Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám
PHẪU THUẬT ĐỘN CẰM LÀ GÌ?

Một khuôn mặt ưa nhìn phải có sự kết hợp hài hòa của các ngũ quan. Cằm là bộ phận có tính định hình cho cả khuôn mặt, chính vì vậy, mặc dù mắt, mũi, môi của bạn đã hài hòa rồi nhưng chiếc cằm mang khuyết điểm vẫn sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn mất sự cân xứng. Và độn cằm chính là giải pháp cho tình trạng này. CÙng tìm hiểu về phương pháp phẫu thuật độn cằm (*) qua bài viết dưới đây.

1. Phẫu thuật độn cằm là gì?

Phẫu thuật Độn cằm là phương pháp giúp định hình lại khuôn mặt một cách hiệu quả bằng cách cấy ghép và điều chỉnh xương. Tùy thuộc vào tình trạng cằm hiện tại của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành chèn vật liệu độn vào cằm hoặc dịch chuyển xương hàm để tăng độ nhô và cải thiện đường nét cho cằm. 

2. Trường hợp nào nên thực hiện phẫu thuật độn cằm?

Phẫu thuật độn cằm là một thủ thuật giúp sửa chữa lại các khuyết điểm của cằm do bẩm sinh hay gây ra do tai nạn. Những trường hợp nên độn cằm bao gồm: 

  • Cằm lẹm, cằm ngắn
  • Cằm vuông
  • Cằm bị lệch hoặc có sự mất cân xứng

Cằm lẹm,, cằm vuông, cằm lệch là các trường hợp nên thực hiện phẫu thuật độn cằm

3. Các phương pháp độn cằm

Do cấu trúc xương hàm của mỗi người khác nhau nên cũng có các phương pháp phẫu thuật độn cằm khác nhau. Hiện nay, hai phương pháp được sử dụng phổ biến là:

Phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo

Phương pháp này sẽ được thực hiện bằng việc chèn một mảnh vật liệu (gọi là miếng độn cằm) đã được cắt gọt cho phù hợp với đường nét khuôn mặt. Miếng độn cằm rất đa dạng nhưng thường được sử dụng là:

  • Miếng độn cằm bằng Silicon dẻo: Đây là loại thông dụng hiện nay bởi chất liệu hầu như không gây ra phản ứng tiêu cực khi đưa vào cơ thể. Miếng độn cằm bằng silicon dẻo có nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau và cho cảm giác tự nhiên như xương cằm.
  • Miếng độn cằm bằng Polyethylene mật độ cao (hay còn gọi là Medpor): Loại miếng độn cằm này được làm từ chất liệu Polyethylene có mật độ cao. Đây là dạng vật liệu sinh học nên có thể dễ dàng tạo hình dáng cằm phù hợp với mong muốn của bạn.
  • Miếng độn cằm ePTFE (Gore-Tex): Đây là loại miếng độn cằm có cấu tạo từ hợp chất phân tử của Carbon Fluorine. Gore-Tex bao gồm nhiều lỗ nhỏ trên bề mặt, giúp các mô và mạch máu thâm nhập và cố định vững chắc các miếng độn hơn.

​​​​​​​

Miếng độn cằm silicon dẻo và miếng độn cằm Gore-Tex được sử dụng phổ biến 

- Phẫu thuật độn cằm tự thân

Phẫu thuật độn cằm tự thân hay còn được gọi là trượt cằm. Đây là phương pháp định hình dáng cằm bằng việc điều chỉnh xương mặt. Khác với phương pháp phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo, trượt cằm sẽ được thực hiện bằng cách tách, ghép các xương hàm về đúng vị trí và cố định lại để đạt được đường cằm như ý. 

Trượt cằm là phương pháp điều chỉnh lại xương hàm mặt để khắc phục khuyết điểm của cằm     

4. Ưu điểm của phương pháp độn cằm   

Mặc dù có những phương pháp và cách thức thực hiện khác nhau nhưng phẫu thuật độn cằm lại sở hữu chung những ưu điểm:

  • Mang lại tính thẩm mỹ cao: 

Độn cằm sẽ khắc phục khuyết điểm về đường nét tổng thể, mang đến cho bạn khuôn mặt cân đối, hài hòa, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

  • Nhanh chóng, tiện lợi:

Phẫu thuật độn cằm sẽ mất khoảng 2 tiếng để hoàn thành và có thể tháo băng gạc sau một tuần phẫu thuật. 

  • Có nhiều sự lựa chọn:

Hiện nay, có nhiều phương pháp độn và chất liệu với hình dáng, kích cỡ khác nhau. Tùy theo tình trạng và mong muốn của bạn, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp với bạn.

  • Hầu như không để lại sẹo:

Phẫu thuật độn cằm hầu như không để lại sẹo vì vết mổ có thể được ẩn bên trong.

 

Phẫu thuật độn cằm sẽ mang lại cho bạn khuôn mặt hài hòa đường nét, giúp bạn lấy lại vẻ đẹp và sự tự tin. Bên cạnh đó, bạn lưu ý rằng nên chọn lựa cho mình một địa chỉ uy tín được cấp phép bởi Bộ Y Tế và bác sĩ giàu kinh nghiệm giỏi tay nghề để đạt được kết quả ưng ý nhất nhé.

-----

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0978.195.299 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*)Thuộc nhóm dịch vụ Tạo hình - Thẩm mỹ

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!