Nếu so sánh với hình ảnh ngày chưa niềng răng và khi đã tiến gần đến công đoạn được tháo bỏ “hàm răng sắt” từ cậu bạn này thì bạn sẽ thấy nỗi khổ niềng răng đã được đền đáp một cách xứng đáng.

Không phải ai cũng may mắn sinh ra đã được sở hữu ngay một hàm răng vừa đều vừa đẹp. Để có được hàm răng đẹp thì nó còn phụ thuộc vào những yếu tố như thói quen ăn uống kiêng đồ ngọt, đồ cứng hay đơn giản chỉ là việc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Giờ đây, để giúp nụ cười thêm tự tin hơn thì giới trẻ đã tìm tới công nghệ niềng răng – một công nghệ hay được ví von có thể giúp “vịt hóa thiên nga” chỉ sau 2 – 3 năm đeo “răng sắt”. Nếu còn chưa đủ can đảm để thử nghiệm phương pháp này thì hãy cùng lắng nghe những chia sẻ rất chân thực từ một cậu bạn từng rất tự ti với nụ cười của chính mình ngay sau đây.

Vì có răng khểnh và bị khớp cắn ngược nên ngại không dám cười nhe răng

Cậu bạn này tên là Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1997), hiện đang sinh sống ở thành phố Biên Hòa (Đồng Nai). Sở dĩ quyết định niềng răng là vì Thanh Tuấn từng rất ngại cười, đôi khi, cậu bạn này còn bị bạn bè trêu ghẹo bởi hàm răng chưa được hoàn hảo của mình.

                                                                      

Người ta nói, ai có răng khểnh thì rất là duyên nhưng với Thanh Tuấn, 2 chiếc răng khểnh cộng với khớp cắn ngược lại khiến cậu bạn này không thấy thoải mái cho lắm.

Sau khi đi kiểm tra răng, bác sĩ thông báo phải sống chung với “răng sắt” từ 2,5 – 3 năm

Thanh Tuấn bắt đầu đeo niềng từ cuối tháng 10 năm 2016, sau khi kiểm tra, bác sĩ nói case của Tuấn phải mất từ 2,5 – 3 năm mới hoàn thiện. Trước khi đeo niềng, Thanh Tuấn còn phải nhổ đi mất 1 chiếc răng ở hàm dưới của mình để bác sĩ thiết lập lại khuôn hàm mới.

                                                              

                                                                   

 

Cứ đều đặn 1 tháng/lần, Tuấn sẽ tới gặp bác sĩ để thay thun và siết răng chặt lại. Tổng chi phí niềng răng của Thanh Tuấn hồi đó là 22 triệu (chưa tính chi phí phát sinh thêm), cậu bạn này lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Hiện tại thì Tuấn vẫn đang đeo niềng và dự định khoảng cuối năm nay sẽ tháo “hàm răng sắt” của mình ra.

Quá nhiều vấn đề xảy ra sau khi niềng răng, nhưng rồi cũng quen hết!

Những ngày đầu mới niềng răng, Thanh Tuấn chia sẻ mình chẳng ăn được gì cả. Ngay cả cơm mềm, Tuấn cũng phải nhai qua loa rồi nuốt chửng. Sau đó là vấn đề ở dây cung chọc vào má, lúc đó, vùng lợi của Tuấn thường xuyên bị lở và đau rát rất nhiều.

Theo thời gian, Thanh Tuấn dần quen với chuyện ăn uống khi niềng răng nên cậu bạn này cũng không còn cảm giác khó chịu như ngày trước nữa. Lúc đó, việc ăn đồ mềm đã cảm thấy thoải mái hơn, còn với đồ cứng như kiểu chân gà hay gân sụn thì sẽ tách hết xương và cắt nhỏ ra rồi nhai từ từ, dè chừng. Dù vậy, cậu bạn này cũng hạn chế việc nhai đồ cứng thường xuyên để bảo vệ cho hàm răng của mình tốt hơn.

Ngoài ra, trong quá trình đeo niềng, Thanh Tuấn cũng từng bị rơi mắc cài vài lần. Sau khi đi khám, bác sĩ cũng khuyên Tuấn nên tiết chế, ăn uống nhẹ nhàng hơn.

Tập cười và chờ đến ngày được tháo niềng, cảm thấy quá trình niềng răng hợp đúng với câu nói “khổ nhưng bõ”

Sau khi khuôn hàm đã có sự thay đổi nhất định, Thanh Tuấn bắt đầu tập cười trước gương nhiều hơn. Do ngày trước hàm răng chưa được hoàn hảo nên Tuấn rất ngại cười. Giờ thì phải tập cười sao cho tự tin, thoải mái và đẹp nhất.

Cậu bạn này cũng nhận thấy rằng, sau khi niềng răng, tình trạng khớp cắn ngược đã được khắc phục và những chiếc răng dần đi vào quỹ đạo của nó, trở nên hài hòa hơn xưa. Mặc dù thấy quá trình niềng răng mất tới 3 năm nhưng Tuấn lại cảm thấy rằng, đây là quá trình “khổ nhưng bõ”.

Hiện tại, dù chưa tháo niềng nhưng bạn cũng đã có thể nhìn thấy hàm răng của Thanh Tuấn có sự thay đổi ngoạn mục như này:

Nguồn: kenh14.vn

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *