Nhu cầu được chăm sóc sức khoẻ, bảo vệ sức khoẻ là một nhu cầu tất yếu của mọi người dân trong cộng đồng xã hội. Tuy vậy khi ốm đau không phải ai cũng đủ khả năng để trang trải các khoản chi phí khám chữa bệnh. Vì vậy, chế độ BHYT là một trong những loại hình hoạt động mang tính nhân văn, nhân đạo được Nhà nước Việt Nam áp dụng, triển khai.

Những điều cần biết khi khám chữa bệnh theo BHYT

Vậy bạn đã biết những lưu ý khi đi khám chữa bệnh theo BHYT? Dưới đây, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng sẽ giúp bạn có những kiến thức quan trọng về BHYT, để bạn tuân thủ cũng như đảm bảo lợi ích của chính mình và gia đình.

Những bệnh viện nào áp dụng khám, chữa bệnh theo BHYT?

Đây hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Theo luật BHYT, từ ngày 01/01/2016, khi đi khám chữa không đúng tuyến tại bệnh viện tuyến huyện, vẫn được hưởng 100% chi phí theo mức hưởng trên thẻ. Ngoài ra, không chỉ tại các bệnh viện công lập, mà tại Bệnh viện RHM & PTTHTM Thái Thượng Hoàng, khách hàng cũng sẽ được hưởng chế độ BHYT đầy đủ mà không cần giấy chuyển viện từ trạm y tế.

Điều đặc biệt là, dù vào thứ 7 hay Chủ nhật – là ngày mà các Bệnh viện công lập không khám chữa bệnh, tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, khách hàng vẫn được hưởng BHYT như ngày thường.

Cần những giấy tờ hay thủ tục gì để được khám chữa theo BHYT?

 • Trường hợp khám chữa thông thường: Khi đến khám chữa bệnh, khách hàng phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ. Đối với trẻ em dưới 6 tuổi chỉ cần xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng.
 • Trường hợp cấp cứu: Được tiếp nhận tại bất kỳ cơ sở khám, chữa bệnh nào và phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế cùng với giấy tùy thân có ảnh hợp lệ trước khi ra viện.
 • Trường hợp chuyển tuyến điều trị: Khách hàng phải xuất trình thẻ BHYT còn giá trị sử dụng, giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ và giấy chuyển viện của cơ sở khám, chữa bệnh chuyển tuyến.
 • Trường hợp khám lại theo yêu cầu điều trị: Người tham gia Bảo hiểm y tế phải có giấy hẹn khám lại của cơ sở khám chữa bệnh.

Phạm vi được hưởng chế độ BHYT

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được quỹ Bảo hiểm y tế chi trả các chi phí sau:

 • Khám bệnh, chữa bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, điều trị tủy
 • Khám bệnh để sàng lọc, chuẩn đoán sớm một số bệnh răng miệng cơ bản
 • Nhổ răng sâu, răng khôn hoặc răng khác khi có chỉ định từ Bác sĩ

2. Sử dụng các thuốc, hóa chất, vật tư, thiết bị y tế, dịch vụ kỹ thuật y tế theo danh mục của Bộ Y tế ban hành      

Trường hợp nào không được BHYT hỗ trợ chi trả?

 • Sử dụng dịch vụ trồng răng, bọc răng sứ, tẩy trắng răng, đính đá, chỉnh nha, phẫu thuật hàm, phẫu thuật cười hở lợi,…
 • Sử dụng vật tư y tế thay thế như các loại răng giả trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng ăn nhai
 • Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ da, phẫu thuật thẩm mỹ
 • Chi phí trong trường hợp đã được ngân sách nhà nước chi trả
 • Xét nghiệm, chẩn đoán khác không nhằm mục đích điều trị
 • Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học,…

Khám chữa bệnh răng miệng theo BHYT tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Ngày nay, khi nhu cầu và mức sống cao hơn, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cũng không ngừng được nâng lên. Tại Bệnh viện RHM & PTTHTM Thái Thượng Hoàng, là bệnh viện tuyến huyện, bạn sẽ được thanh toán bảo hiểm ở mức cao nhất mà không cần thủ tục phức tạp.

Những lợi ích mà bạn sẽ có được khi đến Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

 • Hỗ trợ thủ tục nhanh chóng, chuyên nghiệp.
 • Khám và điều trị bệnh răng miệng kể cả cho bé từ 0-6 tuổi
 • Áp dụng thanh toán Bảo hiểm vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả khám chữa bệnh thứ 7, chủ nhật.
 • Tư vấn và giải đáp nhiệt tình về chế độ đã ngộ ưu đãi của bảo hiểm y tế.
 • Hỗ trợ và chi trả tối đa, tiết kiểm chi phí cho khách hàng.
 • Áp dụng chính sách bảo hiểm y tế theo quy định của Bộ Y tế về thanh toán bảo hiểm.

Chuyên khoa Răng hàm mặt dành riêng cho các khách hàng nhí

Bé yêu có nụ cười xinh như thiên thần với hàm răng chắc khỏe là mong muốn của bất kì cha mẹ nào. Vì vậy, tại Khoa Chỉnh nha – Nha nhi Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, chúng tôi thực hiện trách nhiệm chăm sóc nụ cười cho bé bằng cả trái tim. Hàng năm, bệnh viện thực hiện điều trị cho hàng nghìn trẻ với các bệnh răng miệng thường gặp như viêm lợi, viêm cuống răng, viêm tủy, sâu răng, thiếu men răng,…

Là bệnh viện được phép khám chữa cho trẻ 0-6 tuổi theo BHYT, khi đưa bé đến Bệnh viện, các bậc phụ huynh chỉ cần mang theo thẻ BHYT của bé còn thời hạn sử dụng. Ngoài ra, phụ huynh không cần mang theo bất cứ giấy tờ nào khác.

Niềm hạnh phúc của bố mẹ khi bé có nụ cười đẹp là điều truyền cảm hứng để các Bác sĩ Bệnh viện Thái Thượng Hoàng luôn nỗ lực, tận tụy để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé.

Điều đặc biệt khiến khách hàng điều trị và thẩm mỹ răng là đến Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

 • Khám và điều trị bởi đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa được đào tạo trong và ngoài nước, kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành thẩm mỹ
 • Trải nghiệm thiết bị y tế hiện đại giúp chẩn đoán chính xác bệnh lý và hỗ trợ điều trị hiệu quả.
 • Cung cách phục vụ chuyên nghiệp, lịch sự, tận tụy với từng khách hàng
 • Hỗ trợ trả góp lãi suất 0% với các dịch vụ có chi phí trên 10 triệu đồng

Bệnh viện RHM & PTTHTM Thái Thượng Hoàng dành toàn bộ tâm huyết nhằm tạo ra môi trường thân thiện, tiện nghi cho mọi khách hàng. Từ những phòng ốc được thiết kế trang nhã, đầy đủ tiện nghi, cho đến việc cung cấp những dịch vụ khám chữa bệnh, thẩm mỹ. Vì cuộc sống là vô giá, chúng tôi đề cao mục tiêu “Vì sức khỏe và nụ cười của bạn”, để đồng hành cùng mọi gia đình Việt, trên cơ sở đội ngũ và kiến thức y khoa hiện đại cũng như cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến, nhằm đạt được kết quả điều trị, thẩm mỹ tốt nhất.

Mọi chi tiết, xin Quý khách vui lòng liên hệ hotline 0123.378.9999 để được hỗ trợ 24/24.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *