Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Laser điều trị cười hở lợi tại Thái Thượng Hoàng

Cười hở lợi mặc dù không phải là bệnh lý ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng nhưng lại gây mất thẩm mỹ, khiến bạn ngại ngùng, tự ti trong giao tiếp. Điều trị cười hở lợi tại Nghệ An như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ?

Cười hở lợi là khi phần nướu lộ ra quá nhiều trên 3mm tính từ chân răng đến vành môi khi cười. Hở lợi có nhiều nguyên nhân khác nhau và phương pháp điều trị cũng theo đó mà được chia thành nhiều loại để linh hoạt với từng trường hợp.

Các nguyên nhân cười hở lợi bao gồm: 

 • Tình trạng răng mọc chậm thụ động dẫn đến một phần răng bị lún vào trong lợi, răng ngắn khiến cho vùng lợi bị hở khi cười.
 • Do lợi phát triển quá mức, thường là hậu quả của viêm lợi hoặc do dùng thuốc.
 • Do phần răng cửa trên bị lún xuống, cười hở lợi hơn bình thường.
 • Do xương hàm phát triển quá mức xuống dưới khiến lợi bị hở nhiều khi cười.

Tùy vào nguyên nhân mà cười hở lợi được chia thành các mức độ sau:

 • Hở lợi nhẹ có biểu hiện khi cười mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài răng;
 • Hở lợi trung bình là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng;
 • Hở lợi nặng có biểu hiện khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng;
 • Hở lợi rất nặng là khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI

Như đã đề cập ở trên, tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng cũng như mức độ cười hở lợi của bạn mà sẽ có các phương pháp điều trị khác nhau:

#1. Điều trị cười hở lợi bằng niềng răng

Điều trị cười hở lợi tại Nghệ An bằng phương pháp niềng răng kết hợp đánh lún phù hợp cho trường hợp hở lợi vào khoảng 1-2mm. Cách điều trị này áp dụng đối với những người có khớp cắn quá sâu, răng hàm trên chùm xuống hàm dưới dẫn đến vùng lợi cũng theo đó bị kéo xuống thấp. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ chỉ định gắn minivis để đánh lún răng, giúp dịch chuyển răng, giảm khoảng cách vành môi và cổ răng, giúp giảm tình trạng cười hở lợi. 

#2. Điều trị cười hở lợi bằng laser tại Thái Thượng Hoàng

Với mức độ hở lợi > 3mm, trong trường hợp lợi phát triển quá, thân răng ngắn thì bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị cười hở lợi bằng phương pháp này. Tạo đường viền lợi thẩm mỹ với công nghệ laser sẽ giúp khôi phục hình thể răng cân đối với khuôn miệng, nụ cười hài hòa, chuẩn tỉ lệ. Đồng thời, với tần số ổn định, công nghệ Laser sẽ đảm bảo quy trình tạo đường viền lợi chính xác, an toàn và lành thương nhanh hơn so với phương pháp thông thường khác. Phương pháp điều trị này mang lại hiệu quả chỉ sau 1 lần thực hiện và đặc biệt không tái phát lại.

#3. Điều trị cười hở lợi với phẫu thuật xương hàm

Đây là phương pháp điều trị hở lợi hiện đại hiện nay được áp dụng nhằm cấu tạo lại hình dáng, loại bỏ phần mô lợi thừa, kéo dài thân răng, điều chỉnh lại mức độ cân đối giữa môi, nướu, một cách nhanh chóng nhẹ nhàng. Phương pháp phẫu thuật xương hàm áp dụng cho trường hợp cả lợi và xương ổ răng phát triển quá mức. 

Kết quả điều trị cười hở lợi bằng phương pháp laser tại Thái Thượng Hoàng

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI THÁI THƯỢNG HOÀNG

Điều trị cười hở lợi nghe thì đơn giản nhưng đảm bảo được sự hiệu quả, bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước trong quy trình: 

 • Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ nha khoa sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng cho bạn, xác định nguyên nhân cụ thể gây hở lợi, ở mức độ nặng hay nhẹ. 
 • Vệ sinh khoang miệng: Nhằm loại bỏ vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể trong quá trình điều trị, bác sĩ tiến hành gây tê nhẹ khu vực cắt nướu, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất trong quá trình thực hiện.
 • Thực hiện chữa hở lợi: Sử dụng kết quả chụp phim và ứng dụng công nghệ thiết kế nụ cười TTH Smile, bác sĩ sẽ tiến hành xử lý phần lợi thừa chính xác bằng phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng và mức độ hở lợi của bạn. 
 • Kết thúc và hẹn lịch tái khám:  Bác sĩ sẽ chỉ dẫn cách chăm sóc sau điều trị và tái khám sau đó để có kết quả tốt nhất.

KẾT LUẬN:

Cười hở lợi chẳng còn là điều gì quá ám ảnh khi bạn được chẩn đoán và điều trị đúng phương pháp nữa. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, để đạt được hiệu quả tối ưu thì cần phải lựa chọn cho mình một địa chỉ điều trị cười hở lợi uy tín tại Nghệ An nhé!

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.   

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0985.068.499 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Điều trị cười hở lợi bằng công nghệ laser

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!