Tháo cầu thép răng là phương pháp cắt bỏ cầu kim loại đã được phục hình răng trước đây để thay thế nó hoặc bằng chất liệu mới ưu việt hơn. Đến với Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng, các bạn sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp tháo cầu thép răng an toàn, không đau và có tính thẩm mỹ cao.

  • Những bệnh nhân đã được phục hình cầu răng thép.
  • Những bệnh nhân có nhu cầu thay thế.

Để tiến hành, bác sĩ dùng dụng cụ chuyên dụng cắt bỏ, tháo các cầu thép ra khỏi cùi răng của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ điều chỉnh mài lại cùi răng, lấy dấu để phục hồi bằng phương pháp thay thế khác.


Tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, quy trình tháo cầu răng thép được thực hiện hoàn chỉnh, mang tính thẩm mỹ cao với 5 bước:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám
Bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám cụ thể về tình trạng răng của bạn và tư vấn chất liệu phù hợp để thay thế.

Bước 2: Gây tê tại chỗ để tiến hành tháo cắt
Bác sĩ tiến hành gây tê vùng răng cần tháo cần điều trị để giảm đau đớn cho bệnh nhân cũng như thuận tiện trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Cắt bỏ, điều chỉnh lại cùi răng
Bác sĩ tiến hành cắt bỏ, điều chỉnh, mài lại cùi răng sao cho trơn, chính xác, chuẩn tỷ lệ và đúng chỉ định phục hình.

Bước 4: Lấy dấu răng và lắp răng tạm
Bác sĩ sẽ lấy dấu hàm, thu thập đầy đủ những thông tin về kích thước, màu sắc của răng, lắp răng tạm rồi gửi sang kỹ thuật viên Labo để chế tác mão răng tương thích. Đồng thời, gắn mão răng sứ tạm thời để bảo đảm thẩm mỹ vừa giúp bệnh nhân làm quen trong thời gian chờ chế tác mão răng chính thức.

Bước 5: Đặt lịch khám và lắp răng thay thế
Sau đó, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám cụ thể để kiểm tra và lắp răng thay thế với chất liệu phù hợp.

Mặc dù là một kỹ thuật không quá phức tạp nhưng tháo cầu thép răng cũng đòi hỏi tay nghề và kinh nghiệm cao của các bác sĩ thực hiện để không gây đau đớn cho người bệnh. Vì vậy, để đạt được hiệu quả phục cao, tránh được những biến chứng không đáng có, bạn hãy đến Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng để được tư vấn và điều trị nhé!

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *