Niềng răng trẻ em và những điều cần biết

  Niềng răng cho bé là vấn đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi các con mắc các dấu hiệu của răng hô, răng thưa, móm, hô, lệch lạc, nhằm giúp trẻ có một hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn. Những lưu ý gì cần chú ý khi niềng răng cho trẻ em? Những chia sẻ sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc nhé.

  Hiện nay có khá nhiều trẻ em gặp các vấn đề về sức khỏe răng miệng cần phải niềng răng trong độ tuổi còn nhỏ, trong đó có những trường hợp răng mọc bất thường, không đúng vị trí sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ. Và những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em mà các bậc phụ huynh cần phải tham khảo để thuận tiện hơn trong việc chăm sóc răng miệng cho bé.

1.Độ tuổi thích hợp niềng răng trẻ em

– Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

– Theo các nha sỹ hàng đầu thế giới thì trẻ nên được niềng răng càng sớm càng tốt, đặc biệt là trong độ tuổi từ 6-7 tuổi là độ tuổi thích hợp cho trẻ niềng răng nếu gặp vấn đề nào về việc mọc răng sai lệch vị trí.

– Tuy vậy, không phải trẻ nào cũng mọc đủ răng vĩnh viễn trong độ tuổi này cho nên bạn có thể đợi đến khi trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn thì mới nên đưa trẻ đi niềng răng để đạt được hiệu quả tốt Tương tự như vậy đối với những trẻ mọc đủ răng vĩnh viễn sớm, bạn có thể đưa trẻ đi niềng răng mà không cần đợi đủ tuổi.

 

Bạn có thể đưa trẻ đi niềng răng mà không cần đợi đủ tuổi.

2. Thời gian niềng răng

– So với người lớn, thời gian niềng răng để đạt được kết quả mong muốn được rút ngắn hơn nhiều, chỉ bằng 1/3 quãng thời gian đối với người lớn. Vì giai đoạn này, răng trẻ còn yếu, chưa ổn định nên việc chỉnh vị trí răng tiến hành dễ dàng hơn.

   Thời gian niềng răng trẻ em được rút ngắn hơn nhiều, chỉ bằng 1/3 quãng thời gian đối với người lớn

3. Nên sử dụng phương pháp niềng răng cho trẻ em nào?

– Vì còn là trẻ em nên không cần quá chú trọng đến phương diện thẩm mỹ nhiều. Các Bác sỹ khuyên nên cho trẻ niềng răng mắc cài để đạt được hiệu quả, tránh gây khó chịu và làm việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đối với trẻ.

 

Nên cho trẻ niềng răng mắc cài để đạt được hiệu quả 

  Bất kỳ phụ huynh nào cũng muốn những điều tốt nhất ,để giúp cho con mình một hàm răng đều đặn và chắc khỏe hơn. Hi những chia sẻ trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có hiểu rõ hơn những điều cần biết khi niềng răng cho bé như thế nào . Nếu các bậc phụ huynh đang còn những thắc mắc thì hãy liên hệ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng chúng tôi, với đội ngũ bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong và tâm huyết,các bác sỹ sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn tình trạng răng của bé từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất về việc niềng răng cho bé nhé!

 

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ LÀM ĐẸP UY TÍN
Là bệnh viện thẩm mỹ hàng đầu tại khu vực Bắc Miền Trung, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đầu tư cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại, với đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, thực hiện các quy trình theo chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang là địa chỉ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn và cho những phản hồi tích cực.
ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:


Tin nổi bật