Phụ nữ Á đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đều trân trọng trinh tiết. Cho dù bây giờ đã hiện đại hơn, sự giao tiếp thoải mái hơn, nhưng quan niệm về màng trinh nguyên vẹn vẫn còn tồn tại khiến nhiều chị em khốn khổ nếu lỡ quan hệ trước hôn nhân hoặc do một tai nạn, sự cố gây nên. Vì thế, tạo hình màng trinh là thủ thuật khôi phục lại trạng thái nguyên vẹn cho màng trinh, giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống. Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng, chúng tôi sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu để vá màng trinh đem lại độ chính xác, an toàn cao.

Màng trinh là lớp màng mỏng xuất hiện cách cửa âm đạo 2cm do lớp mô mỏng che phủ âm đạo (trong thời kỳ thai nhi phát triển) phân chia không hoàn toàn mà được hình thành. Chính vì thế mà nó rất dễ bị rách, không chỉ trong lần quan hệ đầu tiên mà chỉ cần vận động mạnh, chơi các môn thể thao hay những tai nạn hằng ngày cũng có thể tổn hại đến màng trinh. Cấu tạo màng trinh ở người chưa bị rách thường có 04 dạng:
– Dạng hình tròn (circular): bề mặt màng trinh là một lổ hình tròn.
– Dạng hình xốp hoặc hình lổ (porous) : bề mặt màng trinh là nhiều lổ rất nhỏ li ti.
– Dạng vách ngăn (diaphragm): bề mặt màng trinh là có 2 lổ nhỏ ngăn cách.
– Dạng không có lổ thủng (Enclosed type): bề mặt màng trinh không có lổ thủng, nên có chổ thoát cho kinh nguyệt, cần phải tiểu phẫu để tạo lổ cho màng trinh. 

Màng trinh giờ đây có thể tái tạo lại để các bạn gái cảm thấy tự tin hơn trong các mối quan hệ. Đây là một kỹ thuật không khó, chỉ cần tránh thời gian đang có kinh nguyệt, chỉ mất từ 15-45 phút và hầu như không có biến chứng gì sau phẫu thuật vì thực ra màng trinh chỉ là một lớp da mỏng ngăn phía ngoài cửa mình của phụ nữ với phần bên trong để hạn chế khả năng nhiễm khuẩn.

Bước 1: Kiểm tra
Trước khi tiến hành vá màng trinh, bác sỹ sẽ thăm hỏi chị em gần đây có sử dụng những loại thuốc nào, nếu có chữa thành phần aspirin thì nên lùi tiểu phẫu lại. Do aspirin làm giảm chức năng đông máu của tiểu cầu, dễ làm mất máu. Phụ nữ đang mang thai cũng không được tiến hành thủ thuật. Sau đó là các xét nghiệm lâm sàng để loại bỏ các bệnh lý phụ khoa.
Thời gian thích hợp nhất để tiến hành vá màng trinh là sau khi sạch kinh 3 ngày và 10 ngày trước kỳ kinh nguyệt tiếp theo.
Bước 2: Tiến hành tạo hình màng trinh
Khi đã có kết quả khám và xét nghiệm, nếu đáp ứng được đầy đủ yêu cầu thì chị em sẽ được tiến hành tạo hình màng ngăn âm đạo (vá màng trinh) bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu. Gây tê cục bộ không làm chị em đau đớn, thủ thuật tiến hành từ 20 – 30 phút trong phòng vô trùng.
Bước 3: Phục hồi
Chị em nghỉ ngơi tại chỗ và được bác sỹ kiểm tra mạch, nhiệt độ, huyết áp. Khi mọi chỉ số ổn định chị em có thể xuất viện ngay. Sức khỏe được phục hồi sau 15 ngày. Trong thời gian đó, chị em sẽ có một vài lưu ý cần thực hiện.

 

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *