Niềng răng chỉnh nha là phương pháp sử dụng các khí cụ gồm các mắc cài hoặc khay trong suốt gắn lên răng để tạo ra lực kéo giúp di chuyển các răng bị mắc khuyết điểm về lại đúng vị trí để có được sự hài hòa, khớp cắn chuẩn với hàm trên.

Về bản chất, niềng răng hàm dưới hay niềng răng hàm trên đều không có sự khác biệt, cả 2 đều sử dụng lực kéo từ các khí cụ gồm các mắc cài hoặc khay trong suốt gắn lên răng, giúp di chuyển các răng bị mắc khuyết điểm về lại đúng vị trí.

ĐIỀU KIỆN NÀO ĐỂ NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI?

Thực tế, phần lớn các bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nên niềng răng cả hai hàm để có được hiệu quả tốt nhất. Do niềng răng một hàm chỉ có thể tác động đến một bên, sẽ khó tạo được sự hài hòa với hàm răng còn lại.

Vậy nên, điều kiện để niềng răng hàm dưới đảm bảo hiệu quả nhất, sẽ phụ thuộc vào điều kiện:

  • Hàm răng trên đều, vòm răng đẹp.
  • Xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau.
  • Nếu vòm hàm răng trên hơi hẹp, hoặc không cân đối với xương hàm dưới thì niềng răng hàm dưới sẽ không mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn những phòng khám uy tín, có bác sĩ tay nghề cao. Với những bác sĩ có chuyên môn cao, sẽ chuẩn đoán chính xác cho bạn có nên chỉ niềng răng hàm dưới hay không, đồng thời đưa ra lộ trình niềng răng phù hợp nhất. Trường hợp bác sĩ không có đủ trình độ và phán đoán sai sẽ dẫn đến chỉ định niềng răng một hàm sai thay vì phải chỉ định niềng cả hai hàm mới thực sự hiệu quả.

CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG HIỆU QUẢ

Thông thường, niềng răng sẽ được áp dụng cho cả 2 hàm trên và dưới để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, với trường hợp của bạn răng hàm trên tương đối đều và không bị vấn đề gì về răng, thì có thể niềng răng hàm dưới để tiết kiệm chi phí và giảm bớt bất tiện đeo niềng. Các phương pháp chỉnh nha hàm dưới hiện nay bạn có thể sử dụng là:

Niềng răng mắc cài

Đây là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Mắc cài kim loại cho kết quả cao, áp dụng hiệu quả cho những ca khó như răng mọc ngầm, răng mọc xô lệch, sai khớp cắn nặng cùng  với mức chi phí phù hợp với thu nhập của nhiều người. Hiện có 2 loại niềng răng mắc càiđược sử dụng nhiều là: niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ.

Niềng răng không mắc cài 

Với những ai yêu cầu cao yếu tố thẩm mỹ và thoải mái trong quá trình đeo niềng răng, thì niềng răng trong suốt Invisalign sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mỗi khay niềng Invisalign đều được sản xuất riêng theo số liệu đo đạc trên răng từng người, đảm bảo người đeo sẽ sớm có hàm răng thẳng đều, đẹp mà không hề bị xấu, bất tiện trong khi chỉnh nha.

Tuy nhiên, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín vì tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ cho tư vấn về phương pháp hiệu quả và phù hợp nhất đối với tình trạng răng miệng của bạn.

NIỀNG RĂNG HÀM DƯỚI TẠI NGHỆ AN Ở ĐÂU TỐT?

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hiện có tổng số Bác sỹ và nhân viên gần 200 người. Đội ngũ Bác sỹ của chúng tôi đều là những người giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là các y tá và hộ lý nhiệt tình, tận tâm. Với thái độ ân cần và chu đáo của đội ngũ y Bác sỹ, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thực sự hài lòng khi đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện chúng tôi.

Các Bác sỹ ở Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đều là các bác sỹ  có kinh nghiệm, tên tuổi, uy tín đã từng giữ vị trí và trọng trách ở các Bệnh viện công. Đây là những Bác sỹ chủ chốt, với uy tín và tài năng đã được khẳng định. Bên cạnh lớp Bác sỹ lớn tuổi giàu kinh nghiệm, Bệnh viện cũng có một đội ngũ Bác sỹ trẻ, được đào tạo chuyên sâu. Ưu thế của Bác sỹ trẻ là khả năng tiếp cận nhanh chóng với công nghệ mới trong điều trị và phẫu thuật. Chúng tôi luôn phối hợp giữa kinh nghiệm lâm sàng và công nghệ cao, phối hợp giữa các Bác sỹ lớn tuổi và Bác sỹ trẻ trong các ca chuẩn đoán để đảm bảo mang lại những giải pháp tốt nhất và hiệu quả nhất cho khách hàng.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *