Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám
GIẢM NẾP NHĂN TRÊN DA BẰNG PHƯƠNG PHÁP TIÊM BO TOX

Nếp nhăn xuất hiện khi gương mặt bạn biểu hiện các trạng thái cảm xúc. Bạn cảm thấy rất phiền não vì không biết làm sao để ngăn ngừa việc hình thành các nếp nhăn. Tiêm Bo tox (*) là giải pháp dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ phân tích để bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này.

1. Bo tox là gì?

Bo tox có nguồn gốc từ vi khuẩn C.Botulinum, tồn tại trong nhiều môi trường tự nhiên như đất, hồ hay trong đường ruột của các loài động vật có vú và cá. Các vi khuẩn C.Botulinum xuất hiện tự nhiên và thường vô hại. Tuy nhiên khi xuất hiện hiện tượng biến nạp và số lượng tế bào tăng lên, vi khuẩn này sẽ sản sinh ra độc tố Botulinum. Botulinum này sau đó được tinh khiết lại và ứng dụng vào phương pháp tiêm Bo tox để ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn.

2. Tác dụng của việc tiêm Bo tox

Bo tox hoạt động bằng cách ngăn chặn các tín hiệu thần kinh tại những nơi nó được tiêm vào. Khi những tín hiệu thần kinh bị gián đoạn sẽ khiến cơ bị tê liệt tạm thời hoặc đông cứng. Việc này giúp làm giảm chuyển động của cơ trên khuôn mặt và làm giảm hoặc thậm chí là xóa bỏ các nếp nhăn.

Tiêm Bo tox giúp làm ngăn ngừa sự xuất hiện của nếp nhăn

3. Những trường hợp nào nên tiêm Bo tox?

Bo tox chỉ được tiêm trên các nếp nhăn xuất hiện do chuyển động của cơ, phổ biến nhất là các nếp nhăn xuất hiện ở giữa lông mày, các đường ngang trên trán, vết chân chim quanh mắt hay đường ở khóe miệng cười. Những nếp nhăn này là do quá trình cười, cau mày, nheo mắt lâu dần mà hình thành. 

Bo tox không hoạt động được trên các nếp nhăn xuất hiện ở má và cổ do chảy xệ hoặc do thiếu các dưỡng chất làm đầy da.

4. Tiêm Bo tox có hiệu quả trong bao lâu?

Hiệu quả của Bo tox chỉ mang tính tạm thời và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để Bo tox phát huy hết tác dụng thì bác sĩ thực hiện phải thực hiện đúng kỹ thuật với liều lượng vừa đủ tùy theo loại điều trị. Nguồn gốc của Bo tox cũng phải rõ ràng và nếu cơ địa tốt có thể duy trì được từ 2 - 3 năm. Nếu không đáp ứng được các yếu tố trên, Bo tox sẽ dễ bị tràn khiến cho tác dụng chỉ kéo dài được vài tháng.

Xem thêm: Bệnh viện Thái Thượng Hoàng - Địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại Nghệ An   

5. Lưu ý khi tiêm Bo tox 

- Trước khi tiêm Bo tox:

  • Mặc dù tiêm Bo tox là một liệu pháp làm đẹp khá đơn giản nhưng lại cần nhiều sự tỉ mỉ về liều lượng và kỹ thuật tiêm nên điều cần nhất vẫn là chọn được một địa chỉ uy tín được cấp phép bởi Bộ Y Tế và bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ hành nghề. Việc này sẽ giúp giảm thiểu tối đa các rủi ro gây ra như: sụp mí mắt, sưng bầm vết tiêm hay tê liệt các cơ lân cận.
  • Bên cạnh đó, việc trao đổi và thảo luận với bác sĩ về mong muốn đạt được của bản thân cũng rất quan trọng, điều này sẽ giúp cho bác sĩ xác định được liều lượng và vị trí tiêm chính xác.

Tiêm Bo tox cần có sự tìm hiểu kỹ về cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện

- Sau khi tiêm Bo tox:

  • Quá trình tiêm Bo tox chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút và sẽ có hiệu quả sau 1 - 5 ngày và sau khi tiêm bạn có thể hoạt động bình thường mà không cần nghỉ ngơi.
  • Tiêm Bo tox không có hiệu quả vĩnh viễn nên cần phải tái lặp lại liệu trình sau mỗi 4 - 6 tháng.
  • Đặc biệt, sau khi tiêm Bo tox bạn không nên chà xát hoặc xoa bóp vào vùng tiêm để tránh Bo tox tràn sang các vùng da xung quanh gây chảy xệ hoặc suy yếu các cơ lân cận.

Tiêm Bo tox là phương pháp làm đẹp giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn một cách an toàn và hiệu quả  chỉ khi được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa và cơ sở thẩm mỹ uy tín. 

Nếu bạn đang cần được hỗ trợ về phương pháp này, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn trực tiếp.

-----

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0978.195.299 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Tiêm Botulium điều trị nếp nhăn

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!