Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Tái tạo ngực sau ung thư vú tại Nghệ An

Ngực là bộ phận thể hiện sự nữ tính của phái đẹp. Tuy nhiên, sự xuất hiện của ung thư vú lại là nguyên nhân chính dẫn đến sự biến mất của vòng 1. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã tạo ra những bước tiến mới trong lĩnh vực thẩm mỹ, và tái tạo vú sau điều trị ung thư vú cũng là một trong số đó. Vậy thực sự tái tạo ngực sau ung thư vú tại Nghệ An là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TÁI TẠO NGỰC SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ LÀ GÌ?

Như chúng ta đã biết, ung thư vú là một dạng u vú ác tính phát triển ở các túi sữa hoặc các tiểu thùy. Điều trị ung thư vú thường sẽ đòi hỏi phải cắt bỏ ngực, điều này dẫn đến sự biến mất của bộ phận thể hiện sự nữ tính của phái đẹp. Kỹ thuật tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú được ra đời với mục đích tái tạo hình lại sự đối xứng của hai bên vú. 

CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TÁI TẠO NGỰC NÀO?

Ngày nay có rất nhiều kỹ thuật tái tạo ngực khác nhau, phụ thuộc nhiều vào lượng mô vú bị loại bỏ và lượng mô vú, hình dạng và kích thước của vú còn lại. Việc tiến hành tái tạo lại ngực có thể được thực hiện ngay sau khi điều trị ung thư vú hoặc có thể tiến hành vào sau đó vài năm. 

Phương pháp tái tạo ngực cùng thời điểm với phẫu thuật cắt bỏ khối u vú (hay còn gọi là tái tạo vú tức thì) thường được áp dụng cho những trường hợp mắc ung thư vú ở giai đoạn sớm và không cần điều trị thêm hóa trị, xạ trị. Phương pháp này có những ưu điểm như:

 • Chỉ cần tiến hành phẫu thuật 1 lần, vừa loại bỏ được các phần mô vú ung thư, vừa tái tạo lại được hình dạng bộ ngực, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Giúp bạn cảm thấy tự tin hơn sau khi phẫu thuật điều trị ung thư vú.

Tuy nhiên cũng có những nhược điểm nhất định:

 • Thời gian cho một cuộc phẫu thuật có thể kéo dài và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.
 • Có thể có rủi ro biến chứng cao hơn sau phẫu thuật.

Phương pháp tái tạo ngực sau khi hoàn tất phẫu thuật loại bỏ khối u vú, vết mổ đã lành và kết thúc các biện pháp điều trị hỗ trợ như hóa trị, xạ trị (hay còn gọi là tái tạo vú trì hoãn). Phương pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp phẫu thuật cắt bỏ ung thư vú, có tình trạng sức khỏe tốt và ung thư không có tình trạng di căn. Tái tạo vú trì hoãn có những ưu điểm như:

 • Cho phép can thiệp điều trị ung thư vú bằng các biện pháp hỗ trợ khác.
 • Giảm thiểu gia tăng áp lực nhờ việc có thêm thời gian để xem xét các lựa chọn tái tạo ngực cho mình.

Tuy nhiên phương pháp này cũng tồn tại nhược điểm như:

 • Cần thực hiện hai cuộc phẫu thuật
 • Sẹo từ cuộc phẫu thuật điều trị ung thư vú có thể sẽ ảnh hưởng và làm cho việc tái tạo ngực trở nên khó khăn hơn bình thường.

Có hai kỹ thuật tái tạo ngực chính: 

 • Nâng ngực sử dụng túi ngực: Bác sĩ có thể tiến hành đặt các túi ngực làm từ nước muối, silicon hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, tái tạo ngực tại Nghệ An với túi ngực Mentor MemoryGel Extra là phương pháp mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Dòng túi ngực mới này được thiết kế đặc biệt an toàn và phù hợp với những người có tiền sử ung thư vú, giúp tái tạo lại hình dáng ngực một cách cân đối. 
 • Nâng ngực ghép mỡ tự thân: Sử dụng mô được cấy ghép từ phần khác của cơ thể như bụng, đùi hoặc lưng để tạo hình lại phần ngực đã mất.

Tùy từng trường hợp (dựa vào tình trạng sức khỏe, mong muốn của bạn) mà bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho bạn, có thể là kết hợp cả hai kỹ thuật trên nếu cần thiết.

Xem thêm: Mentor MemoryGel Xtra - Túi ngực thế hệ mới

TÁI TẠO NGỰC SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

Hầu hết các trường hợp phải cắt bỏ vú sau điều trị ung thư vú đều thích hợp về mặt y tế để tiến hành tái tạo ngực. Tuy nhiên, thực tế thì bạn cần có sự đánh giá chính xác từ bác sĩ về việc có thể thực hiện tái tạo ngực hay không. Tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú được chỉ định đối với các trường hợp: 

 • Người đã hoàn thành các biện pháp điều trị ung thư vú như hóa trị, xạ trị
 • Yêu cầu sức khỏe tốt

Bên cạnh đó, tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú không được áp dụng đối với các trường hợp:

 • Người mắc ung thư vú giai đoạn muộn
 • Người có bệnh lý nội khoa nặng  

Tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú không phải là cuộc phẫu thuật đơn giản, đòi hỏi nhiều ở sự đánh giá chuyên môn chính xác cũng như tay nghề thực hiện của bác sĩ.  

TÁI TẠO NGỰC SAU ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ TẠI NGHỆ AN

Như đã đề cập ở trên, tái tạo ngực sau ung thư vú không phải là một cuộc phẫu thuật dễ dàng, nó tiềm ẩn những rủi ro và biến chứng. Việc lựa chọn đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm cũng như địa chỉ thực hiện uy tín, trang thiết bị hiện đại để giảm thiểu mức tối đa nhất các rủi ro có thể xảy ra. 

Tại Thái Thượng Hoàng, để cho việc tạo hình ngực của bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bác sĩ sẽ đưa ra một kế hoạch phẫu thuật được cá nhân hóa dành riêng cho bạn. Thông qua việc chia sẻ tiền sử bệnh lý và mong muốn của bản thân cũng như các đánh giá về sức khỏe, bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn phù hợp với bạn. Bạn cũng sẽ được bác sĩ giải thích kỹ càng về quy trình trước khi đặt lịch và tiến hành thực hiện tái tạo ngực.

KẾT LUẬN

Tái tạo ngực sau điều trị ung thư vú tại Nghệ An được phát triển dựa trên các nhu cầu và lý do thực tế của chị em phụ nữ. Với nâng ngực túi ngực thế hệ mới Mentor MemoryGel Extra tại Nghệ An hi vọng sẽ mang đến dấu ấn riêng của bạn và giúp bạn trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0978.195.299 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc nhóm dịch vụ Tạo hình - Thẩm mỹ 

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!