Bạn muốn nâng mũi?
Tuy nhiên, bạn sợ đau, không muốn sử dụng các phương pháp phẫu thuật nâng mũi hiện nay?
Nâng mũi bằng chỉ sinh học là giải pháp thẩm mỹ mũi không cần phẫu thuật đang phổ biến hiện nay. Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đã cập nhật phương pháp làm đẹp này nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn để hoàn thiện vẻ đẹp bản thân.

Nâng mũi bằng chỉ sinh học là một công nghệ nâng mũi mới, tránh gây đau đớn do không cắt rạch, không xấm lấn. Khi nâng mũi bằng công nghệ này, bác sĩ sẽ luồn những sợi chỉ dọc sống mũi và 2 bên mũi để nâng mũi lên một cách từ từ mà không cần phải đặt sụn định hình nhân tạo như các phương pháp nâng mũi phẫu thuật khác.

Nguyên tắc nâng mũi bằng chỉ dựa trên nguyên lý của phương pháp nâng cơ da mặt, xóa nhăn bằng chỉ sinh học. Các sợi chỉ sinh học sẽ tiết ra collagen ở mức độ cao để làm đẹp và nâng cơ vùng mũi, qua đó hỗ trợ đẩy mũi lên cao hơn.

Nâng mũi bằng chỉ thông thường chỉ áp dụng cho những trường hợp dáng mũi đã khá hoàn hảo và cần cải thiện một chút khuyết điểm nhỏ. Bởi chỉ sinh học chỉ có tác dụng nâng cao vùng mũi nhưng không thu gọn được phần cánh mũi, xương mũi…

 Ưu điểm:

 • Không đau đớn: Do nâng mũi bằng chỉ sinh học là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật, hạn chế cắt rạch nên không gây đau đớn, ít gây tổn thương, xâm lấn.
 • An toàn, không để lại sẹo: Phương pháp tiểu phẫu nhẹ nhàng, làm đẹp tự nhiên, không để lại sẹo.
 • Mang lại vẻ đẹp tự nhiên: Phương pháp này áp dụng cơ chế sử dụng chỉ để nâng cơ, giúp phần mũi nâng mềm mại, tự nhiên.

 Nhược điểm:

 • Chỉ áp dụng được với những đối tượng hạn chế: Nâng mũi bằng chỉ thực chất là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật. Tuy nhiên, mũi cao hay thẳng chủ yếu do phần xương và sụn sống mũi vì vậy nếu chỉ sử dụng chỉ khâu thẩm mỹ kéo căng phần cơ và mô mềm thì hiệu quả nâng mũi không cao. Do đó phương pháp này chỉ có thể áp dụng cho những người có dáng mũi không quá thấp.
 • Hiệu quả mang tính tạm thời (4-6 tháng): Chỉ sinh học sẽ tự tiêu biến trong khoảng 4-6 tháng sau phẫu thuật. Vì vậy, hiệu quả thẩm mỹ sẽ giảm dần sau một thời gian. Nếu khách hàng muốn duy trì thì cần bổ sung thêm lượng chỉ để kéo dài hiệu quả nâng mũi
 • Không khắc phục được các khuyết điểm của mũi: Do không thực hiện phẫu thuật nên phương pháp này không thể khắc phục những khuyết điểm của mũi như mũi gồ, lệch, hếch, cánh mũi to, đầu mũi to mà chỉ giúp cho sống mũi cao hơn.

Quy trình nâng mũi bằng chỉ sinh học tại Bệnh Viện Thái Thượng Hoàng tuân thủ Quy trình phẫu thuật chuẩn của Bộ Y tế

 •  Bước 1- thăm khám: Bác sỹ xác định tình trạng mũi, xem xét liệu khách hàng có phù hợp sử dụng phương pháp này hay không, đồng thời đảm bảo khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện nâng mũi bằng chỉ sinh học.
 • Bước 2- gây tê: Bác sỹ tiến hành gây tê để khách hàng luôn thoải mái nhất trong suốt thời gian tiến hành.
 • Bước 3- Đo vẽ thẩm mỹ: Bác sỹ đo vẽ vùng da sống mũi để có thể căng cơ tại các điểm xác định từ đó nâng mũi 1 cách chính xác nhất.
 • Bước 4- tiến hành: Bác sỹ sẽ tiến hành chích 1 nốt nhỏ trên da sau đó luồn chỉ sinh học xuống dưới da cân kèo và làm căng cơ phần da ở sống mũi, giúp sống mũi cao lên.
 • Bước 5- chăm sóc hậu phẫu: Sau khi nâng mũi bằng chỉ sinh học, khách hàng sẽ được hướng dẫn chế độ chăm sóc tại nhà để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *