Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Thu hẹp, làm rộng miệng

Thời gian: 45 phút                    Gây tê                      Nghỉ dưỡng 1-2 tuần

 

I. PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN THU HẸP, LÀM RỘNG MIỆNG

Tùy vào từng trường hợp khách hàng, các bác sĩ sẽ tiến hành lựa chọn các phương pháp phù hợp:
Đối với trường hợp miệng nhỏ: Các Bác sỹ sẽ sử dụng phương pháp tiêm các chất làm đầy vào môi hoặc thực hiện phương pháp phẫu thuật làm đầy môi mỏng. Đây là phương pháp phẫu thuật thu hẹp, làm rộng miệng kiểu V-Y (sử dụng vạt niêm mạc môi chữ V tái tạo chuyển thành chữ Y), tạo hình W để tăng độ dày môi hoặc cấy ghép mỡ tự thân vào vùng môi cần làm đầy để tăng kích thước và thay đổi hình dáng của môi, giúp môi đầy đặn và đẹp tự nhiên như mong muốn.
Đối với trường hợp miệng rộng: Phẫu thuật thu hẹp miệng dành cho những người có khuôn miệng rộng, không hài hòa giữa môi trên và môi dưới dẫn đến hiện tượng mất cân đối trên khuôn mặt. Phương pháp phẫu thuật thu hẹp miệng là thủ thuật can thiệp và cơ khóe miệng hai bên nhằm thu gọn miệng một cách cân đối nhất.

Xem thêm: Chữa cười hở lợi
II. THU HẸP, LÀM RỘNG MIỆNG PHÙ HỢP VỚI KHÁCH HÀNG

 • Những người có khuôn miệng rộng, hoặc quá nhỏ
 • Môi trên và môi dưới không hài hoà
 • Mất cân đối khuôn mặt do khuôn miệng
 • Những khách hàng sau đây không được chỉ định thu hẹp, làm rộng miệng:
  Phụ nữ đang mang thai, trong thời kì kinh nguyệt.
  Người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
  Người có những bất thường về tâm lý.

II. QUY TRÌNH THỰC HIỆN THU HẸP, LÀM RỘNG MIỆNG

Quy trình thực hiện tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Mỗi trường hợp sẽ có một cách điều trị phù hợp.
Bước 1 : Bác sĩ thăm khám và tư vấn
Các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng, bên cạnh đó xác định hình dạng cũng như tỉ lệ thu hẹp miệng hoặc mở rộng miệng và độ dày mỏng của môi, độ sâu của rãnh môi sao cho phù hợp với khuôn mặt nhất
Bước 2 : Các thao tác chuẩn bị thu hẹp hoặc làm rộng miệng
Kiểm tra y tế: Thử máu, Thử phản ứng thuốc, loại trừ các vấn đề về huyết áp, tiểu đường, tim mạch ….
Khi mọi điều kiện về sức khỏe đều tốt thì mới được tiến hành thu nhỏ môi
Chuẩn bị dụng cụ, phòng phẫu thuật đã được khử trùng sạch sẽ theo đúng quy định nghiêm ngặt về an toàn phẫu thuật của Bộ y tế.
Vệ sinh sinh răng miệng bằng dung dịch khử trùng
Bước 3: Đo vẽ và gây tê: Tiến hành gây tê để giúp cho bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu trong ca phẫu thuật.
Bước 4: Tiến hành phẫu thuật
Quá trình phẫu thuật thu hẹp miệng, mở rộng miệng được thực hiện theo quy trình vô trùng, với đầy đủ trang thiết bị y tế và bác sĩ tay nghề cao đảm bảo độ an toàn cho khách hàng cũng như đạt độ thẩm mỹ cao nhất.
Bác sĩ sẽ gây tê vào khóe miệng hai bên, rạch một đường trong miệng và thực hiện quy trình phẫu thuật trong thời gian khoảng 30 phút.
Bước 5. Sau phẫu thuật
Sau khi thực hiện xong, bác sỹ sẽ tiến hành đóng kít vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ và kết thúc quá trình phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp, làm rộng miệng có thể sẽ sưng, phù nề nhẹ ở vết mổ và bị đau ít ngày. Bạn cần phải uống thuốc, tái khám và kiêng một số đồ ăn theo chỉ dẫn của Bác sỹ để sớm bình phục.

III. ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP THU HẸP, LÀM RỘNG MIỆNG

 • Tạo dáng miệng đẹp tự nhiên, cân đối hài hòa với khuôn mặt: Tùy thuộc vào từng tình trạng của khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành thu mỏng môi hoặc tiêm chất làm đầy để làm dày môi, tạo dáng môi đẹp tự nhiên, gợi cảm, quyến rũ đến từng cen ti mét.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối: Thu hẹp, mở rộng miệng tại bệnh viện Răng hàm mặt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng được thực hiện bởi đội ngũ bác sỹ có chuyên môn, tay nghề vững, đặc biệt là có nhiều năm kinh nghiệm trong chuyên ngành phẫu thẩm mỹ, không đau đớn cho khách hàng. Quy trình thực hiện phẫu thuật khoa học, an toàn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế
 • Hiệu quả thẩm mỹ ổn định lâu dài: Sau khi thực hiện mở rộng, thu gọn miệng, khách hàng sẽ sở ạn sẽ sở hữu một khuôn miệng hài hoà với khuôn mặt với hiệu quả vĩnh viễn, không cần chỉnh sửa lại sau này.
 • Thao tác đơn giản, nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo: Dịch vụ mở rộng, thu gọn miệng được thực hiện với các thao tác đơn giản, nhẹ nhàng, giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian. Phẫu thuật được tiến hành bên trong khoang miệng nên đảm bảo không để lộ sẹo thẩm mỹ.
 • Không biến chứng: Kỹ thuật tiếp cận bằng thiết bị nội soi định vị chính xác tuyệt đối, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến vùng da xung quanh nên không tiềm ẩn nguy cơ biến chứng
 • Hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ hiện đại, tiên tiến bậc nhất.

IV. HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI THU HẸP, MỞ RỘNG MIỆNG     

(*) Thuộc nhóm dịch vụ Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!