Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
BIẾN CHỨNG CỦA SÂU RĂNG CÓ THỂ GẶP PHẢI

Sâu răng là bệnh răng miệng thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ em, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, làm yếu và xấu đi hàm răng của bạn. Sâu răng gây ra những hệ lụy gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

  1. Viêm tủy

Sâu răng nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến viêm tủy. Trong trường hợp vi khuẩn đã gây viêm nhiễm cho tủy mà bệnh nhân lại tự điều trị bằng thuốc thì chỉ giải quyết được bề nổi mà không chấm dứt được nguyên nhân gây bệnh.

Viêm tủy gây hôi miệng và đau nhức về đêm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

  1. Viêm quanh cuống

Viêm quanh cuống là hiện tượng viêm xung quanh cuống răng, gây ra do tủy răng bị hoại tử, làm lung lay răng, sưng nề lợi, má và hàm.

Viêm quanh cuống gây ra tình trạng đau nghiêm trọng hơn viêm tủy. Các cơn đau kéo dài, có thể lan đến vùng nửa đầu và có dấu hiệu tăng lên khi nhai. 

  1. Viêm tủy xương hàm

Viêm tủy xương hàm là tình trạng xương hàm bị viêm do nhiễm trùng quanh cuống răng lan sang  xung quanh.

Đây là biến chứng khá nặng của sâu răng. Viêm tủy xương hàm đau theo từng cơn, nếu nặng sẽ đau âm ỉ kéo dài. Cơn đau có thể dữ dội lên nếu thức ăn lọt vào lỗ sâu hay khi uống nước lạnh. Viêm tủy xương hàm nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

Các biến chứng này nếu không được chẩn đoán và chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của răng. 

Khi có bất cứ dấu hiệu nào bất thường về răng miệng, bạn đừng ngần ngại chia sẻ với Thái Thượng Hoàng để được tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

----------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc nhóm dịch vụ Răng - Hàm - Mặt

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!