Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám
Nâng mũi bọc sụn tự thân

Thời gian: 45-60 phút                    Phục hồi: 1-2 tuần                    Gây tê, không cần nghỉ dưỡng

 

Nâng mũi bọc sụn là kỹ thuật nâng mũi tiên tiến nhằm cải thiện một số nhược điểm của phương pháp nâng mũi truyền thống chỉ dùng sụn nhân tạo (silicon) như đầu mũi thường bị lộ sóng, bóng đỏ hoặc mỏng da đầu mũi; sụn nhân tạo bị biến dạng, co rút sau một thời gian sử dụng. Ở phương pháp nâng mũi bọc sụn, phần đầu mũi được bọc bằng lớp sụn tự thân, giúp dáng mũi mềm mại, hài hòa, độ tương thích cao nên đầu mũi vẫn vô cùng tự nhiên.

Xem thêm: Nâng mũi không phẫu thuật tại Thái Thượng Hoàng

Sụn tự thân sử dụng trong thẩm mỹ nâng mũi thường được lấy từ sụn vành tai, sụn vách tai, sụn xương sườn do đây là những vùng sụn mềm, dễ lấy và ở những điểm khuất, không bị lộ sẹo mất thẩm mỹ.

Lớp sụn tự thân sau khi lấy ra sẽ được bọc lên sụn mũi nhân tạo (silicon) đã được gọt dũa phù hợp với gương mặt mỗi khách hàng.

Những đối tượng khách hàng lựa chọn phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng:

 • Những người có sóng mũi thấp, tẹt.
 • Mũi tẹt, mũi ngắn, lớp da đầu mũi mỏng.
 • Mũi nâng bị hỏng do nâng mũi khi thực hiện nâng mũi ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín
 • Mũi bị biến dạng do tai nạn
 • Mong muốn có chiếc mũi cao hơn, thon gọn hơn nhưng vẫn ưa thích dáng mũi tự nhiên, mềm mại.

Tại bệnh viện Thái Thượng Hoàng, phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả như ý

 •  Dáng mũi tự nhiên: Việc sử dụng sụn sinh học định hình cao cấp cho phần sống mũi giúp sống mũi chắc chắn, nhưng vẫn vô cùng mềm mại do chất liệu sụn mềm dẻo, được thiết kế với nhiều form dáng khác nhau. Sụn tự thân mềm mại, có độ tương thích cao với cơ thể nên không bị đào thải, ôm trọn vùng đầu mũi, giúp phần đầu mũi mềm mại, tự nhiên.
 • Hạn chế một số khuyết điểm của kỹ thuật nâng mũi truyền thống: Do nâng mũi truyền thống sử dụng 100% là sụn nhân tạo nên dáng mũi thường cứng đơ, dễ bị lộ sụn ở đầu mũi, làm mỏng hoặc gây ửng đỏ ở phần đầu mũi. Với phương pháp nâng mũi bọc sụn tự thân, dáng mũi không chỉ mềm mại hơn mà còn hạn chế hiện tượng mỏng, ửng đỏ đầu mũi hay làm lộ sóng sụn, nâng cao hiệu quả và độ tự nhiên của phẫu thuật nâng mũi.
 • Phẫu thuật không đau: Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn tự thân gây tê cục bộ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất và không hề đau đớn.
 • Không để lại sẹo: Bác sỹ tiến hành phẫu thuật bên trong mũi nên không gây ra sẹo, không có dấu hiệu thẩm mỹ cho khách hàng.

Quy trình nâng mũi bọc sụn tự thân tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng tuân thủ quy trình phẫu thuật chuẩn của Bộ Y tế

 •  Bước 1- Thăm khám: Bác sỹ thăm khám, kiểm tra cấu trúc mũi tự nhiên hoặc kiểm tra cấu trúc mũi bị hỏng của khách hàng để tư vấn cụ thể về phương pháp nâng mũi.
 •  Bước 2- Kiểm tra sức khỏe: Khách hàng được xét nghiệm, kiểm tra tình trạng sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật.
 • Bước 3- Gây tê: Bác sỹ tiến hành gây tê cho khách hàng nhằm không gây đau đớn trong quá trình phẫu thuật
 • Bước 4- Tiến hành phẫu thuật:
  + Bác sỹ đo vẽ dáng mũi mới cho khách hàng dựa theo dáng khách hàng mong muốn.
  + Thực hiện tiểu phẫu lấy sụn tự thân
  + Sụn nhân tạo cũng được gọt dũa phù hợp với cấu trúc khuôn mặt khách hàng và bọc sụn cân cơ thái dương vào phần đầu mũi sụn nhân tạo.
  + Bác sỹ nhẹ nhàng rạch 1 đường nhỏ ở vách ngăn bên trong mũi rồi luồn thanh sụn vào ngay dưới lớp da sống mũi. Bác sỹ điều chỉnh sao cho sống mũi và phần đầu mũi cân đối, hài hòa với khuôn mặt rồi tiến hành khâu vết mổ.
 • Bước 5- Chăm sóc hậu phẫu: Sau phẫu thuật, khách hàng được nghỉ ngơi trong phòng hậu phẫu trong 2-3 tiếng để theo dõi, chườm lạnh, giảm đau. Bác sỹ sẽ kê thuốc, hướng dẫn cách chăm sóc mũi ở nhà và hẹn ngày rút chỉ, tái khám


(*) Thuộc nhóm dịch vụ Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân, vật liệu độn nhân tạo

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!