Mách Bạn 5 Tuyệt Chiêu Vệ Sinh Răng Niềng Đúng Cách

Để quá trình niềng răng đạt hiệu quả tối đa, ngoài việc lựa chọn nơi niềng răng uy tín, 5 lưu ý dưới đây chăm sóc răng niềng đạt hiệu quả cao nhất.

1. Vệ sinh răng niềng mỗi khi ăn xong
Khi niềng răng, thức ăn có thể dễ dàng mắc lại trên răng và mắc cài, làm gia tăng khả năng phát sinh vi khuẩn. Bạn nên đánh răng sau tất cả các bữa ăn để bảo vệ răng miệng

2. Chải răng đúng cách
Sử dụng bàn chải lông mềm, kích thước phù hợp, dùng kem đánh răng có chứa flour. Đặt bàn chải nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt răng, chuyển động bàn chải xoay tròn những vòng nhỏ. Nếu bạn tựa bàn chải lên dây cung môi thì bàn chải ở cách xa nướu và việc chải răng sẽ không hiệu quả. Thời gian đủ để làm sạch răng là khoảng từ 2-3 phút theo lời khuyên của các nha sĩ.

3. Sử dụng bàn chải chuyên dụng cho răng niềng, chỉ nha khoa 
Bạn nên kết hợp sử dụng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng (bàn chải kẽ) để đạt được hiệu quả vệ sinh tối ưu. Cặp đôi hoàn hảo này sẽ giúp bạn len lỏi và chải sạch các kẽ răng, kẽ mắc cài, đường viền nướu – những nơi mà bàn chải thường khó có thể làm sạch tốt.

4. Sử dụng máy tăm nước làm sạch răng niềng
Máy tăm nước có thể coi là sự kết hợp hoàn hảo của chỉ nha khoa và bàn chải kẽ. Máy sử dụng tia nước ở áp suất cao để làm sạch kẽ răng và nướu. Nó không chỉ loại bỏ những mảng bám trên răng mà còn loại bỏ hết những mảnh thức ăn còn xót lại ở kẽ răng và đặc biệt có chức năng massage nướu.

5. Sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng
Sau khi chải răng, để giúp loại bỏ hết các mảng bám còn sót lại, bạn nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối pha loãng khoảng 2 phút. Ngoài ra, trước khi đi ngủ, bạn có thể sử dụng nước súc miệng để tránh vi khuẩn suốt cả đêm.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho những bạn đang đeo mắc cài niềng răng, hãy chia sẻ để lưu lại kiến thức này nhé.

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật