Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Tạo mặt trái xoan

Thời gian: 90 -120 phút                    Gây mê                      Nghỉ dưỡng 2-3 tuần

I. PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN TẠO MẶT TRÁI XOAN 

Gương mặt trái xoan chủ yếu được tạo nên từ hai góc xương hàm thon gọn. Nhưng vùng cằm không quá dài và vẫn giữ được nét tròn tròn chứ không quá nhọn, trông có vẻ hơi bầu bĩnh nhưng vẫn ưa nhìn và thu hút. Đây là gương mặt điển hình của người phụ nữ Phương Đông bởi chúng mang đến nét đẹp phúc hậu, dịu dàng của người phụ nữ. Thực chất của phẫu thuật thẩm mỹ tạo mặt trái xoan là các bác sĩ chỉ can thiệp đến xương hàm và dùng máy cắt xương gọt cho thon lại. Chứ không can thiệp đến vùng cằm mà giữ nguyên để tạo độ thon thả nhưng vẫn giữ được nét bầu bĩnh, đáng yêu. Nó khác với gọt mặt V line, cũng là can thiệp vùng xương hàm nhưng can thiệp nhiều hơn để có khuôn mặt thon gọn hơn. Và để tạo thành dáng v line hoàn hảo thì phải can thiệp thêm vùng cằm, có thể thực hiện độn cằm để giúp cằm dài ra và khuôn mặt trông thời thượng hơn.

Tạo mặt trái xoan giúp khắc phục những khuyết điểm của khuôn mặt bao gồm:

 •  Gọt gọn lại đối với xương góc hàm lớn
 •  Độn thêm vật liệu hoặc trượt cằm nếu cằm bị thiếu chiều dài
 •  Hạ xương gò má nếu xương gò má quá cao

Xem thêm: Phẫu thuật tạo hình môi trái tim

Tùy theo tình trạng khuôn mặt của bạn mà bác sĩ sẽ có chỉ định phẫu thuật phù hợp: Xương góc hàm to sẽ tạo khuôn mặt góc cạnh, như vậy điều quan trọng nhất đó là cần phẫu thuật gọt xương góc hàm hoặc cành ngang xương hàm mới có thể tạo nên khuôn mặt thon gọn trái xoan như ý muốn. Còn với trường hợp mặt tròn quá mức mà không phải do xương hàm lớn mà do xương cằm quá ngắn thì phẫu thuật chỉnh hình cằm mới là điều cần làm để có mặt trái xoan.

II. TẠO MẶT TRÁI XOAN PHÙ HỢP VỚI KHÁCH HÀNG

 • Cho khách hàng có cằm to, bạnh, thô…
 • Cho khách hàng có gương mặt vuông thô, nam tính, cằm ngắn.
 • Cho khách hàng muốn có mặt trái xoan.
 • Cho khách hàng có bị cằm lệch, không cân đối.
 • Cho khách hàng có góc hàm to bạnh, thiếu cân đối
 • Cho khách hàng có xương hàm 2 bên không cân xứng đều nha
 • Cho khách hàng có cằm lệch, bất cân xứng…
 • Và cho bất cứ khách hàng nào đủ 18 tuổi và mong muốn phẫu thuật để mau chóng sở hữu gương mặt trái xoan đẹp
 • Những khách hàng sau đây không được chỉ định phẫu thuật tạo mặt trái xoan:
  Phụ nữ đang mang thai, trong thời kì kinh nguyệt.
  Người có những bất thường về tâm lý.
  Những người có sử dụng thiết bị trợ tim, thận
  Những người bị tiểu đường nặng, huyết áp cao và động kinh, tim mạch

Quy trình thực hiện tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng được thực hiện theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế

Bước 1: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương khuôn mặt

Khách hàng được chụp phim kiểm trả cấu trúc xương hàm trước khi gọt mặt trái xoan.

Bước 2: Bác sĩ giải thích phương pháp phẫu thuật

Để bệnh nhân hiểu được kỹ thuật nào được áp dụng và quá trình phẫu thuật được tiến hành như thế nào, bác sĩ sẽ giải thích chi tiết để bệnh nhân có thể yên tâm phối hợp với bác sĩ để phẫu thuật diễn ra thuận lợi và a toàn.

Bước 3: Bạn sẽ phải xét nghiệm tổng quát

Thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu như công thức máu, độ đông máu, chức năng gan thận, điện tâm đồ, chụp X quang phổi… để đánh giá tình trạng bệnh nhân trước phẫu thuật nhằm đảm bảo an toàn và có thể gây mê toàn thân.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật tại phòng mổ vô trùng hiện đại

Bệnh viện được trang bị phòng phẫu thuật hiện đại nhất hiện nay với hệ thống máy Monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn luôn đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn. Dụng cụ nội soi sẽ giúp bác sĩ thấy được góc hàm một cách chính xác đồng thời đảm bảo hạn chế tối đa san chấn mô mềm, giảm đau tối đa cho bệnh nhân và phẫu thuật chính xác. Máy cắt xương chuyên dụng không làm tổn thương xương, không tạo bột xương; máy đốt cao tầng nhằm hạn chế chảy máu, sưng nề, có thể đi ra ngoài, làm việc sau vài ngày phẫu thuật. Phòng phẫu thuật gọt mặt trái xoan tại Bệnh viện Thái Thượng Hoàng được trang bị máy móc hiện, tất cả sẽ đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn và đạt thẩm mỹ nhất.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật khuôn mặt, bạn được nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu trang bị hệ thống monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, dấu hiệu sinh tồn. Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám thường xuyên và đội điều dưỡng chăm sóc nhằm giúp bạn hồi phục nhanh nhất.

III. ƯU ĐIỂM PHƯƠNG PHÁP TẠO MẶT TRÁI XOAN

 • An toàn, hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo: Trong tất cả các phương pháp phẫu thuật hàm mặt thì phẫu thuật vùng cằm là đảm bảo cả về mạch máu và thần kinh. Đặc biệt, phương pháp tạo mặt trái xoan  được áp dụng theo công nghệ công nghệ tiên tiến hiện đại nhất giúp bác sĩ có thể quan sát chính xác và toàn bộ cấu trúc xương cằm, từ đó có những thao tác chính xác nhất. Do thực hiện ở bên trong khoang miệng nên sẽ không để lại sẹo.
 • Tạo dáng thon gọn, cân đối
 • Không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng: Ngoài ra, sau khi kết thúc phẫu thuật khách hàng có thể ra về ngay mà không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Thực hiện một lần, kết quả duy trì lâu dài.
 • Cho thẩm mỹ cao với khuôn cằm đẹp tự nhiên, thu hút.
 • Khắc phục được hạn chế của kỹ thuật cũ, cho kết quả an toàn, không lo biến chứng.
 • Dáng cằm đẹp được duy trì lâu dài.

IV. TẠO MẶT TRÁI XOAN MANG LẠI HÌNH ẢNH MỚI CHO KHÁCH HÀNG

(*) Thuộc nhóm dịch vụ tạo hình thẩm mỹ

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!