Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
8 Tips giữ cho răng luôn khỏe

Chăm sóc răng miệng là công việc thường ngày của mỗi người và vấn đề này chẳng có gì mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang vệ sinh răng miệng sai cách, dẫn đến các bệnh lý về răng, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là 11 cách giúp bạn cải thiện sức khỏe cho hàm răng của mình.

Đừng quên đánh răng trước lúc đi ngủ

Khuyến nghị chung là đánh răng tối thiểu 2 lần mỗi ngày sau khi ăn. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua việc đánh răng vào ban đêm vì nghĩ rằng không cần thiết, nhưng thực tế đánh răng trước lúc đi ngủ sẽ giúp loại bỏ sạch hơn vi khuẩn và mảng bám tích tụ trên răng suốt cả ngày.

Chải răng đúng cách

Cách bạn chải răng rất quan trọng - trên thực tế, đánh răng không kỹ sẽ không làm sạch hết mảng bám và vụn thức ăn trên răng. Cách chải đúng là di chuyển bàn chải theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng từ mặt trong ra mặt ngoài và nên dành từ 2-3 phút để chải răng cho mỗi lần.

 Đừng quên vệ sinh lưỡi của bạn

Mảng bám không những hình thành trên răng mà còn tích tụ trên cả lưỡi. Việc này không những dẫn đến hơi thở có mùi mà còn dẫn đến các vấn đề khác về răng miệng. Bạn nên nhẹ nhàng chải phần lưỡi trong lúc đánh răng.

Sử dụng kem đánh răng có chứa Fluor

Kem đánh răng có nhiều loại với nhiều mục đích khác nhau cho người sử dụng lựa chọn. Tuy nhiên, bên cạnh lựa chọn về khả năng làm trắng hay mùi hương thì bạn cũng nên đảm bảo răng loại kem bạn chọn có chứa Fluor do chất này có khả năng chống lại vi khuẩn, tạo ra lớp màng bảo vệ cho răng và ngăn ngừa sâu răng.

Xem thêm: 4 lợi ích của việc vệ sinh răng miệng

Sử dụng chỉ nha khoa sau khi đánh răng 

Chỉ sử dụng bàn chải đánh răng không thể làm sạch hết các mảng bám và vụn thức ăn trong kẽ răng hay những vùng mà bàn chải không thể chải đến. Sử dụng đoạn chỉ nha khoa có độ dài từ 30 - 45cm, nhẹ nhàng đưa chỉ vào kẽ răng, tạo chuyển động lên xuống dọc theo các răng. Nên lựa chọn loại chỉ nhỏ, mềm và mịn để đảm bảo không làm tổn thương men răng và dùng chỉ nha khoa tối thiểu 1 lần/ngày.

Có thể sử dụng thêm nước súc miệng 

Nước súc miệng có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ vi khuẩn. Nước súc miệng giúp làm giảm lượng axit trong miệng, làm sạch những vùng mà bàn chải khó tiếp cận ở răng và xung quanh nướu, tái khoáng cho răng. 

Nên ngậm nước súc miệng trong khoảng 30 giây và sử dụng sau khi đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa. Trong trường hợp bạn muốn đảm bảo răng luôn sạch sẽ, nên súc miệng hai lần mỗi ngày. Nếu bạn đang muốn bổ sung chất Fluoride, chỉ cần súc miệng một lần mỗi ngày.

Hạn chế thức ăn có đường và axit

Đường sẽ chuyển hóa thành axit trong miệng, dẫn đến men răng có thể bị ăn mòn. Các axit này là một trong những nguyên nhân dẫn đến sâu răng. Trái cây có tính axit, trà hay cà phê cũng có thể làm mòn men răng. Mặc dù việc tránh sử dụng những loại thực phẩm này là không thể nhưng có thể hạn chế và lưu ý phải vệ sinh răng miệng ngay sau đó.

Thăm khám với nha sĩ định kỳ 6 tháng/lần

Những thói quen hàng ngày của bạn tác động rất lớn đến sức khỏe răng miệng. Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, bạn cũng cần phải thăm khám theo định kỳ để được kiểm tra tổng quát và lấy cao răng mỗi 6 tháng/lần. Bác sĩ không những giúp loại bỏ tối đa các mảng bám vị vôi hóa thành cao răng mà còn có thể phát hiện ra các vấn đề răng miệng tiềm ẩn và đưa ra giải pháp khắc phục.

Bệnh viện RHM và PTTHTM Thái Thượng Hoàng đã có hơn 20 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoatrên 20 năm kinh nghiệm cùng với việc ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ và phương pháp điều trị an toàn, hiện đại, giúp bảo vệ hàm răng và nụ cười cho bạn, là địa chỉ uy tín được hàng nghìn khách hàng tại Nghệ An, Hà Tĩnh lựa chọn để thăm khám định kỳ cũng như điều trị các bệnh lý về răng miệng.

Hàm răng khỏe đẹp không hề khó nếu bạn áp dụng 8 tips trên. Và nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng hoặc có băn khoăn chưa được giải đáp thì hãy chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn trực tiếp.

-----------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0985.068.499 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*)Thuộc nhóm dịch vụ Răng - Hàm - Mặt

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!