: “Vệ sinh tay cũng là bảo vệ sự sống, bảo vệ bệnh nhân cũng như bảo vệ chính mình. Mọi người hãy hưởng ứng, tự thực hiện và nhắc nhau rửa tay với xà phòng để góp phần phòng, chống dịch bệnh cho cá nhân, gia đình và xã hội”.

Tại buổi lễ, các trưởng khoa, phòng, phụ trách các khoa phòng bệnh viện đã thực hiện ký cam kết thực hiện đúng và nghiêm túc 5 thời điểm và quy trình kỹ thuật vệ sinh tay

Sau lễ phát động, các thành viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện đã phối hợp cùng khoa Khám bệnh tham gia tuyên truyền cho bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi hiểu rõ về lợi ích, tầm quan trọng của việc rửa tay để phòng ngừa dịch bệnh, đồng thời hướng dẫn bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi phương pháp rửa tay đúng cách.

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật

 • ĐÀO TẠO VĂN HÓA DOANH NGHIỆP – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  Văn hóa doanh nghiệp là tinh thần, là niềm tin, là quan điểm và tài sản vô hình hay nói cách khác đó chính là “linh hồn” của doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp quyết định tới sự thành công, sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Đối với mỗi CBNV Bệnh viện Xem thêm

 • HÀNH TRÌNH KẾT NỐI VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA TRẺ

  Sáng ban mai, một chút se lạnh của mùa thu với những tia nắng len lỏi qua tán lá, chúng ta hứng khởi cùng nhau lên đường tiếp nối hàng trình cộng đồng vì sức khỏe và nụ cười của trẻ tại Trường mần non Sunrise, P. Hà Huy Tập, TP.Vinh.  Ươm mầm tương lai Xem thêm

 • NGÀY HỘI THỂ THAO CHÀO MỪNG 17 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY

  17h00 ngày 22.10.2019, Công TY CP TTH GROUP đã tổ chức “Ngày hội thể thao” tại Sân bóng chuyền BV Thái Thượng Hoàng chào mừng 17 năm thành lập công ty. Với sự có mặt đông của Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Các trưởng Khoa/Phòng và toàn thể CNBV NGÀY HỘI Xem thêm