Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Điều trị Viêm nướu/ Nha chu


– Có cảm giác không bình thường khi nhai, thấy hôi miệng.
– Răng lung lay và thưa dần
– Nướu sưng đỏ, Lợi răng dễ bị chảy máu do bất cứ tác động nào như khi đánh răng, thức ăn cứng,…
– Lợi bị viêm và sưng đỏ, các mô lợi có vết loét và trở nên lỏng lẻo mà không bám chắc vào chân răng như bình thường. Ấn vào nướu thấy mủ chảy ra.
– Có nhiều mảng trắng gọi là vôi răng bám trên răng.


Việc điều trị viêm nha chu cũng như thuốc chữa viêm nha được sử dụng như thế nào sẽ do nha sỹ quyết định. Do đó, nếu phát hiện các dấu hiệu như trên, tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được các nha sỹ thăm khám càng sớm càng tốt. Bệnh viện Răng Hàm Mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng hiện nay là địa chỉ nha khoa uy tín. Chúng tôi có cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo các dịch vụ nha khoa luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. 
Bước 1: Bác sĩ tư vấn và thăm khám trực tiếp với bạn để phát hiện mức độ trầm trọng của bệnh
Bước 2: Xác định mức độ của bệnh và đưa ra chỉ định phù hợp thông qua chụp phim
Bước 3: Bác sĩ khắc phục bệnh nha chu bằng phương pháp phù hợp:
+ Làm sạch khoang miệng, các mảng bám trên răng bằng phương pháp lấy cao răng. Bởi nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm nha chu là các mảng bám trên răng không được sạch, từ đó gây viêm nướu. Từ đây, có thể sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng làm cho lợi mất chỗ bám dẫn đến càng ngày răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.
+ Với những người bệnh xuất hiện những túi nha chu (ổ mủ), các nha sĩ sẽ áp dụng phương pháp điều trị khẩn cấp. Bởi vì tuy ổ mủ chỉ là cơn cấp tính của viêm nha chu, nhưng nếu để ổ mủ tồn tại lâu, hoặc tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nhiễm mạn tính, khiến cấu trúc bảo vệ răng ngày càng lỏng lẻo, răng sẽ rụng xuống nếu không được điều trị kịp thời.
+ Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà sau đó bác sĩ sẽ áp dụng các biện pháp như: chỉnh sửa, thay thế những cấu trúc bị vi khuẩn phá hủy; cố định răng lung lay; phẫu thuật cấy ghép mô, nướu răng.
Bước 4: Kiểm tra lại tình trạng răng miệng và hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, vệ sinh sau khi chữa bệnh viêm nha chu.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là bước cơ bản quyết định sự thành công trong việc điều trị bệnh nha chu.
– Chải răng đúng phương pháp, không quá thô bạo, chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Không chải răng bằng phương pháp chải ngang vì khó làm sạch được các mảng bám ở viền nướu, khe răng và dễ gây hại nướu và răng. Nên dùng bàn chải lông mềm, chải nhẹ nhàng theo 1 góc khoảng 45 độ.
– Dùng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn giắt ở các kẽ răng
– Tránh hút thuốc lá
– Tái khám định kỳ 4-6 tháng/lần để nha sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng.

(*) Thuộc dịch vụ Phẫu thuật điều trị viêm nha chu

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!