Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
[GÓC CHIA SẺ] TRỒNG RĂNG IMPLANT ĐÃ THAY ĐỔI CUỘC SỐNG CỦA TÔI THẾ NÀO?

Mất răng là hiện tượng mà ai cũng có thể gặp phải, đặc biệt là ở người trung niên. Mất răng khiến cuộc sống thường ngày của chúng ta bị đảo lộn và trồng răng Implant là một giải pháp phục hồi và tái tạo lại răng đã mất hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Những gì mà phương pháp này mang lại có thực sự tốt và xứng đáng với thời gian, chi phí mà chúng ta bỏ ra? Cùng lắng nghe trải nghiệm của bác khách hàng sau khi thực hiện trồng răng Implant tại Thái Thượng Hoàng để hiểu hơn về hiệu quả mà phương pháp này mang lại nhé!

 

- Chia sẻ của bác N.V.Đại sau khi thực hiện trồng răng Implant ở tuổi 60 - 

Tôi năm nay đã bước sang tuổi 60 và không may bị mất một vài chiếc răng. Người ta bảo càng lớn tuổi, răng lợi ngày càng yếu đi âu cũng là có cơ sở bởi không phải chỉ riêng về việc sức khỏe tổng thể xuống cấp mà do cả một quá trình dài trước đó tôi cũng không chăm sóc tốt cho răng miệng của mình. Tôi đã hút thuốc, một lượng lớn, trong suốt cuộc đời của mình. Điều này giúp cho tôi thoát khỏi áp lực công việc nhưng lại khiến cho hàm răng của tôi thực sự gặp phải khủng hoảng. Răng tôi vàng và đen đi thấy rõ, thi thoảng tôi còn cảm nhận được những cơn đau buốt trong lúc ăn. Ở độ tuổi xem công việc là cuộc sống, tôi không nghĩ nhiều đến việc răng đau thì phải đến nha khoa, điều này vô tình tạo thành sự “xa lánh” của tôi với việc khám răng. Sau này, khi đã nghỉ hưu và có thời gian nghỉ ngơi, tôi vẫn không thể bỏ được thói quen hút thuốc và chịu đựng sự giày vò mà những cơn đau răng mang lại.

Những cơn đau chẳng hề thuyên giảm mà còn ngày một trầm trọng hơn. Vào một ngày tháng 05 vừa rồi, khi thấy tôi không thể chịu đựng nổi nữa, một bên má thì sưng phù và thuốc giảm đau thì không còn tác dụng, con gái đã quyết định đưa tôi đến bệnh viện chuyên khoa về răng để khám. Ở đây, sau khi chụp phim x-quang và được các bác sĩ kiểm tra, tôi được bác sĩ chẩn đoán có 5 răng bị chết tủy và không thể giữ lại được nữa. Bác sĩ cũng chỉ định nhổ những răng này đi và tư vấn cho tôi phương pháp trồng răng Implant để thay thế những chiếc răng đã mất. Bác sĩ giải thích cho tôi rằng, những chiếc răng bị nhổ đi này không thể không thay thế, nếu không sẽ ảnh hưởng đến ăn uống và lâu dài sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương. Phương pháp này sử dụng trụ làm bằng chất liệu titanium, cấy vào xương để thay thế chân răng đã mất và sau khi trụ implant đã tích hợp với xương thì bác sĩ sẽ gắn thân răng sứ lên trên, tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh, giúp tôi ăn nhai như răng thật.

Mới đầu tôi thực sự rất lo lắng về việc phải nhổ răng rồi cấy trụ, nghe thôi đã làm tôi nản lòng. Thế nhưng được con gái và bác sĩ động viên rằng quá trình diễn ra không đau và cũng khá nhanh, nên tôi cũng yên tâm phần nào. Quả thực, tôi không có cảm giác đau suốt cả quá trình thực hiện. Chỉ một khoảng thời gian ngắn mà 5 chiếc răng “vô phương cứu chữa” của tôi biến mất và thay vào đó là một “nắp” kim loại nhỏ. Bác sĩ hướng dẫn tôi những việc cần làm và cần lưu ý hậu phẫu cũng như hẹn lịch để lắp mão răng. Quá trình hồi phục của tôi diễn ra mà không hề có trở ngại nào, vết phẫu thuật lành lại sau 6 tháng. Ở lần hẹn tiếp theo, bác sĩ lấy dấu răng và giúp tôi chọn màu để gửi xưởng chế tác phần thân răng cho tôi. Vài ngày sau đó, tôi được lắp mão răng sứ và đây là thời điểm mà cuộc sống của tôi như được bước sang một trang mới.

Tôi ra khỏi bệnh viện với tâm trạng hào hứng, đã rất lâu rồi tôi mới cảm thấy vui vẻ như vậy. Tôi không thể ngừng cười và soi gương suốt quãng đường từ bệnh viện về nhà. Tôi luôn miệng tấm tắc về diện mạo mới của mình, những chiếc răng mới trông không khác gì những chiếc răng thật của tôi cả về hình dáng lẫn màu sắc. Chưa kể việc ăn uống cũng trở nên thoải mái hơn nhiều, cảm giác ăn nhai của tôi không hề bị mất đi. Cuộc sống của tôi từ việc u uất với những cơn đau không hồi kết, mệt mỏi ngay với cả việc ăn uống thì nay như được làm mới hoàn toàn. Tôi như trẻ ra vài tuổi, vui vẻ ngay cả khi đang ăn và thường xuyên nói cười hơn. Và qua trải nghiệm này, tôi đã biết rằng phải chăm sóc tốt hơn cho hàm răng của mình để những điều này không lặp lại thêm một lần nào nữa.

-----

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng rất vinh dự vì được đồng hành cùng bác N.V.Đại trong suốt quá trình trồng răng Implant và hạnh phúc khi được chia sẻ niềm vui cùng bác về kết quả sau khi kết thúc hành trình thay đổi nụ cười cũng như góp một phần vào sự đổi mới trong cuộc sống của bác với phương pháp cấy ghép Implant. 

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng giống như bác N.V.Đại thì đừng ngại chia sẻ với Thái Thượng Hoàng để được bác sĩ chuyên khoa trực tiếp tư vấn nhé!

----------------------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Phẫu thuật cấy ghép Implant  

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!