Đúng là một thị trường thẩm mỹ “đa dạng”, khi mà cơ sở thẩm mỹ mọc tràn lan với nhiều tên gọi như spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ,… khiến người dân hỗn loạn trong việc phân biệt đâu mới là cơ sở được cấp phép với mỗi loại dịch vụ làm đẹp nào?

Theo như quy định của Bộ Y tế, hiện tại sẽ chia các cơ sở có hành nghề thẩm mỹ thành 3 loại hình: Thứ nhất là Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ hoặc Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, thứ 2 là Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ, thứ 3 là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ (thẩm mỹ viện, spa).

Trong đó, cần lưu ý:
🔹 Các cơ sở thẩm mỹ, spa chỉ được phép chỉ được phép làm các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da thông thường, tuyệt đối không được cung cấp các dịch vụ y tế (các dịch vụ từ tiêm, truyền cho tới can thiệp có xâm lấn khác).
🔹 Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ là cơ sở do Bộ Y tế cấp phép hoạt động, được phép làm một số phẫu thuật gây tê tại chỗ có quy định trong giấy phép hành nghề như: nâng mũi, cắt mí mắt, sửa da vùng mặt và cổ, tạo má lúm đồng tiền, độn thái dương, tạo hình cằm vline,…
🔹 Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ phải có Bác sĩ phụ trách chuyên môn là người có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo bài bản, có thời gian thực hành theo Luật Khám bệnh chữa bệnh.
Ngoài ra, phải đáp ứng điều kiện về khu vực tiếp đón, khu vực phòng khám, phòng phẫu thuật thủ thuật, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trang thiết bị, về máy móc của Bộ Y tế.

Bệnh viện Phẫu thuật thẩm mỹ và Bệnh viện có chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ do Bộ Y Tế cấp phép. Duy nhất loại hình này được cấp phép thực hiện các phẫu thuật lớn, phẫu thuật gây mê,…
Cụ thể, là một số dịch vụ như nâng ngực, hút mỡ bụng, tạo hình thành bụng, độn mông, căng da mảng lớn,… đều chỉ được thực hiện tại Bệnh viện.
🛑  Hiện tại trên địa bản tỉnh Nghệ An, CHỈ CÓ 01 địa chỉ được Bộ Y Tế cấp giấy phép hoạt động đó là “Bệnh viện Răng hàm măt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng” và 3 cơ sở thẩm mỹ khác được Sở Y Tế Nghệ An Cấp phép.

Chính vì thế, một khi có nhu cầu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, các bạn nên tìm kiểu thật kĩ các thông tin để phân biệt
🔜 ĐÂU LÀ CƠ SỞ ĐƯỢC CẤP PHÉP ?
🔜 CƠ SỞ ĐÓ ĐƯỢC CẤP PHÉP THỰC HIỆN THẨM MỸ NHỮNG DỊCH VỤ GÌ?
🔜 VÀ ĐÂU LÀ CƠ SỞ KHÔNG ĐƯỢC CẤP PHÉP?
Để đưa ra quyết định đúng đắn “Chọn đúng địa chỉ uy tín, đảm bảo sắc đẹp và sức khỏe”.
———-
Dấu hiệu nhận biết về cơ sở thẩm mỹ được Bộ Y Tế, Sở Y tế cấp phép phải có:

NHỮNG CƠ SỞ THẨM MỸ NÀO ĐƯỢC PHÉP HÚT MỠ, NÂNG NGỰC ?
Những cơ sở thẩm mỹ nào được phép hút mỡ, nâng ngực

🔹 Biển hiệu bao gồm tên Bệnh viện (hoặc phòng khám),
🔹 Tên Bác sĩ phụ trách chuyên môn, có giờ làm việc, địa chỉ, số điện thoại rõ ràng.
🔹 Vị trí tiếp đón, phải niêm yết giấy phép hoạt động, số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế cũng như danh mục dịch vụ được cho phép thực hiện.
Trong bối cảnh dịch vụ làm đẹp “bát nháo” này, Bạn phải hết sức tỉnh táo cho dù trên mạng xã hội họ có quảng cáo ra sao nhưng nếu phòng khám đó không có biển hiệu tức là họ chưa được cấp phép!
👉👉👉 Hãy là một người yêu cái đẹp thông minh và biết chăm sóc cho bản thân mình!
——-ღ ღ ღ ——
BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG
VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN
📞 Hotline: 094.996.7337 – 0833.789.999
💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *