Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Niềng răng mọc ngầm tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Bệnh viện Thái Thượng Hoàng địa chỉ chỉnh nha uy tín hàng đầu miền Trung

Răng lệch lạc đã không còn là điều quá xa lạ ngày nay và niềng răng là phương pháp chỉnh nha khắc phục hiệu quả được tình trạng này. Tuy nhiên trong một vài trường hợp đặc biệt sẽ xuất hiện hiện tượng răng mọc ngầm. Vậy có thể niềng răng mọc ngầm được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

THẾ NÀO LÀ RĂNG MỌC NGẦM

Răng mọc ngầm là khi răng đang nằm trong xương hàm mà không thể mọc được ra ngoài. Nếu nhìn bằng mắt thường sẽ không thể nhìn thấy được trên cung hà mà chỉ có thể phát hiện thông qua chụp phim. Trong số các trường hợp răng mọc ngầm, răng nanh ngầm chiếm tỉ lệ khá cao chỉ sau răng khôn và thường gặp ở nữ hơn nam. 

Nguyên nhân răng mọc ngầm:

Răng mọc ngầm có thể do di truyền, chậm hình thành chân răng hay thậm chí là do yếu tố như nội tiết, phóng xạ hay khe hở môi, …

Bên cạnh đó, việc mất răng sữa sớm dẫn đến việc răng vĩnh viễn không được hướng dẫn nên kém phát triển, mọc ngầm. Hoặc chấn thương, mầm răng lạc chỗ cũng có thể dẫn đến tình trạng răng mọc ngầm.

NIỀNG RĂNG MỌC NGẦM NHƯ THẾ NÀO?

Răng mọc ngầm bao gồm phương pháp điều trị khác nhau như tiểu phẫu bộc lộ răng mọc ngầm và chỉnh nha. Đối với trường hợp răng mọc chậm, lệch chỗ trong niêm mạc. Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng cụ thể mà đưa ra kỹ thuật phù hợp.

Sau khi thực hiện kỹ thuật bộc lộ răng, bước tiếp theo sẽ là niềng răng để giúp răng mọc đúng trên cung hàm và tránh tình trạng lợi co viêm. Niềng răng sẽ giúp kéo răng mọc ngầm ra khỏi xương hàm và về đúng vị trí răng bị thiếu. Tiểu phẫu và niềng răng mọc ngầm chỉ được thực hiện khi đã tạo đủ chỗ trống trên cung hàm.

Niềng răng mọc ngầm không quá phức tạp và đạt kết quả rất cao do sự phát triển của khoa học, công nghệ. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tránh các biến chứng không đáng có.

Trường hợp niềng răng mọc ngầ điều trị thành công tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

CÓ NÊN NHỔ BỎ RĂNG MỌC NGẦM?

Răng mọc ngầm nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng như lệch nhân trung, tiêu răng bên cạnh, nang thân răng, dính khớp, … Răng mọc ngầm nếu là răng khôn, không có chức năng ăn nhai thì có thể nhổ bỏ. Trường hợp các răng đặc biệt như răng nanh, có nhiều vai trò rất quan trọng trên cung răng thì cần điều trị để kéo răng ra ngoài và sắp xếp lại đúng vị trí, trường hợp bất khả kháng không thể giữ lại được thì mới được chỉ định nhổ bỏ.

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG UY TÍN TẠI NGHỆ AN, HÀ TĨNH

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong chỉnh nha cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, Thái Thượng Hoàng đã điều trị thành công hàng nghìn trường hợp về răng bằng các phương pháp nắn chỉnh răng lệch lạc. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ trong nha khoa, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp mang đến hiệu quả niềng răng.

Khi đến với Thái Thượng Hoàng, bạn sẽ được kiểm tra và thăm khám kỹ càng trước khi thảo luận cùng bác sĩ về phương pháp niềng răng phù hợp cho bản thân. Niềng răng tại Thái Thượng Hoàng sử dụng các bộ mắc cài cao cấp được chế tác và nhập khẩu từ châu Âu, giúp mang lại thẩm mỹ và hiệu quả nhất. 

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong niềng răng cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là địa chỉ niềng răng uy tín tại Nghệ An mà bạn cần.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng hay có băn khoăn gì đều có thể chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin liên hệ và bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tư vấn nhé!

---

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Nắn chỉnh răng lạc chỗ sử dụng khí cụ cố định

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!