Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Độn cằm lẹm

Thời gian:  45-60 phút                 Gây tê                           Phục hồi 7-10 ngày

Phẫu thuật độn cằm lẹm tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng đang được áp dụng với 2 kỹ thuật đó là độn cằm bằng sụn nhân tạo và độn cằm tự thân. Mỗi phương pháp có cách tiến hành tương đối khác nhau nhưng đều cho kết quả thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn tối đa, tuyệt đối không để lại sẹo.
+ Phẫu thuật độn cằm lẹm V-line bằng sụn nhân tạo:
Với phương pháp độn cằm lẹm này, các bác sĩ sẽ đưa miếng độn cằm vào qua đường niêm mạc môi, rồi cố định lại miếng độn bằng dụng cụ chuyên dụng và khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ mang lại dáng cằm mới, dài, thon gọn đẹp tự nhiên và cân xứng hài hòa với gương mặt. Đặc biệt, chất liệu độn sử dụng được nhập khẩu tại nước ngoài đã được kiểm duyệt về độ an toàn và hiệu quả mang lại cho người sử dụng.
+ Phẫu thuật độn cằm lẹm V-line tự thân:
Phương pháp độn cằm lẹm này, bác sĩ sẽ sử dụng chính phần xương cằm sẵn có của khách hàng để kéo dài cằm và tạo độ nhô phù hợp, khắc phục triệt để tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm. Xương tự thân có độ tương thích cao do đó không bị cơ thể đào thải, không gây dị ứng, biến chứng. Sau khi thực hiện, chị em sẽ có chiếc cằm đẹp như mong đợi, kết quả ổn định lâu dài.

Xem thêm: Gọt cằm V-line

II. ĐỘN CẰM LẸM PHÙ HỢP VƠI KHÁCH HÀNG

 • Cho khách hàng đủ 18 tuổi trở lên, có cằm lẹm, cằm vểnh ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 • Cho những khách hàng có cằm ngắn, lẹm dưới xương hàm.
 • Cho những khách hàng muốn cải thiện gương mặt đẹp tự nhiên, hài hòa hơn.
 • Cho những khách hàng có đã thực hiện độn cằm lẹm nhưng chưa có kết quả ưng
 • Những khách hàng sau đây không được chỉ định phẫu thuật độn cằm lẹm:
  Phụ nữ đang mang thai, trong thời kì kinh nguyệt.
  Người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp, tim mạch.
  Người có những bất thường về tâm lý

III. QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐỘN CẰM LẸM

Quy trình thực hiện tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế
Bước 1: Quá trình thăm khám, tư vấn tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng
Đây là quá trình làm việc đầu tiên giữa khách hàng và bác sĩ, thời gian làm việc có thể kéo dài hoặc nhanh chóng tùy từng trường hợp.
Bước 2: Bác sỹ tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng khám, kiểm tra sức khỏe trước khi độn cằm
Kiểm tra sức khỏe lâm sàng: Thử máu, thử phản ứng thuốc, loại bỏ các vấn đề về huyết áp, tiểu đường, tim mạch… để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Chuẩn bị máy móc, các dụng cụ y tế: tất cả bắt buộc sát trùng, diệt khuẩn để tránh mọi trường hợp nhiễm khuẩn cho khách hàng.
Bước 3: Bác sỹ tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng sẽ tạo hình cằm và gây tê
Bác sĩ tiến hành đo vẽ, tạo hình trực tiếp trên vùng cằm. Ở đây tay nghề, chuyên môn của bác sĩ được phát huy tối đa để đem lại chiếc cằm đẹp và tự nhiên nhất cho khách hàng. Việc gây tê tiến hành hết sức nhẹ nhàng, khách hàng hoàn toàn không thấy đau, luôn thoải mái để thực hiện phẫu thuật.
Bước 4: Bác sỹ tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng thực hiện độn cằm lẹm

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong niêm mạc miệng ở môi dưới. Từ vị trí đó bác sĩ sẽ bóc tách một khoang sát xương hàm dưới(nằm giữa xương hàm dưới và mô mềm của cằm) để đưa chất liệu độn vào cằm và tạo hình cằm như mong muốn. Sau đó vết thương cũng được đóng kín bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu được tiến hành bên trong niêm mạc miệng nên hoàn toàn không nhìn thấy sẹo. Quy trình phẫu thuật diễn ra trong khoảng 45- 60 phút. Việc phục hồi sẽ diễn ra nhanh, rất ít đau, không cần phải kiêng khem phức tạp.
Bước 5. Sau phẫu thuật
Sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm lẹm, có thể sẽ sưng, phù nề nhẹ ở vết mổ từ hai đến ba ngày đầu tiên. Bạn có thể dùng thuốc giảm đau sau phẫu thuật theo chỉ dẫn của bác sỹ. Sau phẫu thuật, vùng cằm và cơ nhai sẽ bị đau ít ngày, nhưng bạn vẫn có thể dùng các đồ ăn dạng lỏng hoặc mềm như súp, nước cháo, nước hoa quả…Nếu thấy đói, bạn có thể ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày. Tuy nhiên, nên hạn chế đồ ăn như: rau muống, hải sản, trứng… vì những thức ăn này dễ gây dị ứng, ảnh hưởng đến việc liền sẹo

IV. ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP ĐỘN CẰM LẸM

 • Kết qua duy trì lâu dài: Chất liệu độn cằm có độ tương thích cao với cơ thể, được lấy từ chính cơ thể khách hàng hoặc chất liệu sụn sinh học định hình, cho kết quả thẩm mỹ ổn định vĩnh viễn đồng thời hạn chế tối đa các biến chứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Tạo gương mặt thon gọn, hài hòa, đẹp tự nhiên: Độn cằm lẹm là kỹ thuật đưa miếng độn vào bên trong cằm qua đường niêm mạc môi, cố định lại tạo dáng cằm đẹp cân đối với khuôn mặt của khách hàng, tạo dáng cằm đẹp tự nhiên, hài hòa với gương mặt.
 • An toàn tuyệt đối: Chất liệu độn an toàn được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hoặc sử dụng chính xương cằm của khách hàng, do đó có khả năng tương thích cao, đảm bảo không gây biến chứng sau phẫu thuật, cam kết an toàn tuyệt đối.Toàn bộ quy trình được bác sĩ chuyên khoa thực hiện đơn giản, nhẹ nhàng theo chuẩn Bộ Y tế. Theo đó, bác sĩ chỉ cần thực hiện 1 đường rạch nhỏ bên trong niêm mạc môi rồi cố định và khâu thẩm mỹ lại.
 • Không để lại sẹo: Vết khâu thẩm mỹ rất nhỏ, vô trùng lại được giấu kín trong khoang miệng nên đảm bảo không để lại sẹo, không xảy ra biến chứng, cam kết an toàn tuyệt đối.
 • Thời gian phục hồi nhanh: Bác sĩ thực hiện đường mổ nhỏ nằm trong khoang miệng (ở đường niêm mạc môi dưới), hạn chế tối đa xâm lấn nhờ đó sau phẫu thuật, cằm phục hồi nhanh, không cần nghỉ dưỡng nhiều

V. HÌNH ẢNH TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐỘN CẰM LẸM  

(*) Thuộc dịch vụ Phẫu thuật độn cằm

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!