Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
NÂNG NGỰC NỘI SOI VÀ NÂNG NGỰC BẰNG MỠ TỰ THÂN

Bộ ngực đẹp sẽ tô điểm thêm nhiều cho vóc dáng của phái nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có một bộ ngực với form dáng thật chuẩn chỉ. Chính vì vậy mà nâng ngực được ra đời để khắc phục những nhược điểm của bộ ngực. Ngày nay, có 2 phương pháp nâng ngực phổ biến cho bạn lựa chọn: nâng ngực nội soi và nâng ngực bằng mỡ tự thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến bạn 2 phương pháp này để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

NÂNG NGỰC NỘI SOI

#1. Nâng ngực nội soi là gì?

Nâng ngực nội soi là phương pháp nâng ngực với sự trợ giúp của thiết bị nội soi có gắn camera để định vị chính xác vị trí đặt túi ngực cũng như kiểm soát quá trình nâng ngực. Kỹ thuật nâng cải thiện vòng 1 này thường được thực hiện bằng bằng cách đặt túi ngực vào qua đường mổ ở nách (cũng có thể thực hiện qua đường quầng vú, đường rốn). Vết mổ được giấu ở nách, tránh để lại sẹo và mang tính thẩm mỹ cao. Dòng túi ngực và size túi sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể để phù hợp với mong muốn và dáng người hiện tại của bạn. 

Kỹ thuật nâng cải thiện vòng 1 này thường được thực hiện bằng bằng cách đặt túi ngực vào qua đường mổ ở nách

#2. Ưu điểm của phương pháp nâng ngực nội soi

Là một trong những phương pháp thẩm mỹ hiện đại, mang những ưu điểm rất lớn: 

 • Đường mổ rất nhỏ và hẹp, hầu như không gây nhiều tổn thương, giúp giảm tối đa cảm giác đau trong và sau quá trình nâng ngực.
 • Nhờ sự tiên tiến của phương pháp nội soi mà việc bóc tách và đặt túi được thực hiện chuẩn xác đến từng milimet, không gây tổn thương đến dây thần kinh cũng như đảm bảo được cảm giác cho đầu vú.
 • Hạn chế được biến chứng xảy ra sau nâng ngực (tỷ lệ biến chứng sẽ rất thấp nếu bạn lựa chọn được địa chỉ thẩm mỹ ngực uy tín). 
 • Không ảnh hưởng đến việc mang thai cũng như là cho con bú do túi ngực được đặt vào sau cơ ngực, không tác động đến tuyến sữa.
 • Hiệu quả nâng ngực đẹp tự nhiên, lên form chuẩn nếu được chăm sóc hậu phẫu tốt, kết quả được lâu dài.

Nhờ sự tiên tiến của phương pháp nội soi mà việc bóc tách và đặt túi được thực hiện chuẩn xác đến từng milimet

#3. Những ai có thể nâng ngực nội soi?

Điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có đủ sức khỏe do việc nâng ngực nhìn chung là thủ thuật có sự xâm lấn nên đòi hỏi bạn phải có thể trạng ổn định.

Bên cạnh đó, về phương diện vóc dáng, nếu bạn cảm thấy bộ ngực của mình chưa tương xứng với tổng thể cơ thể như ngực không đối xứng hai bên, ngực lép thì nâng ngực chính là giải pháp giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Việc thực hiện nâng ngực bằng loại túi độn, kích thước cũng như vị trí đường mổ sẽ được bác sĩ tư vấn dựa trên nhu cầu và mong muốn của bạn.

#4. Phục hồi sau nâng ngực

Hậu phẫu thuật nâng ngực bằng phương pháp nội soi không hề đau đớn và khó khăn như bạn tưởng tượng. Trong một vài ngày đầu, bạn sẽ có thể cảm thấy hơi khó chịu, ngực sẽ có cảm giác hơi căng. Điều này là hoàn toàn bình thường do các mô căng ra trong quá trình thích ứng với túi ngực.

Do đường mổ nội soi cũng khá nhỏ nên mức độ đau cũng nhẹ nhàng hơn nhiều và tốc độ phục hồi cũng nhanh. Đương nhiên, những điều kể trên cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào việc bạn có tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc và cũng như chế độ ăn uống hay không.

#5. Những rủi ro không mong muốn khi nâng ngực nội soi tại địa chỉ kém uy tín

Như tất cả chúng ta đều biết, địa chỉ nâng ngực cũng như tay nghề bác sĩ sẽ quyết định gần như tất cả về kết quả thẩm mỹ sau cùng. Chính vì vậy, khi lựa chọn sai địa chỉ, việc gặp phải rủi ro cũng như biến chứng là điều không thể tránh khỏi:

 • Nhiễm trùng vết mổ, vết thương khó lành và có nguy cơ để lại sẹo.
 • Kết quả thẩm mỹ không được như ý: ngực sau nâng không đối xứng, vỡ túi ngực.
 • Co thắt bao xơ

NÂNG NGỰC BẰNG MỠ TỰ THÂN      

#1. Nâng ngực bằng mỡ tự thân là gì?

Bên cạnh nâng ngực nội soi thì nâng ngực bằng mỡ tự thân cũng là một phương pháp được chị em lựa chọn nhiều. Đây là giải pháp giúp cải thiện vòng 1 một cách tự nhiên mà có thể tránh đưa dị vật (túi độn ngực) vào cơ thể . 

Nâng ngực bằng mỡ tự thân sử dụng kỹ thuật hút mỡ để lấy chất béo từ một vùng trên cơ thể bạn (thường là bụng, hai bên sườn, lưng hoặc đùi) và tinh lọc, sau đó cấy vào ngực theo liều lượng được bác sĩ chỉ định để đạt được hiệu quả như ý.

Bên cạnh nâng ngực nội soi thì nâng ngực bằng mỡ tự thân cũng là một phương pháp cải thiện vòng 1 để chị em lựa chọn

#2. Ưu điểm của phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân

Nâng ngực bằng phương pháp cấy mỡ tự thân mang đến những ưu điểm:

 • Bộ ngực với dáng mềm mại và đẹp tự nhiên
 • An toàn do mỡ là chất béo của chính cơ thể bạn, được tinh lọc và sử dụng ngay, loại bỏ được nguy cơ phản ứng/dị ứng có thể xảy ra. Bên cạnh đó do không liên quan đến việc cấy ghép dị vật (túi độn ngực) vào cơ thể nên có thể tránh được rủi ro về vỡ, xê dịch túi ngực hoặc các phản ứng phụ không mong muốn.
 • Hầu như không để lại sẹo. Trong quá trình thực hiện, mỡ tự thân sẽ được luân chuyển thông qua các vết kim nên hầu như không để lại dấu vết gì.
 • Toàn bộ cơ thể sẽ được định hình lại. Do nâng ngực bằng mỡ tự thân là lấy mỡ ra khỏi bộ phận khác của cơ thể và đưa vào ngực. Chính vì vậy mà bạn có thể giảm được mỡ ở những nơi mà bạn muốn giảm và tăng được cả kích thước vòng 1 cho mình. 
 • Quy trình thực hiện ít xâm lấn hơn đồng nghĩa với việc nghỉ dưỡng hậu phẫu và thời gian hồi phục sẽ nhanh hơn.  
 • Không ảnh hưởng đến việc cho con bú     

Nâng ngực bằng mỡ tự thân an toàn do mỡ là chất béo của chính cơ thể, được tinh lọc và sử dụng ngay

#3. Những ai có thể nâng ngực bằng mỡ tự thân?

Nâng ngực bằng mỡ tự thân có sự hạn chế nhất định với việc tăng kích thước vòng một do còn phụ thuộc vào lượng mỡ trong cơ thể bạn. Những người có thể nâng ngực bằng mỡ tự thân bao gồm:

 • Đảm bảo được sức khỏe
 • Có đủ lượng mỡ thừa ở các vùng khác trên cơ thể để phục vụ cho quá trình tinh lọc và luân chuyển mỡ vào vùng ngực.

#4. Phục hồi sau nâng ngực bằng mỡ tự thân

Quá trình hồi phục sau khi nâng ngực bằng mỡ tự thân sẽ mất khoảng 3 tuần và sẽ có thể cảm thấy khó chịu trong vài ngày đầu.

Vùng thực hiện cấy mỡ có thể thâm , sưng và đau nhẹ trong 7 - 10 ngày đầu, tuy nhiên không nên lo lắng vì hiện tượng này sẽ giảm dần. Bạn nên hoạt động nhẹ nhàng trong vòng 3 tuần đầu để vùng cấy mỡ ổn định. Lưu ý rằng cần tuân thủ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu của bác sĩ để đạt được tiến độ hồi phục nhanh nhất có thể.

#5. Những rủi ro không mong muốn khi nâng ngực bằng mỡ tự thân tại địa chỉ kém uy tín   

Phẫu thuật cấy mỡ tự thân nâng ngực cần phải được thực hiện tại các địa chỉ thẩm mỹ đáp ứng về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Chính vì vậy, khi lựa chọn những địa chỉ không uy tín, những rủi ro sau có thể đến bất cứ lúc nào:

 • Nhiễm trùng do không đảm bảo được điều kiện an toàn khi thực hiện.
 • Các tế bào mỡ bị vón cục.

KẾT LUẬN

Mỗi một phương pháp nâng ngực đều có ưu điểm và hạn chế riêng. tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn về bộ ngực mà lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Một lưu ý nho nhỏ là nâng ngực bằng mỡ tự thân sẽ không đáp ứng được nếu bạn mong muốn có một bộ ngực kích thước lớn hơn 300cc.

Hy vọng bài viết cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết cho sự lựa chọn của mình. Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) Thuộc nhóm dịch vụ Tạo hình - Thẩm mỹ

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!