Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG VÀ NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN

Với mong muốn làm cho người dân Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung Bộ nói chung, vùng đất còn nhiều khó khăn và vất vả kinh tế có nhiều cơ hội hội được chăm sóc sức khỏe răng miệng một ngày tốt hơn. Nhưng khó khăn về kinh phí, con người là một trong những rào cản trở nhất. Trong cái khó ló cái khôn; phải lấy ngắn nuôi dài từ 3-4 phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, nhỏ lẻ với 5-7 Bác sĩ và 15 Nha sỹ, Kỹ thuật viên. Được sự động viên khích lệ của bạn bè đồng nghiệp, của gia đình, sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Bộ Y tế, Tỉnh Ủy, Hội đồng nhân ân, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, ngành Y tế và các ban ngành đoàn thể cấp tỉnh. Năm 2010 Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế có Công văn số 741/KCB – BYT ngày 20/08/2010 cho phép thành lập Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẫm mỹ Thái Thượng Hoàng. Với chức năng, nhiệm vụ: khám chữa bệnh về răng hàm mặt – phẫu thuật – tạo hình thẩm mỹ tỉnh Nghệ An, đánh dấu một sự kiện quan trọng, một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp,…

Hình ảnh tập thể đội ngũ ban lãnh đạo và CBNV của bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Ngày 23/11/2012 Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho Bệnh viện răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng (Trước đó ngày 26/04/2012 ngành Y Tế Nghệ An cấp chứng chỉ hành nghề số 000001/NA-CCN. Hình thức tổ chức: Bệnh viện chuyên khoa). Năm 2012 Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Nghệ An cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh (lần đầu vào ngày 27/08/2012, đăng ký thay đổi lần 2 ngày 17/01/2013). Với tên đầy đủ: “Công ty cổ phần đầu tư Thương mại dịch vụ Thái Thượng Hoàng – chi nhánh Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng”. Tên chi nhánh viết tắt “BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG”. Từ đây, Bệnh viện chính thức có tên “khai sinh” do Bác sỹ chuyên khoa II (RHM) Thái Doãn Thắng làm Chủ tịch HĐQT - Giám đốc Bệnh viện.

bệnh viện thái thượng hoàng - hành trình 20 năm thách thức và phát triển

hành trình 17 năm thách thức và phát triển

Năm 2002 Bác sĩ Thái Doãn Thắng là người sáng lập, đầu tư, xây dựng Phòng khám Nha Khoa Thái Thượng Hoàng, được chính thức khai trương vào ngày 22/11/2002. Phòng khám là tiền thân của Công ty CPĐTTMDV Thái Thượng Hoàng. Năm 2004, để hoàn thiện cơ cấu mô hình hoạt động phù hợp Luật doanh nghiệp, Nha khoa Thái Thượng Hoàng được chuyển đổi lên mô hình Công ty và Công ty cổ phần Y tế (CPYT) Thái Thượng Hoàng ra đời theo hướng “văn minh, hiện đại” tạo điều kiện trong xu thế phát triển của lực lượng Y tế ngoài công lập. Năm 2009, trước yêu cầu mới, theo hướng hoạt động đa ngành Công ty CPYT Thái Thượng Hoàng đã đổi tên thành Công ty CPĐTTMDV Thái Thượng Hoàng và tiến hành triển khai xin giấy phép xây dựng dự án Bệnh viện Thái Thượng Hoàng. Căn cứ vào công văn 741/KCB-HN ngày 20/08/2010 của cục quản lý khám, chữa bệnh cho phép thành lập Bệnh viện Răng hàm mặt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng (RHM&PTTHTM). Dự án Bệnh viện RHM & PTTHTM Thái Thượng Hoàng chính thức khởi công xây dựng tại 28 Đường Nguyễn Sý Sách, TP. Vinh, Nghệ An. Tại vị trí trung tâm thành phố (gần Quốc lộ 1A, bến xe Vinh, ga Vinh, sân bay Quốc tế Vinh) thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh trong khu vực Bắc Trung Bộ và nước bạn Lào anh em. Mô hình Bệnh viện được bỗ trí hợp lý thuận tiện cho người người bệnh đến khám, chữa bệnh và thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Hình ảnh hoạt động chuyên môn và khám chữa bệnh của đội y bác sỹ bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Sau một thời gian tiến hành xây dựng, đầu tháng 8/2012 Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng chính thức đi vào hoạt động. Ngày 10/08/2012, lễ bổ nhiệm chức danh và quyết định thành lập khoa, phòng Bệnh viện được diễn ra tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng. Tháng 11/2012, bệnh viện đón đoàn thẩm định của Bộ y tế đến kiểm định về việc giấy chứng nhận hoạt động Bệnh viện. Ngày 23/11/2012 Bộ Y tế cấp phép cho Bệnh viện chính thức đi vào hoạt động có tên gọi đầy đủ là “Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng” với 2 chuyên khoa chính là: Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, có 9 khoa/phòng đó là: Phòng Tổ chức hành chính, Phòng Truyên thông CSKH, Phòng Kế hoạch Tổng hợp. Các khoa: Khoa RHM- Tổng hợp; khoa Cận lâm sàng Labor, Khoa chăm sóc thẩm mỹ, Khoa RHM Kỹ Thuật cao, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, năm 2016 thành lập khoa Khám bệnh, năm 2017 tách khoa Răng tham gia các cuộc hội thảo khoa học về chuyên ngành Răng hàm mặt – Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trong và ngoài nước nhằm cập nhật những thông tin mới, các kỹ thuật mới tiên tiến, hiện đại để áp dụng vào bệnh viện phục vụ người bệnh..

Hình ảnh tập thể khoa phòng của bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Để nâng cao chất lượng khám và điều trị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân Bệnh viện sử dụng hệ thống vi tính toàn viện kết nối internet , Sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện trong toàn bộ hoạt động bằng mạng LAN. Bệnh viện đã và đang áp dụng hệ thống ISO 9001- 2015; chương trình chống nhiễm khuẫn bệnh viện và chương trình quản lý nâng cao chất lượng bệnh viện của Bộ Y Tế.

tích cực vì sức khỏe cộng đồng

Hoạt động Y tế cộng đồng (hoạt động ngoại viện) là một khâu đột phá và điểm mạnh của Bệnh viện. Trong 5 năm qua, ngoài công tác khám chữa bệnh nội viện lãnh đạo bệnh viện luôn quan tâm đến hoạt động cộng đồng (y tế cộng cộng) và hoạt động từ thiện, nhân đạo. Từ ngày thành lập đến nay Bệnh viện đã tổ chức khám, tư vấn, sàng lọc các bệnh răng miệng cho 2 đối tượng là học sinh Tiểu học, Trung học sơ sở và công nhân các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thể hiện qua những cơ sở và công nhân các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh. Thể hiện qua những con số khá ấn tượng về Nha khoa học đường: Đã tổ chức khám, tư vấn chữa bệnh miễn phí cho 130 điểm trường thuộc 18/21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh, với gần 60.000 học sinh, bình quân mỗi điểm trường 450 – 500 học sinh. Nha khoa doanh nghiệp: Bệnh viện đã khám chăm sóc răng miệng cho trên 20.000 công nhân viên chức thuộc 200 doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh..

Hoạt động từ thiện của bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Bên cạnh đó, Bệnh viện luôn quan tâm các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách Thương binh – Liệt sĩ, người có công với cách mạng. Hoạt động nhân đạo, từ thiện,...; hàng trăm bệnh viện tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn miễn phí cho hàng chục ngàn em học sinh trường tiểu học dân tộc nội trú thuộc các huyện miền núi dân tộc nội trú thuộc các huyện miền núi dân tộc. Tham gia các hoạt động ủng hộ “quỹ vì người nghèo”; chương trình “Vì Trường Sa thân yêu”; hỗ trợ chương trình “Tiếp sức đến trường”. 5 năm qua Bệnh viện đã tham gia các hoạt động vì người nghèo, nhân đạo, từ thiện gần 2 tỷ đồng. Qua đây, đã phát huy vai trò tiên phong của Bệnh viện trong các hoạt động vì an sinh xã hội..

Lãnh đạo Bệnh viện luôn đặt vấn đề thực hiện tốt chủ trương và chính sách, pháp luật của nhà nước là một nghĩa vụ hết sức quan trọng đối với mỗi thành viên. Thông qua sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn TNCSHCM để đẩy mạnh phong trào thi đua, đồng thời giám sát các hoạt động.

hình ảnh ban lãnh đạo bệnh viện

Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn đồng hành cùng lãnh đạo Bệnh viện chia sẻ những khó khăn, năng động, sáng tạo trong hoạt động để xây dựng Bệnh viện ngày một phát triển biết vững. Với vài trò tiên phong gương mẫu, sự phối hợp giữa chi bộ, Công đoàn, đoàn thanh niên, nữ công của Bệnh viện hết sức chặt chẽ, hiệu quả. Hằng năm đã đưa ra nhiều chủ trương phát huy dân chủ và sức mạnh tập thể gắn kết quyền lợi của Công ty, của Bệnh viện với quyền lợi của người lao động, góp phần tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2015 chi bộ được Đảng bộ khối doanh nghiệp công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, năm 2016 được công nhận “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh”.

Bên cạnh chữa bệnh, Bệnh viện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao để nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự đoàn kết thân thiện trong cán bộ, nhân viên. Nhân ngày 27/02, Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, Ngày thành lập Hội lHPN Việt Nam 20/10; Tết Trug thu đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực … Lĩnh vực nổi bật khác của Bệnh viện Thái Thượng Hoàng trong những năm qua là hoạt động Văn Nghệ, Thể thao. Thái Thượng Hoàng đã đầu tư thời gian, kinh phí, vật chất tổ chức các giải thể thao như: Cầu lông, kéo co, đẩy gậ; Thi “ Tiếng hát ngành y”; “Nụ cười Thái Thượng Hoàng” thể hiện nét đẹp của văn hóa Doanh nghiệp … Mục đích tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ là để dấy lên phòng trào, hoàn thiện đời sống văn hóa tình thần của mọi người, tạo phong cách làm việc vui vẻ, khỏe mạnh, tiếp tục hòa hứng với công việc chuyên môn được giao.

hoạt động thể dục thể thao tại bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Giai đoạn 2020- 2040, Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng hướng tới xây dựng, phát triển bệnh viện chuyên khoa sâu. Tập trung nguồn lực phát triển với tầm nhìn “Trở thành Bệnh viện chuyên khoa hàng đầu Việt Nam” với sứ mệnh “Vì một ngành Y khoa Việt Nam phát triển, một cộng đồng khỏe mạnh”. Song song với đó là tầm nhìn phát triển của công ty cổ phần TTH Group xây dựng, phát triển đầu tư các dự án Bệnh viện đa khoa và chuyên sâu trở thành “Tập đoàn Y Khoa hàng đầu Việt Nam” . Chặng đường 20 năm của Công ty CP TTH Group và 10 năm thành lập Bệnh viện Thái Thượng Hoàng có thời gian khiêm tốn so với lịch sử phát triển của một doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân. Nhưng với các hoạt động, với sự làm việc đoàn kết, nổ lực của một tập thể đã làm danh tiếng của Thái Thượng Hoàng đã luôn gắn liền với những dịch vụ y tế chất lượng cao. Chiến lược và con đường vạch ra đều gắn với sự hài lòng của bệnh nhân và khách hàng.

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

Vì sức khoẻ và nụ cười của bạn