Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám
Gây mê điều trị răng cho trẻ là gì? Nên hay không nên? Bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Bệnh viện uy tín đầu tiên tại Miền Trung áp dụng gây mê trong chữa răng cho trẻ

Gây mê để điều trị răng trẻ em là một trong những phương pháp còn mới đối với khu vực miền Trung nói chung và ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng. Nhiều phụ huynh băn khoăn liệu rằng phương pháp này có an oàn và phù hợp để áp dụng cho trẻ nhỏ hay không. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thế nào là gây mê điều trị răng cho trẻ em?

Răng của trẻ rất dễ bị tổn thương do ảnh hưởng từ các tác nhân bên ngoài cũng như từ việc chăm sóc răng miệng được đúng cách. Việc trẻ thường xuyên phải đến nha khoa thăm khám, điều trị các bệnh lý về răng là việc không còn quá xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh một số trẻ rất hợp tác với bác sĩ trong quá trình điều trị thì cũng có những trường hợp trẻ sợ hãi khi đến nha khoa, không hợp tác với bác sĩ khiến việc thăm khám và điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều. 

Trong những trường hợp như vậy, việc cố gắng điều trị cho trẻ sẽ dẫn hiệu quả không cao và ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của trẻ. Đối với những trẻ sợ hãi và dễ bị kích động tâm lý khi phải đến khám nha khoa, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp gây mê để điều trị răng cho trẻ em. Bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng cho trẻ một lượng thuốc mê vừa đủ và sau đó thực hiện khám cũng như điều trị tất cả các bệnh lý cho trẻ trong cùng một lần. 

Ưu điểm của phương pháp gây mê điều trị răng cho trẻ

Ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp này là chỉ với một lần gây mê có thể thực hiện điều trị liền một lúc các bệnh lý, thực hiện trám răng sâu, điều trị viêm tủy, phục hồi thân răng, thậm chí phục hồi thân răng với những ổ viêm nhiễm trong khoang miệng nhằm giúp trẻ phục hồi được chức năng ăn uống.

Khi nào nên chọn gây mê điều trị răng cho trẻ?

Phương pháp này khá là đặc thù, chỉ áp dụng trong trường hợp phụ huynh có nhu cầu hoặc trẻ thuộc các trường hợp dưới đây:

  • Trẻ không hợp tác trong quá trình điều trị
  • Trẻ mắc các bệnh lý toàn thân như bại não, …
  • Trẻ mắc chứng tự kỷ thể tăng động
  • Trẻ mắc bệnh lý đặc biệt như rối loạn đông máu, bệnh tim mạch, … đòi hỏi vô khuẩn cao trong quá trình điều trị răng.

Có nên lựa chọn gây mê điều trị răng cho trẻ?

Mặc dù đây là phương pháp còn mới lạ ở khu vực miền trung, tuy nhiên đây là phương pháp đã được ứng dụng nhiều những năm gần đây tại miền Bắc và miền Nam. Theo khuyến cáo của bác sĩ nha khoa, đây là giải pháp tốt nhất cho những trẻ đang chịu nhiều tổn thương răng, đồng thời bất hợp tác trong quá trình điều trị.

Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đã có hơn 20 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa răng trẻ em giàu kinh nghiệm cùng với việc ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ và phương pháp điều trị an toàn, hiện đại, giúp bảo vệ hàm răng và nụ cười cho trẻ, là địa chỉ uy tín được hàng nghìn phụ huynh lựa chọn để thăm khám cho bé yêu của mình.

Nếu bé đang gặp vấn đề về sâu răng, bố mẹ đừng ngần ngại chia sẻ với Thái Thượng Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ nhé!

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0985.068.499 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Răng - Hàm - Mặt

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!