Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám
Lấy cao răng

  • Cao răng là chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ (canxi carbonat và phosphate) cùng với cặn mềm là các mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong khoang miệng, vi khuẩn… kết hợp với sự lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu. Cao răng dễ nhận biết bằng các mảng bám màu nâu vàng hoặc có màu nâu đỏ, bám trên bề mặt của răng, thân răng và cổ răng, thậm chí là dưới nướu.
  • Lấy cao răng là dịch vụ nha khoa cơ bản lấy đi lớp mảng cứng bám xung quanh cổ răng này và được các nha sỹ khuyến khích thực hiện định kỳ 6 tháng một lần.

Xem thêm: Phòng ngừa sâu răng

Lấy cao răng thực chất là cách dùng dụng cụ chuyên dụng trong Nha khoa Nghệ An tác động làm tách mảng bám ra khỏi nướu và thân răng. Lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp hiện đại và tiện nghi nhất hiện nay. Phương pháp này đạt được mục tiêu lấy cao răng triệt để và cảm giác êm ái cho bệnh nhân. Sóng siêu âm tần số 25kHz, cùng với dòng nước vô khuẩn tác động tập trung lên cao răng làm cao răng bong ra và bị hút theo ống hút nước bọt.

  • Bảo vệ và giữ cho xương răng chắc khỏe
  • Chống lại một số bệnh răng miệng điển hình
  • Tăng cường tính thẩm mỹ, hỗ trợ vệ sinh răng miệng


Tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng, quy trình lấy cao răng được thực hiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận, tuân thủ theo từng bước của Bộ Y tế:
Bước 1: Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ Nha khoa Nghệ An sẽ tiến hành kiểm tra xem tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn có tốt không. Nếu có vấn đề gì, bác sỹ sẽ đưa ra hướng khắc phục kịp thời.
Bước 2: Vệ sinh răng miệng
Bác sĩ làm vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch y tế chuyên dụng để cao răng lộ ra và đảm bảo môi trường sạch khuẩn.
Bước 3: Lấy cao răng
Để tiến hành, bác sỹ sử dụng một dụng cụ y tế để cạo và làm bong mảng bám. Thao tác này đòi hỏi nha sỹ cũng phải có kỹ thuật chuẩn xác vì rất dễ làm tổn thương men răng và khiến nướu bị chảy máu.
Bước 4: Đánh bóng mặt răng
Sau khi cao răng được loại bỏ, nha sỹ sẽ tiến hành bước cuối cùng là đánh bóng mặt răng, giúp cho hàm răng trơn nhẵn và sáng láng hơn.

Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng sử dụng công nghệ mới và tiên tiến nhất để lấy cao răng một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng, không đau buốt. Đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao và kinh nghiệm làm việc lâu năm sẽ giúp bạn có được hàm răng luôn khỏe mạnh và sáng bóng.

(*)Thuộc dịch vụ Lấy cao răng

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!