Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng uy tín tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Niềng răng là thuật ngữ không còn quá xa lạ ngày nay, chỉ phương pháp nắn chỉnh răng lệch lạc hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. Niềng răng hiện nay sử dụng khá nhiều loại hình khí cụ để tạo lực di chuyển răng về đúng vị trí. Hãy cùng Thái Thượng Hoàng tìm hiểu về niềng răng mắc cài sứ qua bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài là phương pháp tạo lực kéo di chuyển răng đến vị trí mong muốn bằng việc gắn mắc cài làm bằng các chất liệu khác nhau lên mặt trước hoặc trong của răng. Niềng răng mắc cài là một quá trình diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định để các răng mọc lệch, không đẹp được điều chỉnh về đúng vị trí.

Mắc cài sứ được làm từ hợp kim sứ cùng với một số chất liệu vô cơ khác, đảm bảo sự an toàn cho cơ thể và không gây kích ứng. Hiện nay, mắc cài sứ cũng được lựa chọn nhiều trong chỉnh nha bởi tính thẩm mỹ cao và mức chi phí vừa phải mà hiệu quả lại tương đương với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Mắc cài sứ cũng được chia làm 2 loại là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc.

Xem thêm: Chăm sóc mắc cài sứ để không bị ố

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

  • Độ đàn hồi của dây thun nha khoa cao giúp hiệu quả chỉnh nha được tối ưu.
  • Các cạnh của mắc cài sứ được bo tròn nên không làm tổn thương vùng má, lợi của người đeo.
  • Chất liệu an toàn, không gây kích ứng với sức khỏe con người.
  • Tính thẩm mỹ cao do màu sắc mắc cài tương đồng với màu sắc răng thật.

Trường hợp nào nên niềng răng mắc cài sứ?

Răng khấp khểnh: là tình trạng răng chìa ra hoặc thụt vào, mọc chồng chéo lên nhau gây mất thẩm mỹ.

Răng thưa: là khi các răng mọc xa nhau, không khít và giữa các răng có khoảng trống. 

Răng hô, vẩu: là một trong những dạng sai khớp cắn, có biểu hiện hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới hoặc lùi vào trong so với hàm trên. Tuy nhiên, hô vẩu lại được chia thành hai loại nguyên nhân là do khung xương và do răng. Niềng răng mắc cài sẽ giải quyết được trường hợp hô do răng (răng hàm trên mọc chìa ra ngoài nhiều so với răng hàm dưới và khó để có thể khép chặt môi).

Răng móm: là tình trạng ngược lại với răng hô. Món là khi hàm dưới mọc chìa ra ngoài so với hàm trên. Tình trạng này cũng được chia làm hai trường hợp là móm do xương và móm do răng. 

Sai khớp cắn: Trường hợp này có thể chia làm 4 tình trạng chính bao gồm:

  • Khớp cắn sâu: là tình trạng hàm trên phát triển quá phát che phủ gần như hoàn toàn răng hàm dưới
  • Khớp cắn ngược: Là tình trạng hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước còn hòa trên ngắn, cụp vào trong
  • Khớp cắn hở: Là tình trạng hàm trên và hàm dưới không chạm nhau khi hàm đã đóng hoàn toàn
  • Khớp cắn chéo: Là tình trạng các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau, phá vỡ sự đối xứng của 2 hàm răng trên và dưới.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Bước 1: Kiểm tra tổng quan

Đầu tiên, bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra, chụp phim để xác định tình trạng và mức độ của răng hiện tại, từ đó tìm ra nguyên nhân và tìm giải pháp phù hợp để điều trị.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị 

Bạn sẽ được bác sĩ trao đổi về tình trạng răng hiện tại để hiểu hơn về vấn đề của bản thân. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra một kế hoạch điều trị chỉnh nha cụ thể dành riêng cho bạn, thời gian và phương pháp niềng răng như thế nào là hiệu quả và phù hợp nhất để bạn lựa chọn

Bước 3: Vệ sinh răng miệng và lấy dấu hàm

Sau khi thống nhất được phương pháp điều trị, bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh sạch sẽ khoang miệng, lấy cao răng nếu cần thiết và tiến hành lấy dấu hàm để có thể so sánh sự thay đổi của răng trước và sau khi niềng.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên mặt trước của răng. Tùy theo loại mắc cài mà bạn lựa chọn, bác sĩ sẽ gắn các bộ phận khác như dây cung, dây thun nha khoa nếu có.

Bước 5: Tái khám theo định kỳ

Bạn sẽ được bác sĩ hẹn lịch quay lại tái khám sau đó khoảng 4 tuần để điều chỉnh lực kéo cho răng, đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra đúng kế hoạch.

Kết quả khách hàng sau niềng răng tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín tại Nghệ An

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong chỉnh nha cùng đội ngũ bác sĩ thứ hạng Invisalign cao, Thái Thượng Hoàng đã điều trị thành công hàng nghìn trường hợp răng lệch lạc bằng các phương pháp nắn chỉnh mắc cài. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ trong nha khoa, tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp mang đến hiệu quả niềng răng.

Khi đến với Thái Thượng Hoàng, bạn sẽ được kiểm tra và thăm khám kỹ càng trước khi thảo luận cùng bác sĩ về phương pháp niềng răng phù hợp cho bản thân. Niềng răng mắc cài tại Thái Thượng Hoàng sử dụng các bộ mắc cài được chế tác và nhập khẩu từ châu Âu, giúp cho việc tạo ra lực dịch chuyển các răng một cách chính xác và hiệu quả nhất. Niềng răng mắc cài hiện nay có nhiều phương pháp và dụng cụ hỗ trợ, giúp khắc phục được ngay với cả những trường hợp răng lệch lạc phức tạp.

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong nắn chỉnh răng cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là địa chỉ niềng răng mắc cài uy tín tại Nghệ An mà bạn cần.

Mỗi loại mắc cài đều mang ưu điểm và nhược điểm riêng. Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể phân biệt và lựa chọn được loại mắc cài phù hợp cho mình.

Nếu bạn đang có băn khoăn hay gặp các vấn đề về răng miệng thì đừng ngại liên hệ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp cho bạn.

------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Nắn chỉnh răng lạc chỗ sử dụng khí cụ cố định

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!