Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12-05-2023

Ngày Quốc tế điều dưỡng 12-05 ra đời nhằm tôn vinh vai trò của một ngành thầm lặng mà cao quý trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe con người chống lại bệnh tật. Chặng đường hình thành và phát triển của ngành Điều dưỡng trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã diễn ra đầy chông gai nhưng ngập tràn vinh quang. Để thực hiện sứ mệnh cao cả và thiêng liêng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người bệnh không thể thiếu bóng dáng của người điều dưỡng. 

Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành

Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành

1. Ngày Quốc tế Điều dưỡng – Khởi nguồn

Ngày 12/5 hàng năm được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn làm Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 -1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng và có nhiều công lao trong việc xây dựng Ngành. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế, khẳng định tầm quan trọng của Người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Hiện nay, trên thế giới rất nhiều quốc gia tổ chức ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5 nhằm vinh danh và ghi nhận những đóng góp to lớn của người điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội. Ở nhiều quốc gia như Úc, Hoa Kỳ, Canada, Ireland v.v… sự kiện này được tổ chức như một sự kiện kéo dài một tuần và kết thúc vào ngày 12/5 hàng năm, được gọi là Tuần Quốc tế Điều dưỡng.

Tại Việt Nam, nhiều thông tin cho biết người đặt nền móng ngành Điều dưỡng Y học cổ truyền lúc bấy giờ là danh y Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Và vào cuối thế kỷ XVII, hai vị linh mục Coffler và Vachet đã đặt nền móng ngành Điều dưỡng phương Tây ở nước ta. Lớp Điều dưỡng bệnh phong và tâm thần đầu tiên được mở ra vào năm 1901 tại bệnh viện Chợ Quán, đây là tiền đề của những lớp điều dưỡng khác được mở ra về sau.

Đến năm 1990, Bộ Y tế đã chính thức đưa ra quyết định cho việc thành lập phòng Điều dưỡng tại các bệnh viện có 150 giường bệnh. Tiếp đến Hội Y tá - Điều dưỡng Việt Nam cũng được thành lập. Đến ngày 13/8/1997 Hội Y tá - Điều dưỡng đã được đổi tên thành Hội Điều dưỡng, tính đến thời điểm hiện tại, Hội Điều dưỡng Việt Nam đã có đến khoảng 800 chi hội và hơn 80.000 hội viên.

2. Điều dưỡng BV Thái Thượng Hoàng – Tận tâm vì khách hàng

 

 

Điều dưỡng bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Tận tâm vì khách hàng

Điều dưỡng bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Tận tâm vì khách hàng

Trong thời kỳ đổi mới, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đã có sự phát triển mạnh mẽ. Ðội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm thực tiễn, trong đó hơn 80% số điều dưỡng viên có trình độ cao đẳng và đại học, đủ khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp.

Có thể khẳng định, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đội ngũ điều dưỡng nói riêng và tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện nói chung luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Ðảng, thấm nhuần sâu sắc lời Bác Hồ dạy, thi đua hoàn thành xuất sắc công tác bảo vệ sức khỏe người dân.

Những dấu ấn nổi bật của công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng

 • Thứ nhất: Bệnh viện đã chăm lo xây dựng, phát triển lực lượng điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng đủ năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Thứ hai: Đội ngũ điều dưỡng hàng năm đã thực hiện chăm sóc một số lượng lớn khách hàng đến sử dụng các dịch vụ.
 • Thứ ba: Công tác điều dưỡng đã thực hiện theo đúng quy trình kỹ thuật điều dưỡng của Bộ Y tế, đạt hiệu quả cao trong chăm sóc phục vụ khách hàng.
 • Thứ tư: Đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tích cực và có hiệu quả vào công tác quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn khách hàng.
 • Thứ năm: Đội ngũ điều dưỡng đã tận tâm, tận lực phục vụ chăm sóc bệnh nhân, đổi mới phong cách và thái độ phục vụ, đạt chuẩn mực trong giao tiếp ứng xử, tích cực xây dựng nền nếp văn hóa bệnh viện.
 • Thứ sáu: Công tác đào tạo, huấn luyện điều dưỡng được tổ chức thường xuyên, công tác nghiên cứu khoa học điều dưỡng phục vụ thiết thực các hoạt động chuyên môn.
 • Thứ bảy: Lực lượng điều dưỡng đã tích cực tham gia các chương trình vì cộng đồng, sẵn sàng chiến đấu, phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 • Thứ tám: Đội ngũ điều dưỡng trưởng khoa phát huy vai trò đầu tàu đã có đóng góp tích cực cho công tác điều dưỡng của khoa, của Bệnh viện.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Thế giới 12/5/2022, chúc đội ngũ Điều dưỡng Bệnh viện Thái Thượng Hoàng luôn luôn có sức khỏe, yêu nghề, phát huy truyền thống hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.

3. Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Điều Dưỡng 12/05 của bệnh viện Thái Thượng Hoàng:

- MỤC ĐÍCH:

- Tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/05, vai trò, vị thế của người Điều dưỡng – Nha sỹ - Kỹ thuật y trong bệnh viện. 

- Thể hiện sự cảm ơn, ghi nhận đến những sự đóng góp, cống hiến thầm lặng của đội ngũ Điều dưỡng – Nha sỹ – Kỹ thuật y. 

Nội dung các hoạt động

- GIẢI THI ĐẤU BÓNG ĐÁ NỮ:

+ Thời gian:  Từ 16h30 Thứ 5, ngày 11/05/2023 

+ Địa điểm: Sân thi đấu thể thao Nam Lê Lợi - KĐT Nam Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An 

Giải Bóng đá nữ sẽ có 03 giải theo cơ cấu như sau: 01 Giải nhất trị giá: 3.000.000 đồng/Giải; 01 Giải nhì trị giá: 2.000.000 đồng/Giải;02 Giải ba trị giá: 1.000.000 đồng/Giải 

- TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/5:

+ Thời gian: Từ 17h00 Thứ 6, ngày 12/05/2023 

+ Địa điểm: Hội trường lớn tầng 2 - Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng. 

4. Bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Địa chỉ hút mỡ tốt nhất tại Nghệ An

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là một đơn vị đã hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Ở khu vực miền Trung, bệnh viện Thái Thượng Hoàng là trung tâm thẩm mỹ lớn và chất lượng nhất. Được đông đảo khách hàng tin cậy lựa chọn khi có nhu cầu thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp.

Khách hàng khi đến bệnh viện Thái Thượng Hoàng để thực hiện hút mỡ sẽ được trực tiếp các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng và tư vấn phương án cụ thể. Đây là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, đã có trên 10 năm kinh nghiệm. Đặc biệt, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất. Các bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện hút mỡ tại Thái Thượng Hoàng được diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong muốn.

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Địa chỉ hút mỡ tốt nhất tại Nghệ An

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Địa chỉ hút mỡ tốt nhất tại Nghệ An

Kĩ thuật Hút mỡ tại bệnh viện Thái Thượng Hoàng sở hữu nhiều ưu thế vượt trội:

 • Thiết bị hút mỡ Body Jet được nhập khẩu trực tiếp từ CHLB Đức.
 • Không xảy ra tình trạng kích ứng Không gây tổn thương hay để lại sẹo.
 • Tỉ lệ tế bào mỡ sống trên 70%. Thời gian thực hiện hút mỡ nhanh chóng, an toàn.
 • Không tốn quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng, phục hồi. Không gây nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Giảm thiểu số đo vùng bụng, eo, bắp tay, bắp đùi,…
 • Phần hút mỡ sau khi phục hồi hoàn toàn nhìn rất tự nhiên và sử dụng bình thường.

Do đó, nếu đang có ý định hút mỡ bụng hoặc các phương pháp tạo hình thẩm mỹ, làm đẹp khác. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện Thái Thượng Hoàng để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch hẹn.

Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng:

Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sĩ Sách, TP Vinh, Nghệ An

Hotline: 094.996.7337.

Facebook: https://www.facebook.com/thaithuonghoanghospitals

 

 

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!