Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
TOP 3 LOẠI RĂNG TOÀN SỨ THẨM MỸ PHỔ BIẾN

Hầu hết mọi người rất khó phân biệt các loại răng sứ, nhất là với răng sứ toàn phần. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các dòng sứ toàn phần đang được sử dụng phổ biến trong thẩm mỹ răng sứ hiện nay. Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình dòng răng sứ phù hợp nhất và nâng tầm thẩm mỹ cho nụ cười của mình.

Răng sứ được chia ra nhiều dòng khác nhau để phù hợp với tình trạng và nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng như bắt kịp xu thế thẩm mỹ hiện đại. Bên cạnh răng sứ kim loại thì răng toàn sứ là dòng được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. 

Răng toàn sứ là dòng răng sứ thế hệ mới với chất liệu hoàn toàn bằng sứ và công nghệ chế tác được nhập khẩu từ nước ngoài nên được tối ưu hóa về độ cứng (gấp 1.6 lần kim loại). Răng toàn sứ đáp ứng được các tiêu chí về khả năng tương thích sinh học, tính thẩm mỹ khi phục hình thẩm mỹ với cấu trúc và độ khít hoàn hảo.

RĂNG TOÀN SỨ CERAMILL

#1. Tổng quan

Răng toàn sứ Ceramill có nguồn gốc từ Đức, được phát triển và sản xuất bởi Amann Girrbach - tập đoàn nha khoa đã thiết lập nên các tiêu chuẩn mới trong công nghệ phục hình kỹ thuật số.

Răng sứ Ceramill là sứ nguyên khối, được sản xuất bằng vật liệu Zolid (Zirconia tiền được nung kết) - đã được chứng minh là có tính ổn định lâu dài bởi Hiệp hội nha khoa Đức. Bên cạnh đó, dòng răng sứ này được thiết kế và sản xuất bởi công nghệ CAD/CAM cho các mũi rãnh, khớp cắn trở nên tối ưu và có độ chính xác cao. 

Răng toàn sứ Ceramill có nguồn gốc từ Đức, được thiết kế và sản xuất bởi công nghệ CAD/CAM cho các mũi rãnh, khớp cắn trở nên tối ưu và có độ chính xác cao

#2. Ưu điểm

 • Độ bền chắc cao: Trong quá trình chế tác, vật liệu Zolid được nung trong máy chuyên dụng ở nhiệt độ 1450°C và tạo ra các liên kết chắc chắn, giúp cho răng sứ Ceramill có khả năng chịu lực lên đến 1100Mpa, tức là gấp 5 lần răng thật. Điều này giúp đảm bảo cho khả năng ăn nhai của bạn.
 • An toàn, hầu như không kích ứng với cơ thể: Khác với răng sứ kim loại, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ vật liệu sứ cao cấp, không lẫn tạp chất hay kim loại nên không gây ra hiện tượng đen viền nướu, rất an toàn và tương thích với khoang miệng. Bên cạnh đó, nhờ khả năng thích ứng với cơ thể nên không gây ra phản ứng với axit trong khoang miệng, loại trừ đi yếu tố gây mùi hôi ở miệng.
 • Độ thẩm mỹ cao: Với vật liệu Zolid có màu trắng đục đa lớp, tích hợp thêm độ bóng mô phỏng theo màu sắc của men và ngà răng, tạo ra tính tương phản quang học nên khi ánh sáng chiếu vào sẽ khó có thể phân biệt được đâu là răng sứ và đâu là răng thật. Bên cạnh đó, răng toàn sứ Ceramill với bảng màu lên tới 16 tone sẽ giúp cho bạn có thể chọn lựa được màu sắc tương hợp với răng của mình.
 • Tuổi thọ răng cao: Sự ra đời của răng toàn sứ nói chung và răng sứ Ceramill nói riêng đã khắc phục được nhược điểm về thời gian sử dụng của các loại răng sứ trước đây. Đối với dòng răng toàn sứ Ceramill, tuổi thọ có thể lên đến trên 15 hoặc kéo dài vĩnh viễn nếu như được chăm sóc tốt.     

RĂNG TOÀN SỨ LISI

#1. Tổng quan 

Răng toàn sứ Lisi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sản xuất bởi Công ty đa quốc gia GC với 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các thiết bị, dụng cụ nha khoa. Với sự nghiên cứu kỹ về khách hàng bản địa ở khu vực Châu Á nên dòng răng sứ này được chế tác rất chỉn chu và tinh tế, phù hợp với thẩm mỹ của người Á Đông.

Cũng tương tự như răng sứ Ceramill, răng toàn sứ Lisi được ứng dụng công nghệ CAD/CAM vào việc thiết kế và chế tác, giúp cho kích thước và hình dáng chuẩn đến từng nanomet.

Răng toàn sứ Lisi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được chế tác rất chỉn chu và tinh tế, phù hợp với thẩm mỹ của người Á Đông

#2. Ưu điểm 

 • Khả năng chịu lực tốt: Răng toàn sứ Lisi được chế tác từ vật liệu sứ thủy tinh Lithium disilicate. Nhờ sự kết hợp chéo của các hệ số giãn nở nhiệt (CTE), nhiệt độ nung thấp và ổn định giúp cho dòng răng sứ này có độ chịu lực lên đến 800Mpa (gấp khoảng 3.5 lần răng thật), đảm bảo được khả năng ăn nhai và cảm biến thức ăn như thật.
 • An toàn và không gây kích ứng: Đây là đặc điểm vượt trội của hầu hết các dòng răng toàn sứ so với răng sứ kim loại. Cũng giống như răng sứ Ceramill, sứ Lisi với kết cấu toàn sứ nên khả năng tương thích sinh học rất cao và hầu như không gây kích ứng cho cơ thể. Bên cạnh đó, sứ Lisi cũng không dẫn nhiệt, không gây ê buốt khi ăn nhai đồ ăn nóng hoặc lạnh. Dòng răng sứ này cũng đảm bảo được sức khỏe cho nướu do không gây ra phản ứng với axit trong khoang miệng nên không làm đen viền nướu.
 • Độ thẩm mỹ cao: Với chất liệu sứ thủy tinh Lithium disilicate giúp cho sứ Lisi có độ mỏng chỉ khoảng 0.4mm. Bên cạnh đó, lớp phủ sứ bên ngoài được làm thủ công với hàng trăm lớp tạo ra hiệu ứng trong suốt và độ phản quang cực tốt, tự nhiên như răng thật. Răng toàn sứ Lisi cũng có bảng màu rất đa dạng với các biên độ trắng khác nhau để bạn lựa chọn.
 • Tuổi thọ răng cao: Dòng răng sứ Lisi có tuổi thọ khá cao, lên đến trên 20 năm, thậm chí kéo dài hơn (có thể đến trọn đời) nếu được chăm sóc tốt.
 • Hạn chế mài răng: Với độ dày siêu mỏng (khoảng 0.4mm) nên với dòng sứ Lisi, răng gốc của bạn sẽ được bảo vệ tốt đa bởi không cần phải mài quá nhiều.

RĂNG TOÀN SỨ EMAX

#1. Tổng quan

Răng toàn sứ Emax có xuất xứ từ Mỹ, là sản phẩm của Công ty thiết bị y tế nha khoa Ivoclar Vivadent với hơn 30 năm phát triển và hiện đã có mặt ở trên 130 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Cũng tương tự như răng sứ Lisi, dòng răng toàn sứ Emax được chế tạo từ vật liệu sứ thủy tinh Lithium disilicate với cấu trúc gồm nhiều sợi sứ thủy tinh đan xen, giúp gia tăng độ chịu lực mà không làm mất đi tính thẩm mỹ. Với cấu tạo 2 phần gồm khung sườn được làm từ gốm sứ thủy tinh công nghệ cao (Glass Ceramic) và lớp phủ bên ngoài được phủ 5 lớp sứ giúp tạo ra độ tương phản quang học và độ trong mờ cho răng sứ.

#2. Ưu điểm 

Khác với dòng răng sứ Ceramill và Lisi, răng toàn sứ Emax được chia làm 2 loại chính để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Cùng xem nhanh qua các dòng sứ và ưu điểm của từng loại nhé!

#2.1. Răng sứ Emax Press

Được cấu tạo từ sứ thủy tinh nguyên khối Lithium disilicate pha lẫn hàm lượng nhỏ Zirconium dioxit. Dòng răng sứ này có ưu điểm:

 • Độ chịu lực cao lên tới 400Mpa, tức gấp 2 lần so với răng thật.
 • An toàn và có sự tương hợp mô sinh học tốt, không gây kích ứng khi sử dụng và khắc phục được nhược điểm đen viền nướu của răng sứ kim loại.
 • Độ thẩm mỹ cao, không bị lộ cùi răng bên trong 
 • Bảng màu với 6 cấp độ để bạn lựa chọn phù hợp

Răng toàn sứ Emax Press được cấu tạo từ sứ thủy tinh nguyên khối Lithium disilicate pha lẫn hàm lượng nhỏ Zirconium dioxit

#2.2. Răng sứ Emax Zirconia 

Được cấu tạo từ gốm thủy tinh fluorapatite nguyên khối và lớp phủ Zirconium oxide. Dòng răng sứ này có ưu điểm:

 • Độ cứng được cải thiện hơn so với dòng Emax Press.
 • Độ bền chắc cao lên tới 500 Mpa, tương đương gấp 3 lần răng thật.
 • Độ tương thích sinh học cao, an toàn và không gây kích ứng với cơ thể.
 • Độ thẩm mỹ cao với màu sắc trong mờ và tự nhiên như răng thật. Được ứng dụng công nghệ CAD/CAM vào thiết kế và chế tác giúp tỷ lệ chính xác cao, tạo sự ôm khít tốt và mang lại kết quả tối ưu.

Răng toàn sứ Emax Zirconia được cấu tạo từ gốm thủy tinh fluorapatite nguyên khối và lớp phủ Zirconium oxide

KẾT LUẬN

Đến đây, hẳn là bạn đã hiểu thêm hơn về các loại răng toàn sứ thẩm mỹ được sử dụng phổ biến hiện nay. Bên cạnh đó, để lựa chọn được loại sứ phù hợp cho bản thân mình thì bạn vẫn phải cần đến sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

Hãy tìm hiểu và tham khảo ý kiến bác sĩ thật kỹ để có được hàm răng và nụ cười như ý nhé!

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Chụp sứ toàn phần

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!