Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Phục hồi thân răng sữa bằng Strip crown. Thái Thượng Hoàng - Bệnh viện răng hàm mặt uy tín hàng đầu Nghệ An, Hà Tĩnh

Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có khả năng tự chữa lành và rất dễ bị tổn thương nếu không được chăm sóc đúng cách, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Sâu răng ở trẻ khiến ăn nhai, phát âm gặp nhiều khó khăn. Sau khi điều trị và dự phòng sâu răng cho trẻ bằng SDF thì phục hồi thân răng bằng Strip crown là bước quan trọng, không thể thiếu. Vậy Strip crown là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Ngăn ngừa sâu răng hiệu quả ở trẻ bằng Silver Diamine Flour - SDF

STRIP CROWN LÀ GÌ?

Strip crown là phương pháp phục hình thân răng sữa ở trẻ được sử dụng phổ biến. Phương pháp này sử dụng composite - một chất liệu nha khoa chuyên dụng, để bao phủ toàn bộ răng dựa theo khuôn răng (khuôn răng của trẻ là khuôn nhựa celluloid). Phương pháp này phổ biến nhờ tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp khác. Strip crown được duy trì dựa trên sự bám dính của composite với men ngà răng. Do đó, nếu xuất hiện tình trạng thiếu cấu trúc răng, chảy máu nhiều sẽ khiến strip crown nhanh bong ra hơn bình thường. Tuy nhiên, phục hình thân răng sữa với strip crown hơn các phương pháp khác ở khả năng chống mài mòn và dễ gãy vỡ hơn so với các phương pháp sử dụng chụp răng khác.

ƯU ĐIỂM CỦA STRIP CROWN

 • Tính thẩm mỹ cao: Composite có đặc điểm là màu sắc giống như răng thật, răng sau khi được phục hình đảm bảo được tính thẩm mỹ tối đa, giúp trẻ tự tin hơn trong các hoạt động thường ngày.
 • Chức năng ăn nhai, phát âm được đảm bảo
 • Chi phí tiết kiệm
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng

Kết quả sau phục hồi thân răng sữa bằng strip crown tại TTH

NHƯỢC ĐIỂM CỦA STRIP CROWN

 • Composite có thể gây nhạy cảm nhẹ cho trẻ. 
 • Phương pháp này đòi hỏi sự hợp tác của trẻ với bác sĩ
 • Đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao thực hiện để đạt hiệu quả tối ưu.

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA RĂNG SỮA ĐỐI VỚI TRẺ

Răng sữa bắt đầu mọc trong thời điểm trẻ đang bú sữa mẹ. Thời gian thay răng sữa không dài, xảy ra trước hoặc sau khi trẻ lên 12 tuổi. Chính vì vậy, vai trò của răng sữa trong giai đoạn này là không thể phủ nhận.

 • Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa của trẻ với chức năng nhai, cắn, xé, nghiền nát thức ăn. Việc răng bị sâu, tổn thương đến tủy sẽ gây ảnh hưởng khả năng ăn nhai của trẻ, có thể dẫn đến hiện tượng biếng ăn do cơn đau trong lúc nhai gây ra.
 • Răng sữa giúp giữ chỗ trên cung hàm cho răng vĩnh viễn sau này, hướng dẫn cho các răng vĩnh viễn mọc lên trong quá trình thay răng. Chân răng sữa là định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, việc mất răng sữa sớm dễ dẫn đến tình trạng răng sau này mọc lệch lạc.
 • Răng sữa giúp kích thích sự tăng trưởng của xương hàm. Động tác nhai, xé, cắn thức ăn góp phần phát triển cơ và xương hàm, xương mặt cho trẻ.
 • Răng sữa bị mất sớm cũng ảnh hưởng đến phát âm, gây khó khăn trong việc giao tiếp hay khả năng học ngoại ngữ của trẻ.

Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đã có hơn 20 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa răng trẻ em giàu kinh nghiệm cùng với việc ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ và phương pháp điều trị an toàn, hiện đại, giúp bảo vệ hàm răng và nụ cười cho trẻ, là địa chỉ uy tín được hàng nghìn phụ huynh lựa chọn để thăm khám cho bé yêu của mình.

Nếu bé đang gặp vấn đề về sâu răng, bố mẹ đừng ngần ngại chia sẻ với Thái Thượng Hoàng để được các bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ nhé!

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0985.068.499 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Răng - Hàm - Mặt

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!