Sử dụng sụn tự thân thay cho sụn nhân tạo trong phẫu thuật nâng mũi đang là xu hướng làm đẹp hiện nay do đặc tính an toàn, hạn chế hiện tượng đào thải sau phẫu thuật, đồng thời đảm bảo độ mềm mại, tự nhiên cho dáng mũi mới. Ngoài những vùng sụn như sụn sườn, sụn vành tai, sụn vách tai,…thì sụn cân cơ thái dương cũng được sử dụng nhiều trong phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn thắc mắc sụn cân cơ thái dương là gì? Nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương tại Bệnh viện Thái Thường Hoàng để hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như tìm kiếm được thêm phương thức làm đẹp mới, an toàn, hiệu quả.


Thời gian: 60-90 phút                    Phục hồi: 1-2 tuần                     Gây tê, không cần nghỉ dưỡng

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng mũi hiện đại của Hàn Quốc, cải thiện một số nhược điểm của phương pháp nâng mũi truyền thống chỉ dùng sụn nhân tạo (silicon). Nếu với việc sử dụng 100% sụn nhân tạo như trong phương pháp truyền thống, một thời gian sau khi nâng mũi, đầu mũi thường bị lộ sóng, bóng đỏ hoặc mỏng da đầu mũi gây mất thẩm mỹ và lộ dấu vết thẩm mỹ thì đến với phương pháp nâng mũi bọc sụn, phần đầu mũi được bọc bằng lớp sụn tự thân, giúp dáng mũi mềm mại, hài hòa, độ tương thích cao nên đầu mũi vẫn vô cùng tự nhiên.

Sụn cân cơ thái dương là gì? Sụn cân cơ thái dương là lớp tế bào mỏng màu trắng, rất dai bọc ở quanh các lớp cơ dưới da ở khu vực thái dương. Trên cơ thể có thể lấy sụn cân từ nhiều vùng khác nhau, tuy nhiên, sụn cân cơ thái dương thường được lựa chọn vì sụn cân ở đây dày, dễ lấy.

Lớp sụn cân sau khi lấy ra sẽ được bọc lên sụn mũi nhân tạo (silicon) đã được gọt dũa phù hợp với gương mặt mỗi khách hàng.

Những đối tượng khách hàng lựa chọn phương pháp nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng:

  •  Những người có sóng mũi thấp, tẹt.
  •  Mũi tẹt, mũi ngắn, lớp da đầu mũi mỏng.
  •  Mũi nâng bị hỏng do nâng mũi khi thực hiện nâng mũi ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín
  •  Mũi bị biến dạng do tai nạn
  •  Mong muốn có chiếc mũi cao hơn, thon gọn hơn nhưng vẫn ưa thích dáng mũi tự nhiên, mềm mại.

Tại bệnh viện Thái Thượng Hoàng, phương pháp nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả như ý

  •  Dáng mũi tự nhiên: Việc sử dụng sụn sinh học định hình cao cấp cho phần sống mũi giúp sống mũi chắc chắn, nhưng vẫn vô cùng mềm mại do chất liệu sụn mềm dẻo, được thiết kế với nhiều form dáng khác nhau. Sụn cân cơ thái dương vốn mềm mại, có độ tương thích cao với cơ thể nên không bị đào thải, ôm trọn vùng đầu mũi, giúp phần đầu mũi mềm mại, tự nhiên.
  • Hạn chế một số khuyết điểm của kỹ thuật nâng mũi truyền thống: Do nâng mũi truyền thống sử dụng 100% là sụn nhân tạo nên dáng mũi thường cứng đơ, dễ bị lộ sụn ở đầu mũi, làm mỏng hoặc gây ửng đỏ ở phần đầu mũi. Với phương pháp nâng mũi S-line, việc sử dụng sụn cân cơ thái dương bọc phần đầu mũi sẽ giúp dáng mũi không chỉ mềm mại hơn mà còn hạn chế hiện tượng mỏng, ửng đỏ đầu mũi hay làm lộ sóng sụn, nâng cao hiệu quả và độ tự nhiên của phẫu thuật nâng mũi.
  • Phẫu thuật không đau: Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương gây tê cục bộ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất và không hề đau đớn.
  • Tiểu phẫu an toàn: Việc lấy sụn cân cơ thái dương hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng bởi lớp cân lấy đi chỉ là lớp mô bên dưới da đầu nên không ảnh hưởng đến dây thần kinh, không gây nhức đầu và không ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt cũng như sức khỏe về sau.
  • Không để lại sẹo: Bác sỹ tiến hành phẫu thuật bên trong mũi nên không gây ra sẹo, không có dấu hiệu thẩm mỹ cho khách hàng.

Quy trình nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng tuân thủ quy trình phẫu thuật chuẩn của Bộ Y tế

Bước 1- Thăm khám: Bác sỹ thăm khám, kiểm tra cấu trúc mũi tự nhiên hoặc kiểm tra cấu trúc mũi bị hỏng của khách hàng để tư vấn cụ thể về phương pháp nâng mũi.
Bước 2- Kiểm tra sức khỏe: Khách hàng được xét nghiệm, kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.
Bước 3- Gây tê: Bác sỹ tiến hành gây tê cho khách hàng nhằm không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật
Bước 4- Tiến hành phẫu thuật:
+ Bác sỹ đo vẽ dáng mũi mới cho khách hàng dựa theo dáng khách hàng mong muốn.
+ Thực hiện tiểu phẫu lấy sụn cân cơ thái dương: rạch một đường rất nhỏ, ngắn (3-4 cm) qua hết phần dày của da đầu, bọc lộ lớp cân cơ thái dương cần lấy, bóc tách lấy miếng cân theo kích thước mong muốn đã xác định, sau đó khâu lại. Thường sẹo nơi lấy sụn cân nhỏ và không bị mất tóc nên sẽ được giấu dưới tóc.
+ Sụn nhân tạo cũng được gọt dũa phù hợp với cấu trúc khuôn mặt khách hàng và bọc sụn cân cơ thái dương vào phần đầu mũi sụn nhân tạo.
+ Bác sỹ nhẹ nhàng rạch 1 đường nhỏ ở vách ngăn bên trong mũi rồi luồn thanh sụn vào ngay dưới lớp da sống mũi. Bác sỹ điều chỉnh sao cho sống mũi và phần đầu mũi cân đối, hài hòa với khuôn mặt rồi tiến hành khâu vết mổ.
Bước 5- Chăm sóc hậu phẫu: Sau phẫu thuật, khách hàng được nghỉ ngơi trong phòng hậu phẫu trong 2-3 tiếng để theo dõi, chườm lạnh, giảm đau. Bác sỹ sẽ kê thuốc, hướng dẫn cách chăm sóc mũi ở nhà và hẹn ngày rút chỉ, tái khám

Khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được sau khi nâng mũi bọc sụn cân cơ thái dương tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *