Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Trồng răng Implant có thể khắc phục những trường hợp mất răng nào?

Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có khả năng tự hồi phục. Chính vì vậy, khi không may gặp phải tình trạng mất răng, việc ăn uống, giao tiếp hàng ngày của bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Ngày nay, với sự phát triển trong nha khoa, trồng răng Implant đang là phương pháp phục hình răng đã mất được đánh giá rất cao bởi hiệu quả mà nó mang lại. Vậy trồng răng Implant có thể khắc phục được những trường hợp mất răng nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TRỒNG RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Trồng răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép Implant, là thành quả của sự phát triển nền y học hiện đại, mang lại những hiệu quả và thuận lợi trong việc phục hồi lại răng đã mất. Phương pháp này có thể ứng dụng với cả trường hợp mất một hoặc nhiều răng. 

Trồng răng Implant là việc đặt trụ được chế tác từ titanium vào phần xương tại vị trí mất răng nhằm tái tạo lại phần chân răng đã mất. Trụ titanium này sẽ thích hợp với phần xương hàm, tạo nên nền tảng ổn định cho quá trình phục hình lại răng. Trụ implant không những tái tạo lại răng đã mất mà còn giúp bảo tồn cấu trúc xương hàm của bạn. Trồng răng Implant có thể có tuổi thọ vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Vì những ưu điểm này mà trồng răng Implant được đánh giá cao và là khuyến nghị hàng đầu để phục hồi lại răng đã mất. 

TRỒNG RĂNG IMPLANT KHẮC PHỤC ĐƯỢC NHỮNG TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG NÀO?

#1. Trường hợp mất 1 răng

Đối với trường hợp này, trồng răng Implant chỉ đòi hỏi một trụ và một mão răng sứ duy nhất để thay thế toàn diện cho răng đã mất của bạn. Trụ Implant sẽ được đặt vào trong phần xương hàm ngay tại vị trí mất răng. Phần trụ này sau đó sẽ được duy trì và chờ khoảng từ 3 - 6 tháng để vùng cấy ghép được ổn định để đảm bảo được chức năng ăn nhai như bình thường. Trường hợp bạn mất nhiều răng liền kề cạnh nhau thì không nhất thiết phải thay thế mỗi chân răng đã mất bằng một trụ. Hãy tham khảo trường hợp thứ 2 dưới đây.

#2. Trường hợp mất nhiều răng

Đối với trường hợp mất nhiều răng ở gần nhau, bạn có thể phục hồi răng đã mất bằng cầu răng sứ được nâng đỡ bởi trụ implant. Phương pháp này hiểu đơn giản là bắc cầu mão sứ giữa hai răng, được nâng đỡ bởi hai răng bên cạnh vị trí bị mất răng. Quá trình này tương tự như trồng răng Implant khi bị mất một răng, tuy nhiên những chiếc răng bị mất ở giữa sẽ không cần phải thực hiện cấy ghép. Ưu điểm của phương pháp này là có thể thay thế an toàn nhiều răng bị mất liên tiếp nhau , đảm bảo được sức khỏe cũng như tiết kiệm hơn chi phí. Thế nhưng, khi gặp phải trường hợp mất răng toàn hàm thì phải làm sao? Cùng xem trường hợp thứ 3 nhé!

#3. Trường hợp mất răng toàn hàm

Nếu bạn gặp phải trường hợp mất một hoặc phần lớn hoặc là tất cả các răng trong cùng một cung răng (trên hoặc dưới hoặc cả 2 hàm), thì trồng răng Implant toàn hàm là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn. Bằng cách đặt 4 trụ Implant dọc theo cung hàm một cách hợp lý theo tính toán của bác sĩ đối với từng trường hợp mất răng khác nhau. Trong quá trình hồi phục sau khi cấy ghép trụ Implant, hàm răng giả vĩnh viễn sẽ được chuẩn bị sẵn sàng để gắn vào ngay sau khi trụ implant đã tích hợp xương và ổn định. Phục hồi răng đã mất bằng hàm răng giả vĩnh viễn trên trụ Implant sẽ được đặt nằm ngay trên nướu của bạn, khắc phục hết những nhược điểm của răng giả tháo lắp như: rơi ra ngoài, khiến bạn cảm thấy khó khăn khi nói chuyện hoặc ăn uống, dễ mắc các bệnh về răng miệng do không thể vệ sinh sạch sẽ, ...

TRỒNG RĂNG IMPLANT PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

Để biết bản thân có thực sự phù hợp với phương pháp trồng răng Implant hay không, bác sĩ sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí:

Xương hàm:

Khi bạn mất đi một hay một vài chiếc răng, phần xương hàm tại vị trí đó sẽ bị tiêu biến dần nếu không được phục hình răng kịp thời. Khi mà xương đã bị tiêu đi, để có thể cấy ghép Implant, trước hết bạn sẽ cần phải tiến hành phẫu thuật ghép xương.

Xem thêm: Ghép xương để trồng răng Implant tại Nghệ An

Để xác định xương hàm có đủ mật độ tế bào xương để thực hiện cấy ghép Implant hay không, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng sẽ sử dụng máy quét CT 3D Compact. Công nghệ hiện đại này sẽ cho phép bác sĩ có được cái nhìn tổng thể để có thể đánh giá mật độ xương hàm của bạn. Nếu xương hàm của bạn đảm bảo, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant theo kế hoạch điều trị đã được vạch ra từ trước cho bạn. Trong trường hợp lượng xương không đủ, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép xương cho bạn trước và chờ từ 9 - 12 để vùng xương được cấy ghép đạt được sự ổn định, chắc chắn. Sau khi xương và mô được tái tạo đầy đủ, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant cho bạn.

Độ tuổi:

Trồng răng Implant chỉ có thể đạt được tỉ lệ thành công và hiệu quả cao nếu được thực hiện ở người lớn (thường là người từ 16 tuổi trở lên), khi cơ thể đã hoàn tất quá trình phát triển. Nếu bạn còn đang trong độ tuổi trưởng thành thì cần phải chờ đợi cho đến cấu trúc xương của mặt phát triển hoàn toàn.

Sức khỏe:

Sức khỏe tổng quát cũng như sức khỏe răng miệng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến quá trình cấy ghép Implant. Phương pháp này đòi hỏi tình trạng sức khỏe của người thực hiện phải thật ổn định. 

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG - ĐỊA CHỈ TRỒNG RĂNG IMPLANT UY TÍN TẠI NGHỆ AN

Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng mất răng, tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự đạt được hiệu quả khi được thực hiện tại địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là địa chỉ mà bạn cần với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng - Hàm - Mặt, là nơi mà bạn có thể an tâm trao gửi niềm tin.

  • Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về cấy ghép Implant có chứng chỉ hành nghề với nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép Implant tại Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • Bệnh viện đảm bảo an toàn, vô trùng cho các ca phẫu thuật ghép xương cũng như cấy ghép Implant với trang thiết bị máy móc tiên tiến, hiện đại.
  • Sử dụng công nghệ cấy ghép cũng như các dòng trụ Implant nhập khẩu nổi tiếng, được các chuyên gia đánh giá cao về độ bền cũng như khả năng tích hợp xương cao, đảm bảo được hiệu quả mà không ảnh hưởng đến các răng xung quanh. 

KẾT LUẬN

Trồng răng Implant là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay để phục hồi lại răng đã mất. Bất kể bạn mất một hay nhiều răng thì phương pháp này đều có thể tái sinh lại những răng đã mất, cho bạn cảm giác ăn nhai như răng thật. Điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình địa chỉ trồng răng Implant uy tín tại Nghệ An.  

Với mong muốn kiến tạo và gìn giữ nụ cười, tháng 11 này, Bệnh viện Thái Thượng Hoàng tặng bạn và những người thương yêu bên cạnh ƯU ĐÃI lên tới 30% dành riêng cho trồng răng Implant.  Chi tiết xem tại: TRỒNG RĂNG IMPLANT: NỤ CƯỜI CHA MẸ - HẠNH PHÚC CỦA CON

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.   

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc dịch vụ Phẫu thuật cấy ghép Implant

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!