Núm vú là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể tập trung một số dây thần kinh cảm giác, ngoài ra nó còn có chức năng cung cấp sữa khi phụ nữ mang thai và cho con bú nhờ các tuyến sữa hoạt động ở bên trong. Tuy nhiên, có một số người lại bị tụt vào trong, do yếu tố bẩm sinh, hoặc xuất hiện trong quá trình phát triển, sau khi sinh con, do các ống dẫn sữa bị ngắn… Núm vú bị tụt không chỉ ảnh hưởng đến hình thái, chức năng của núm vú mà còn khiến cho chị em luôn lo lắng, khó chịu và mất đi sự tự tin trong đời sống vợ chồng. Bệnh viện Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng đã không ngừng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng thành công kỹ thuật tạo hình núm vú nhanh chóng mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.


Phương pháp phẫu thuật kéo núm vú ra đời đã trở thành một giải pháp tốt nhất dành cho chị em khi muốn khắc phục tình trạng này. Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở phần chân của núm vú, nhẹ nhàng gỡ và bóc tách các sợi xơ làm núm vú bị tụt vào trong mà không làm tổn hại hay ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi núm vú đã được giải phóng và có thể nhô ra ngoài, bác sĩ sẽ khâu các mũi chỉ nền bằng chỉ tự tiêu bên dưới núm vú để cố định. Đây là một tiểu phẫu khá đơn giản không mất nhiều thời gian, mà có thể giúp định hình lại núm vú nhô cao lên một cách vĩnh viễn.

Tụt núm vú được chia theo ba mức độ:
– Mức độ 1: Núm vú tụt ít, vẫn có thể kéo ra được và có thể duy trì tình trạng nhô ra mà không cần phải kéo quá nhiều lần. Ở mức độ này, bạn không cần làm phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt mà chỉ cần thường xuyên kích thích và kéo núm vú ra, có thể sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ kéo núm vú bị tụt, hoặc cho con bú thường xuyên, sử dụng máy hút sữa…
– Mức độ 2: Núm vú bị tụt và vẫn có thể kéo ra được, nhưng ngay sau khi hết lực kéo, núm vú bị tụt vào ngay. Hầu hết mọi người bị tụt núm vú ở mức độ này, có thể gây khó khăn trong quá trình cho con bú và có thể sẽ phải phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt để kéo núm vú ra ngoài.
– Mức độ 3: Núm vú bị tụt sâu vào bên trong và hiệu quả không thể kéo ra ngoài. Ở mức độ này, ống dẫn sữa bị ngắn hiệu quả khiến cho núm vú bị kéo hẳn vào bên trong. Các chị em hiệu quả không thể cho con bú trong trường hợp này. Đòi hỏi cần phải thực hiện phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt để kéo núm vú ra bên ngoài.


– Đầu vú trở nên cân đối, đẹp tự nhiên
– Không đau đớn, không để lại sẹo, không lộ dấu tích thẩm mỹ
– Thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn, không đau, không mất thời gian nghỉ dưỡng
– Không hề ảnh hưởng đến tuyến sữa

1. Đảm bảo an toàn tuyệt đối
Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt an toàn là kỹ thuật tương đối đơn giản được thực hiện 1 cách bài bản theo quy trình đạt chuẩn. Hơn nữa, áp dụng kỹ thuật nội soi giúp các bác sĩ thực hiện chính xác từng thao tác, tiến hành kéo núm vú bị tụt và cố định núm vú bằng chỉ tự tiêu mà không ảnh hưởng đến ống tuyến sữa hay cảm giác của núm vú, đảm bảo tuyệt đối an toàn.
2. Không đau, không để lại sẹo
Trước khi tiến hành kỹ thuật này, bạn sẽ được các bác sĩ gây tê 1 cách nhẹ nhàng đảm bảo không gây đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Bác sĩ sẽ rạch 1 vết rạch nhỏ ở ngay núm vú nhắm kéo núm vú ra ngoài. Vì vậy, không gây xâm lấn, đặc biệt không để lại sẹo xấu sau phẫu thuật.
3. Núm vú đẹp tự nhiên, cân đối như ý muốn
Sau khi kết thúc quá trình thực hiện, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hình thái núm vú bình thường và cân đối giữa 2 bên giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.
4. Đảm bảo vệ sinh
Trong quá trình bài tiết, có khoảng 15 – 18 tuyến sữa được bài tiết thông qua ống dẫn ở vú nhưng nếu tuyến vú bị tụt, tuyến vú không thể bài tiết sữa sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Cũng chính vì thế, trong quá trình thực hiện, bác sĩ luôn chú ý đến vấn đề an toàn vệ sinh giúp kết quả phẫu thuật đạt hiệu quả cao và an toàn tuyệt đối.


– Sử dụng thuốc uống và thuốc bôi theo đơn của bác sĩ.
– Trong 1-2 ngày đầu, việc thay băng cần được thực hiện tại phòng khám bác sĩ. Sau đó bạn có thể tự thay băng tại nhà theo hướng dẫn.
– Việc thay băng, sát khuẩn vết mổ cần được thực hiện 1 lần/ngày để tránh nhiễm trùng.
– Mặc áo ngực mềm trong thời gian đầu để độ nhô núm vú ổn định.
-Tránh tiếp xúc vùng phẫu thuật với bụi bẩn và nước
-Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật
– Nên kiêng một số thực phẩm sau : Xôi nếp, rau muống…
– Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để có kết quả tốt nhất

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng, phẫu thuật kéo núm vú bị tụt được thực hiện theo 1 quy trình đạt chuẩn với các bước cơ bản sau:
– Bước 1: Thăm khám, tư vấn
Trước khi thực hiện phẫu thuật kéo núm vú bị tụt, bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng sẽ tiến hành thăm khám vùng ngực để đưa ra chỉ định phù hợp cho khách hàng.
– Bước 2: Gây tê cục bộ
Để không gây đau đớn, khó chịu cho khách hàng trong khi tiến hành kéo núm vú bị tụt, bác sĩ sẽ sát khuẩn và gây tê tại vùng ngực.
– Bước 3: Tiến hành kéo núm vú bị tụt
Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ ngay sát chân núm vú, nâng cao đầu vú, loại bỏ các mô xơ dính ngay dưới chân núm vú. Sau đó, bác sĩ tạo các đường cân ngang ngay dưới chân núm vú, các đường cân này sẽ giữ núm vú không bị tụt trở lại, có thể làm một đường ngang hay hình chữ thập nếu núm vú tụt nhiều.
– Bước 4: Đóng kín vết mổ
Sau khi các sợi xơ đã được bóc tách và núm vú đã được giải phóng, đạt độ nhô bình thường, bác sĩ sẽ đóng vết mổ bằng chỉ tự tiêu để cố định núm vú.
Bước 5: Tái khám, cắt chỉ
Sau phẫu thuật, bạn sẽ có quầng vú thon gọn hơn với tỉ lệ cân đối và không để lại sẹo, không gây các tổn thương sau phẫu thuật, bên cạnh đó không ảnh hưởng tới cảm giác đầu vú và khả năng cho con bú.

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *