Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám

Cắm ghép implant là một phương pháp công nghệ tiên tiến trong điều trị nha khoa răng miệng. Phương pháp cắm răng implant này giống như đang tạo một thân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên thay thế cho chiếc răng bị mất. Chất cấy răng được làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm để tạo thành một nền vững chắc cho việc thay răng mà không có ảnh hưởng gì tới cơ thể của bạn.

Cắm ghép implan là một kỹ thuật phục hình dành cho những trường hợp như mất răng, gãy răng tỷ lệ lớn không thể bọc răng sứ. Bằng cách sử dụng một trụ Implant chất liệu Titanium cắm vào vùng xương hàm đã mất răng, để thay thế cho chân răng. Trụ Titanium này tương thích tốt với cơ thể con người, bám dính chắc với xương hàm và nướu tạo nên sự chống đỡ độc lập và chắc chắn cho mão sứ bên trên.

Qua một thời gian, khi trụ Implant đã tích hợp tốt với xương hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên trên chiếc trụ đó để hoàn tất phục hình răng. Mão sứ này được chế tạo có màu sắc và hình dáng giống y như chiếc răng thật của bạn.
Một chiếc răng Implant thường có cấu tạo như sau:
– Trụ Implant thay thế cho chân răng.
– Khớp nối (Abutment): Đây là bộ phận kết nối giữa trụ Implant và mão răng sứ bên trên.
– Mão răng sứ thay thế cho thân răng.

Theo các chuyên gia phục hình nha khoa, trồng răng Implant có thể được chỉ định đối với những trường hợp sau:

* Người mới bị mất răng hoặc mất răng đã lâu năm.

* Người bị mất 1 chiếc răng ở vị trí răng hàm hoặc răng cửa.

* Người bị mất nhiều răng kế cận hoặc cách xa nhau.

* Người bị mất răng toàn hàm.

* Người mất răng trên 18 tuổi, có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý như tiểu đường, ung thư,….

Những ai không thể cắm răng implant?

* Trẻ em đang lớn: Đây là lứa tuổi đang phát triển hệ cơ và xương, đặc biệt là xương hàm nên việc cấy ghép implant thường không mang lại hiệu quả cao hoặc ảnh hưởng đến phát triển của khuôn hàm sau này.

* Những người có tiền sử các bệnh liên quan đến máu, tim mạch, gan thận hay ung thư cũng không nên cấy ghép implant

* Phụ nữ mang thai cũng là những người không nên thực hiện làm implant để tránh những tác động có hại đến thai nhi.

Quy trình cắm ghép Implant hiện nay chỉ nên được thực hiện tại những phòng nha hiện đại, có đủ điều kiện máy móc và cơ sở vật chất. Cắm ghép Implant là một thành tựu tuyệt vời nhất trong lịch sử nha khoa cho phép việc phục hồi lại răng đã mất một cách toàn diện cả về thẩm mỹ lẫn chức năng của răng sao cho giống răng thật. Chỉ với những trụ nhỏ làm từ Titan, vô cùng an toàn, lành tính, thân thiện với cơ thể con người, với chức năng thay thế cho chân răng thật đã bị mất đi bởi sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy… và các bệnh về răng miệng khác, trụ Implant cấy vào chân răng, kết hợp với răng sứ để tạo nên chiếc răng mới chắc chắn như răng thật, phục hồi chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ. Do những tính năng và ưu điểm vượt trội như vậy, cắm ghép Implant hiện nay chỉ được thực hiện tại những phòng nha hiện đại, có đủ điều kiện máy móc và cơ sở vật chất.

Quy trình cấy ghép răng implant bao gồm các bước sau:
1. Khám và tư vấn về việc cắm implant:
Khi bạn có ý định cắm ghép răng implant, bạn nên bỏ ra chút ít thời gian của mình đến phòng khám để các bác sĩ nha khoa có thể khám và tư vấn một cách toàn diện, việc khám răng toàn diện để nhận biết tình trạng của răng như thế nào, có bị tổn thương hay không sẽ là sơ sở để đánh giá có nên cấy implant cũng như nhằm mục đích bảo tồn các răng còn lại. Bạn cũng nên nói rõ với bác sĩ về những bệnh trong cơ thể của bạn nếu có để các bác sĩ cân nhắc xem có nên để bạn cắm implant hay không.
2. Chụp phim (CT Scaner):
Việc chụp phim là một giai đoạn vô cùng quan trọng cho việc chẩn đoán và lên kế hoạch cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ chụp toàn cảnh và cắt lớp để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn. Sau đó, bác sĩ sẽ mô tả trên phim chi tiết bạn cần ghép những Implant ở vị trí nào, kế hoạch phục hình răng trên Implant sau đó ra sao, để bạn có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất. Nếu thiếu xương thì phải cấy xương, nếu đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant và cấy vào.
3. Chuẩn bị tâm lý và Vệ sinh răng miệng:
Nếu các bạn đã quyết định cắm ghép implant thì cần phải để tâm lý của mình thật thoải mái, vì nếu tâm lý không tốt, bạn cảm thấy sợ hãi rất dễ ảnh hưởng đến hiệu quả và chất lượng của quá trình cấy ghép, đôi lúc sẽ gây ra gián đoạn trong quá trình. Vệ sinh răng miệng, lấy sạch các mảng bám, điều trị nha chu viêm nếu có. Sử dụng nước súc miệng có chứa chlohexidine sát khuẩn trong khoang miệng Kiểm tra huyết áp, tim mạch và cho bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết
4. Bắt đầu quá trình cắm ghép:
­ Bước đầu tiên là gây tê: Bác sĩ sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant để bệnh nhân không có cảm giác phải chịu đựng trong thời gian tiến hành. Trường hợp cấy ghép hàng loạt, bệnh nhân sẽ được thực hiện tại bệnh viện lớn cùng lúc, không phải làm từng đợt vài trụ (điều này giảm thời gian cho bệnh nhân, giảm uống thuốc kháng sinh kéo dài, không phải chịu đau nhiều lần). Bệnh nhân được xét nghiệm tổng thể miễn phí trước khi gây mê toàn thân để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.
­ Sau đó bác sĩ bắt đầu tiến hành tiểu phẩu lật vạt, bóc tách niêm mạc để lộ phần xương hàm và sẽ khoan vào xương hàm với cách thức từ lỗ nhỏ đến lớn theo đúng kích thước đã chọn implant trước đó.Tiếp theo đó, trụ implant được đưa đặt đúng vị trí vào lỗ đã khoan. Các bác sĩ sẽ khâu lại phần niêm mạc đã bị bóc. Bệnh nhân được về nhà ngay và 1 tuần sau đến để tái khám, cắt chỉ. Tất cả các quá trình trên được thực hiện với thời gian trung bình từ 10 đến 15 phút. Tuy nhiên,với mỗi vị trí khác nhau đòi hỏi độ khó, tính phức tạp và thời gian thực hiện khác nhau.
5. Tiến hành gắn chốt (abutment) và mão răng:
Sau khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm, khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng sẽ làm cho trụ implant và xương hàm tạo thành một thể thống nhất và vững chắc. Trong thời gian này bạn nên đi khám thường xuyên để có bác sĩ kiểm tra và hẹn ngày để tiến hành gắn chốt vào implant. Từ đó, những mão sứ được gắn vĩnh viễn trên implant với màu sắc tự nhiên hoàn toàn giống răng thật.
 Sau khi ca phẩu thuật thành công hoàn toàn. Khoảng 6 tháng sau bệnh nhân nên đến tái khám để kiểm tra tổng quát tình trạng một lần nữa để đảm bảo vết thương khôi phục hoàn toàn

Giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai và cho nụ cười tươi trẻ hơn và thẩm mỹ hơn.

Không cần mài các răng kề bên để có thể phục hồi lại chiếc răng mất nữa

Vào xương hàm sẽ tạo độ vững chắc cho sức nhai của răng implant được tốt hơn.

Chiếc răng được phục hồi lại sẽ có thể cải thiện lại giọng nói tốt hơn.

Giúp ngăn ngừa việc di chuyển các răng kế cận và tiêu xương hàm.

Hàm Implant chắc, bền và chặt như răng thật.

Mang lại sự trẻ trung, tự nhiên hơn giúp bạn có thể tự tin trong giao tiếp.


Lưu ý gì sau khi cấy ghép implant?
1. Có thể đau nhẹ – âm ỉ một vài ngày sau khi đã cắm ghép implant.
2. Ngày đầu, khi cắm răng implant về đắp nước đá ngoài môi hay má tương ứng với vùng cắm ghép răng, ngày sau đắp nước ấm để tan máu tụ và giảm sưng hơn.
3. Có thể có vết thâm bầm ở môi hay má.
4. Không được đẩy lưỡi, hay dùng tay chùi màng trắng nơi vết thương.
5. Không được khạc nhổ liên tục.
6. Không được hút thuốc 2 tuần trước khi căm ghép và 2 – 4 tuần sau khi cắm ghép implant.
7. Uống thuốc theo toa Bác sĩ kê đơn, sau 1 tuần trở lại tái khám.
8. Khi có dấu hiệu bất thường như: chảy máu nhiều, sưng lớn, thì hãy gọi điện cho bác sĩ hay đến ngay lại phòng khám.
9. Nha sỹ cũng có thể kê toa thuốc giảm đau tiêu viêm cho bạn sử dụng trong những ngày đầu sau khi cấy ghép.
10.Không được ăn nhai manh những thức ăn cứng, không chải răng vào khu vực vừa cấy ghép implant.
11.Nên tái khám định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

(*)Thuộc dịch vụ Phẫu thuật cấy ghép Implant

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!