Tập đoàn TTHGroup | 02383.799.999 Đặt lịch khám
Sự khác biệt giữa trồng răng Implant và cầu răng sứ. Phục hồi răng đã mất tại Nghệ An

Mất răng là điều mà không ai trong chúng ta mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, tình trạng này có thể xảy ra ở mọi độ tuổi với nhiều nguyên nhân khác nhau, và thường thấy nhất ở người lớn tuổi. Ngày nay có rất nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng này và trồng răng Implant được xem là giải pháp phục hồi răng đã mất hoàn hảo nhất hiện nay, gần như lấn át hẳn phương pháp cầu răng sứ. Vì sao lại vậy? Địa chỉ uy tín để phục hồi lại răng đã mất tại Nghệ An là ở đâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép Implant, là thành quả của sự phát triển nền y học hiện đại, mang lại những hiệu quả và thuận lợi trong việc phục hồi lại răng đã mất. Phương pháp này có thể ứng dụng với cả trường hợp mất một hoặc nhiều răng. 

Trồng răng Implant không những giúp phục hình lại răng mà còn phục hồi lại cả chức năng ăn nhai như răng thật. Chính vì điều này mà trồng răng Implant là phương pháp phục hồi lại răng đã mất mà bác sĩ khuyên dùng.  

ƯU ĐIỂM CỦA TRỒNG RĂNG IMPLANT

Như đã nói ở trên, trồng răng Implant sẽ được thực hiện bằng cách đặt trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Với phần trụ được làm từ titanium nên sẽ bám chặt vào nướu và xương hàm, có độ tích hợp xương cao, đảm bảo thay thế tốt cho phần chân răng đã mất.

Không phải tự nhiên mà trồng răng Implant được đánh giá là giải pháp phục hình răng đã mất hoàn hảo nhất hiện nay. Bởi lẽ, trồng răng Implant có thể phục hình được toàn bộ răng từ chân răng cho đến thân răng, khôi phục 100% chức năng ăn nhai. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng khắc ohucj được tối đa mọi nhược điểm của các phương pháp trồng răng truyền thống như độ bền kém, tính thẩm mỹ không cao, thời gian duy trì không được lâu. 

Hiện nay, với việc sử dụng các dòng trụ nhập khẩu từ châu Âu như: 3M, Kisse, TOP, BIO,.... giúp cho trồng răng Implant gia tăng các ưu thế của mình như: 

 • Khả năng tích hợp xương tốt: Được cấu tạo từ chất liệu titanium nhẹ và có tính ổn định cao, thích hợp với môi trường trong khoang miệng. Với thiết kế xoắn ốc cho phép trụ implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm ở các vị trí mất răng khác nhau. Điều này giúp cho tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra được hạn chế.

 • Khả năng chịu lực ăn nhai tốt: Do được cấu tạo từ titanium hầu như không pha lẫn tạp chất nên độ bền chắc rất cao, vì thế mà đáp ứng được chức năng ăn nhai không thua kém gì răng thật.

 • Tuổi thọ bền lâu: Trụ Implant có tuổi thọ cao và có thể sử dụng được đến trọn đời nếu được cấy ghép tại cơ sở nha khoa uy tín, dưới tay nghề của bác sĩ giàu kinh nghiệm và thực hiện đúng kỹ thuật. 

 • Tính thẩm mỹ cao: Trụ được cấy sâu dưới nướu 3mm và khả năng bám dính, tích hợp tốt với xương hàm nên tối ưu được tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Cầu răng sứ cũng là một trong các phương pháp khắc phục lại răng đã mất và có thể ứng dụng trong cả trường hợp mất một răng lẫn nhiều răng. Phương pháp này ra đời trước trồng răng Implant, thực hiện bằng cách bằng cầu giữa hai răng, được nâng đỡ bởi hai răng bên cạnh vị trí bị mất răng.

Trước khi trồng răng Implant ra đời, cầu răng sứ được xem là giải pháp được lựa chọn nhiều để giải quyết cho tình trạng mất răng, khắc phục được những nhược điểm của hàm giả tháo lắp. 

ƯU ĐIỂM CỦA CẦU RĂNG SỨ

Tính thẩm mỹ: Vì là răng sứ nên cầu răng sứ có màu sắc tự nhiên như răng thật, nhất là với những dòng răng toàn sứ.

Cải thiện khả năng ăn nhai: Do có thể phục hồi và lấp đầy chỗ trống của răng đã mất nên chức năng ăn nhai cũng sẽ được cải thiện phần nào.   

SO SÁNH TRỒNG RĂNG IMPLANT VỚI CẦU RĂNG SỨ

Mặc dù đều là phương pháp cải thiện tình trạng mất răng nhưng trồng răng Implant và cầu răng sứ vẫn có những điểm khác nhau:

Kỹ thuật thực hiện

 • Trồng răng Implant: Phương pháp này sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào phần xương hàm tại vị trí mất răng để tái tạo lại răng đã mất một cách toàn diện từ chân răng cho đến thân răng. Phương pháp này không gây ảnh hưởng đến các răng xung quanh và có thể ngăn chặn tốt tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra.
 • Cầu răng sứ: Phương pháp này lại đòi hỏi tối thiểu 3 răng sứ có liên kết với nhau, thực hiện bằng cách mài răng khỏe mạnh bên cạnh vị trí của răng đã mất để làm trụ nâng đỡ. Do không có trụ cấy vào xương nên cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương và có nguy cơ làm suy yếu các răng đang khỏe mạnh ở xung quanh.

Khả năng ứng dụng

 • Trồng răng Implant: Do khả năng phục hồi toàn diện răng cũng như đảm bảo cho chức năng ăn nhai và không cần phải tác động cũng như ảnh hưởng gì đến các răng xung quanh nên phương pháp này được xem như là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hoàn hảo nhất hiện nay.
 • Cầu răng sứ: Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp mất ít răng. Đối với trường hợp mất răng số 6, 7 thì cầu răng sứ lại không được khuyên dùng, bởi lẽ hai răng bên cạnh của chúng đảm nhiệm chức năng nhai chính và việc mài để làm cầu răng sẽ khiến cho chúng yếu đi. Bên cạnh đó, răng số 8 bên cạnh răng số 7 bản chất lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ về răng miệng nên cũng khó có thể được sử dụng để làm trụ cho răng.

Độ bền, tuổi thọ

 • Trồng răng Implant: Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, độ tích hợp tốt nên độ bền chắc cao và ổn định, đảm bảo khả năng ăn nhai không thua kém gì răng thật. Tuổi thọ răng trên trụ Implant cũng có thể kéo dài vĩnh viễn nếu như được chăm sóc tốt.
 • Cầu răng sứ: Chỉ thay thế được phần thân răng phía trên và không có chân răng bên dưới nên sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm và khả năng ăn nhai cũng không được như răng thật. Cầu răng sứ chỉ có thể sử dụng trong vòng từ 8 - 10 năm có khi ngắn hơn vì không được chăm sóc đúng cách.  

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI NGHỆ AN

Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng mất răng, tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự đạt được hiệu quả khi được thực hiện tại địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là địa chỉ mà bạn cần với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt, là nơi mà bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin.

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về cấy ghép Implant có chứng chỉ hành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép Implant tại Nghệ An, Hà Tĩnh.
 • Bệnh viện đảm bảo an toàn, vô trùng cho các ca phẫu thuật ghép xương cũng như cấy ghép Implant với trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại.
 • Sử dụng công nghệ cấy ghép cũng như các dòng trụ Implant nhập khẩu nổi tiếng, được các chuyên gia đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng tích hợp xương cao, đảm bảo được hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. 

KẾT LUẬN

Mỗi phương pháp đều mang cho mình những ưu điểm riêng, tuy nhiên để đảm bảo được hiệu quả phục hồi răng đã mất thì trồng răng Implant là giải pháp được khuyên dùng hàng đầu. Bạn cũng cần lưu ý để chọn cho bản thân một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trồng răng Implant một cách an toàn và đạt được kết quả như mong muốn. 

Với mong muốn kiến tạo và gìn giữ nụ cười, tháng 11 này, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng tặng bạn và những người thương yêu bên cạnh ƯU ĐÃI lên tới 30% dành riêng cho trồng răng Implant. Chi tiết xem tại: Trồng răng Implant - Nụ cười cha mẹ, Hạnh phúc của con

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.   

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Phẫu thuật cấy ghép Implant

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!