Ở độ tuổi răng sữa, do việc thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm ngọt và chưa hình thành thói quen chăm sóc răng miệng khoa học, trẻ rất hay gặp các bệnh lý trên răng, đặc biệt là sâu răng. Chính vì vậy, hàn răng sâu cho trẻ em là giải pháp phù hợp để điều trị tình trạng này. Đến với Bệnh viện Răng hàm mặt và phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng, các bác sĩ sẽ giúp các bé có hàm răng mọc đều, đẹp về sau.
– Không giống răng vĩnh viễn, răng sữa không có độ bền chắc và khả năng chịu lực cao, do đó rất dễ vỡ, mẻ, đồng thời rất dễ bị vi khuẩn gây sâu răng tấn công. Trong 10 năm đầu đời, sự phát triển ổn định của răng sữa sẽ định hướng cho răng vĩnh viễn mọc sau này. Nếu tình trạng sâu răng ở răng sữa không được điều trị, răng sẽ bị hủy hoại và rụng sớm, dẫn đến những sai lệch trong mọc răng vĩnh viễn về sau.
– Khi trẻ bị sâu răng dẫn đến rụng răng sữa quá sớm, chức năng ăn nhai sẽ gặp nhiều khó khăn, khiến trẻ tiêu hóa kém, khó hấp thu chất dinh dưỡng.
Vì vậy, nếu gặp phải trường hợp răng sữa bị sâu, mẻ, vỡ, tốt nhất bạn nên đưa trẻ đi hàn răng sâu, nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng và định hướng tốt cho sự phát triển của răng vĩnh viễn.


Trám răng (hay còn gọi là trám răng), là quy trình đưa vật liệu đặc biệt lên vị trí răng bị bào mòn, sâu, bể mẻ… để khôi phục lại hình dáng, chức năng nhai thức ăn và tính thẩm mỹ của răng. Các vật liệu dùng trong hàn răng chủ yếu gồm 3 loại đó là A-man-gam, xi-măng silicat (xi-măng sứ) và chất dẻo tổng hợp.


– Định hướng tốt cho sự phát triển răng vĩnh viễn
– Giúp khả năng ăn nhai cho trẻ
– Ngăn ngừa các bệnh lí về răng miệng

Tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, quy trình trám răng cho trẻ được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn miễn phí
Bác sĩ khám tổng quát xem lỗ sâu trong răng đã đến mức ăn vào tủy hay chưa để quyết định phác đồ điều trị phù hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo tiệt trùng cho quy trình trám răng.
Bước 2: Gây tê
Quá trình trám răng có thể gây ra tình trạng ê buốt, nên trước khi tiến hành bác sĩ sẽ gây tê tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái để không gây ảnh hưởng tâm lý cho trẻ.

Bước 3: Nạo sạch vết sâu
Trước khi hàn, vị trí sâu thủng cần được nạo sạch hoàn toàn để chắc chắn sâu không ăn vào trong tủy, vết hàn sau đó được bịt kín toàn bộ một cách thẩm mỹ.
Bước 4: Hàn vị trí sâu
Bác sĩ lựa chọn vật liệu hàn phù hợp với vị trí, tình trạng răng của trẻ, sau đó đưa vào vị trí lỗ răng cần hàn, nén chặt và tái tạo theo cấu trúc răng cần thiết. Lớp hàn khi đông cứng lại sẽ bít đầy chỗ rỗng, ngăn không cho thức ăn hay vi khuẩn vào gây sâu trở lại.
Bước 5: Bác sĩ dặn dò và hẹn lịch tái khám
Trám răng cho trẻ em là giải pháp cần thiết và hữu ích đối với tình trạng sâu răng của trẻ mà không hề gây ra bất kỳ tác động xấu nào đến sức khỏe. Nếu vẫn chưa yên tâm về vấn đề này, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng hàm mặt và phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng để được các bác sĩ tư vấn và điều trị.

 

Đăng bởi: admintrator1

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *