Những trường hợp mắc phải những dị tật vùng tai, đặc biệt là vành tai gây ra cho người bệnh những mặc cảm tự ti trong cuộc sống hằng ngày. Phần vành tai bị mắc dị tật không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho khả năng nghe của tai cũng bị hạn chế. Phương pháp phẫu thuật tạo hình vành tai là giải pháp hoàn hảo không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho đôi tai đẹp, cân đối tự nhiên mà còn hoàn thiện chức năng nghe cho tai.


Thời gian: 60-90 phút                    Gây tê                      Nghỉ dưỡng 1-2 tuần

   

Phương pháp thực hiện

Phẫu thuật tạo hình vành tai tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ tại vành tai nhằm chỉnh sửa hoặc chuyển ghép các tổ chức ở vùng xung quanh vành tai nhằm tạo ra vành tai cân đối và đều đặn hơn. Phẫu thuật tạo hình vành tai được thực hiện theo yêu cầu rất cao bởi không chỉ đơn thuần liên quan đến phẫu thuật mà còn tính thẩm mỹ trên tai. Bác sĩ cần điều chỉnh được các góc độ của tai để sao cho kết cấu tai được đều và đẹp hai bên. Bác sĩ có thể thực hiện theo phương pháp rạch một vết nhỏ sau tai để lộ sụn rồi gọt lại sụn và uốn về phía đầu. Đường may không di chuyển được có thể giúp duy trì hình dạng mới.
Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể bỏ một miếng sụn lớn để tạo một vết gấp trông tự nhiên khi phẫu thuật đã hoàn tất. Trong quá trình tạo hình vành tai cần được đo vẽ chính xác bởi việc làm cho cả hai tai hiệu quả cân xứng là khó có khả năng và không tự nhiên. Bởi vậy, bác sĩ cần cân đối của kích thước và hình dạng của mặt và đầu.

Phù hợp với khách hàng

 • Vành tai vểnh, cụp
 • Vành tai vùi
 • Vành tai nhỏ hơn bình thường
 • Vành tai nhỏ kèm theo thiếu một phần vành tai hoặc cấu trúc vành tai
 • Vành tai chỉ là một nhúm thịt
 • Không có vành tai
 • Cho những khách hàng có đã thực hiện phẫu thuật vành tai nhưng chưa ưng ý
 • Những khách hàng sau đây không được chỉ định phẫu thuật tạo hình vành tai:
  Phụ nữ đang mang thai, trong thời kì kinh nguyệt.
  Người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
  Người có những bất thường về tâm lý.

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế
Bước 1: Thăm khám, tư vấn
Bác sỹ phẫu thuật tạo hình sẽ trực tiếp thăm khám để kiểm tra tình trạng vành tai để có thể đánh giá chính xác, từ đó tư vấn liệu trình phẫu thuật phù hợp nhất. Bên cạnh đó, bằng những máy móc hiện đại sẽ chụp phim tình trạng vành tai, giúp bác sỹ định hình chính xác từng chi tiết, góp phần mang lại kết quả phẫu thuật hoàn hảo nhất.
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe và thử phản ứng thuốc
Bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát để xem xét điều kiện làm phẫu thuật và thử phản ứng với các loại thuốc sử dụng.
Bước 3: Đo vẽ vùng vành tai, sát khuẩn, gây tê
Phẫu thuật tạo hình vành tai thì vùng phẫu thuật được sát khuẩn để đảm bảo yếu tố vô trùng trong phẫu thuật. Tiếp đó bằng kỹ thuật khéo léo, Bác sỹ sẽ nhẹ nhàng tiêm chính xác vào vùng cần gây mê. Toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện một cách nhanh gọn, bạn sẽ không cảm thấy khó chịu. Bác sỹ sẽ tiến hành đo vẽ các chỉ số trên vành tai để có được kết quả tốt nhất sau phẫu thuật.
Bước 4: Tiến hành tạo hình vành tai
Tùy mức độ biến chứng vành tai mà bác sỹ sẽ quyết định sử dụng khung tai vật liệu tự thân, khung tai vật liệu tổng hợp hay đeo tai giả. Bằng kỹ thuật khéo léo và chuẩn xác bác sỹ sẽ tạo khung tai, bình tai và xoay rái tai vào đúng vị trí. Sau đó nâng vành tai được tái tạo và tạo rãnh sau tai.

Bước 5. Sau phẫu thuật
Sau khi thực hiện phẫu thuật, có thể sẽ sưng, phù nề nhẹ ở vết mổ từ hai đến ba ngày đầu tiên. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật, tái khám theo chỉ dẫn của bác sỹ. Bạn cần lưu ý nên hạn chế đồ ăn như: rau muống, hải sản, trứng… vì những thức ăn này dễ gây dị ứng, ảnh hưởng đến việc liền sẹo.

Ưu điểm của phương pháp này

 • Vành tai cân đối, hài hòa, đẹp tự nhiên: Phẫu thuật đưa vành tai cân đối. Viền gờ luân rõ, thẳng, các gờ của vành tai mềm mại và tự nhiên, không sắc cạnh.
 • Kết quả duy trì vĩnh viễn: Phẫu thuật tạo hình vành tai có tính hiệu quả dài lâu, tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Đây là công nghệ phẫu thuật hiện đại khắc phục được những khuyết điểm trên vành tai mà các phương pháp thông thường không mang lại được.
 • Hồi phục nhanh: Trong khoảng 7 ngày.
 • An toàn: Phẫu thuật tạo hình tai tại bệnh viện Răng hàm mặt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, tay nghề vững, đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành phẫu thuật nâng gò má nên đảm bảo an toàn, không đau đớn cho khách hàng. Quy trình thực hiện phẫu thuật tạo hình khoa học, an toàn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế
 • Thiết bị: Hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại, tiên tiến bậc nhất.

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện


  

Đăng bởi: admintrator1

1 thought on “Phẫu thuật tạo hình vành tai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *