Đó là kinh nghiệm được đúc rút ra sau hơn 20 trong nghề của BSCKI Hoàng Tiến Hải – phó giám đốc chuyên môn, trưởng khoa phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng.

BS CKI Hoàng Tiến Hải hiện là Phó giám đốc chuyên môn – Trưởng khoa PTTM Bệnh viện Thái Thượng Hoàng.

Lý giải cho điều đó, bác sĩ Hải, chân thành nói: “Tất cả khách hàng đến phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, họ không đau về thể xác mà bởi những khuyết điểm trên cơ thể khiến họ bị tổn thương về mặt tinh thần, thiếu tự tin và thậm chí bị trầm cảm. Bởi vậy đặc trưng của nghề phẫu thuật thẩm mỹ cũng như một bác sĩ tâm lý, phải biết lắng nghe, chia sẻ với khách hàng, giúp họ chữa lành vết lương tinh thần, sống vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc hơn”.

Cách đây hơn 20 năm, từ một bác sĩ chuyên ngành phẫu thuật ngoại khoa, nhận ra lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ chưa được chú trọng trong khi nhu cầu làm đẹp ngày càng cao. Bác sĩ Hải lại quyết tâm học chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ tại Trường Đại học Y Hà Nội. Sau tốt nghiệp, ông đầu quân về Bệnh viện Thái Thượng Hoàng – bệnh viện đầu tiên tại vùng Bắc Trung Bộ có chuyên khoa PTTHTM để làm việc. Và ông gắn bó với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng từ đó đến nay.

Hơn 20 năm trong nghề, bác sĩ Hải đã trải qua vô số ca phẫu thuật thẩm mỹ như hút, cấy mỡ, cắt mí, nâng ngực, nâng mũi…mang lại vẻ đẹp, sự tự tin cho hàng trăm khách hàng.

Năm 2015, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng lại là nơi đầu tiên tại Việt Nam được chuyển giao công nghệ hút, cấy mỡ Body Jet từ CHLB Đức. Trong đó bác sĩ Hoàng Tiến Hải là người trực tiếp tiếp nhận và thực hiện phương pháp này. Ông cũng không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ bằng cách tham gia các khóa đào tạo tại các nước phát triển hàng đầu về Phẫu thuật thẩm mỹ như Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Đức…

Nhờ đó, hiện nay, Bác sĩ Hải thường xuyên được các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ khắp mọi miền đất nước, trong đó có Hà Nội và TP.HCM mời về hướng dẫn, chia sẻ về công nghệ hút, cấy mỡ Body Jet và kinh nghiệm trong PTTHTM.

BS CKI Hoàng Tiến Hải cùng ekip trong một ca PTTM

“Là bác sĩ chuyên phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, niềm vui thực sự đôi khi vô cùng đơn giản. Sau phẫu thuật thành công, nhiều khách hàng ngỡ ngàng, hạnh phúc vì sự thay đổi đúng như mong đợi, mình rất vui.  Có những ngày nhận được dòng tin nhắn hay cuộc gọi từ khách hàng cũ, đơn giản gửi lời cảm ơn và khoe  niềm vui trong cuộc sống mới, tôi lại thấy mình có ý nghĩa, rất hạnh phúc!” – bác sĩ Hải tươi cười, nói.

Chia sẻ thêm về nghề, bác sĩ Hoàng Tiến Hải, kể, có nhiều khách hàng bất chấp rủi ro để yêu cầu phẫu thuật những vị trí được cảnh báo nguy hiểm. Có bạn nữ đến gặp tôi, mong muốn được hút mỡ ở vùng bả vai, với lý do vai to, thô kệch nên thiếu tự tin. Việc hút mỡ ở đó cực kỳ nguy hiểm và không có tác dụng vì đây là vùng cơ. Là một bác sĩ, cần biết chia sẻ, phân tích cho khách hàng hiểu, tránh trường hợp gây cho họ sự tuyệt vọng.

Và cái tâm của một bác sĩ nằm ở chỗ, trước khi tác động công nghệ y khoa cho một khách hàng, nếu nhận thấy hiệu quả không cao, tiềm ẩn rủi ro và không thật sự cần thiết, hãy dừng lại. Đạo đức nghề nghiệp không cho phép một bác sĩ vì lợi nhuận mà bất chấp rủi ro hay lợi dụng niềm tin của khách hàng.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *