Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
SMARTTRACK - VẬT LIỆU TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT TRONG CHỈNH NHA INVISALIGN

Niềng răng trong suốt Invisalign là giải pháp nắn chỉnh răng lệch lạc tân tiến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội. Bằng việc ứng dụng các công nghệ hiện đại cũng như vật liệu được cấp bằng sáng chế độc quyền SmartTrack, Invisalign thực hiện việc điều chỉnh lại vị trí của các răng một cách chính xác. Vậy, SmartTrack là gì? Tất cả những gì bạn tò mò về vật liệu này đều nằm trong bài viết dưới đây. 

#1. SmartTrack là gì?

SmartTrack là vật liệu được nghiên cứu và sản xuất bởi Align Technology - hãng nghiên cứu và phát triển hệ thống niềng răng trong suốt Invisalign. SmartTrack được ứng dụng vào việc chế tác các khay niềng trong suốt sử dụng trong chỉnh nha công nghệ Invisalign.

Trải qua 8 năm nghiên cứu và thử nghiệm trên hơn 260 loại hợp chất, vật liệu khác nhau, thì vào năm 2013, SmartTrack đã được cấp bằng sáng chế độc quyền cũng như phát hành thương mại lần đầu tiên.

SmartTrack đã được cấp bằng sáng chế độc quyền vào năm 2013

SmartTrack đã được cấp bằng sáng chế độc quyền vào năm 2013

#2. Đặc điểm của vật liệu SmartTrack

SmartTrack là vật liệu được chế tạo đặc biệt từ nhựa polyurethane đa lớp cao cấp theo tiêu chuẩn y tế. SmartTrack được FDA kiểm chứng về độ an toàn do không chứa BPA (Bisphenol-A) hay latex, gluten, BPS - các chất có hại cho cơ thể người, và chấp thuận để sử dụng trong việc điều trị chỉnh nha cho cả trẻ em, thanh thiếu niên cũng như người lớn mà không gây dị ứng hay ảnh hưởng về mặt sinh học. Bên cạnh đó, SmartTrack được thiết kế để đạt được độ bền và tính linh hoạt, có khả năng chống hư hỏng, nứt vỡ khi đeo cũng như trong khi vệ sinh hay bảo quản khay niềng.

SmartTrack là vật liệu được chế tạo đặc biệt từ nhựa polyurethane đa lớp cao cấp theo tiêu chuẩn y tế

SmartTrack là vật liệu được chế tạo đặc biệt từ nhựa polyurethane đa lớp cao cấp theo tiêu chuẩn y tế

Vật liệu SmartTrack có độ trong, chắc nhưng mỏng và linh hoạt cao. Sự mềm dẻo của vật liệu này cho phép khay niềng răng ôm sát răng và di chuyển răng một cách chính xác hơn. 

SmartTrack của Align Technology được cấp bằng sáng chế độc quyền nhờ quá trình nghiên cứu và xây dựng qua nhiều năm trên nền tảng chuyên môn về cơ sinh học và khoa học vật liệu. Chính vì vậy, khi so sánh với các dòng sản phẩm của đối thủ, SmartTrack có những ưu điểm vượt trội do được thiết kế đặc biệt cho điều trị chỉnh nha, phù hợp hơn với hình thái của răng, các điểm đính kèm và ôm khít vào bề mặt răng.           

#3. Lợi ích của SmartTrack trong niềng răng trong suốt Invisalign

Thoạt nhìn, khay niềng răng Invisalign trông không có gì đặc biệt, nhưng sự kết hợp giữa vật liệu SmartTrack cùng phác đồ điều trị kỹ thuật số sẽ giúp tối đa hóa quá trình điều trị chỉnh nha Invisalign.

#3.1. Tạo chuyển động nhẹ nhàng

Vật liệu SmartTrack được thiết kế đặc biệt để truyền lực một cách nhẹ nhàng, liên tục trong suốt quá trình đeo niềng cũng như điều trị. Thời gian thay đổi khay chỉnh nha Invisalign là 2 tuần/lần. Trong khoảng thời gian này, kể từ lúc bắt đầu đeo niềng, lực tác động mà bộ chỉnh nha SmartTrack tác động lên răng là không cao và được duy trì liên tục nên sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và ít đau hơn cũng như đảm bảo các răng sẽ được di chuyển đến đúng vị trí. 

Trong khi đó, các vật liệu chế tác khay niềng răng trong suốt khác thường sẽ tác động một lực mạnh ban đầu lên răng và giảm dần theo thời gian. Điều này không những gây đau đớn, khó chịu mà còn làm giảm hiệu quả của việc di chuyển các răng.  

Khả năng truyền lực nhẹ nhàng và liên tục là điểm vượt trội của SmartTrack so với các sản phẩm của đối thủ

Khả năng truyền lực nhẹ nhàng và liên tục là điểm vượt trội của SmartTrack so với các sản phẩm của đối thủ

#3.2. Khả năng kiểm soát vượt trội

Trong quá trình niềng răng, việc các răng trải qua những chuyển động phức tạp là điều không thể tránh khỏi. Vật liệu SmartTrack sẽ giúp bác sĩ duy trì sự kiểm soát một cách chặt chẽ, dễ dàng sự thay đổi của răng, mang lại kết quả thẩm mỹ như mong muốn.

#3.3. Mang lại sự thoải mái

Vật liệu SmartTrack có sự mềm dẻo và độ đàn hồi cao, giúp cho khay chỉnh nha có khả năng kéo dài trên hai cung hàm mà không bị nứt, vỡ. Điều này cũng có nghĩa là khay niềng sẽ ôm sát răng hơn, vừa vặn hơn, giúp di chuyển răng chính xác hơn.

Với việc lực di chuyển được tính toán chính xác cho từng khay niềng giúp cho răng di chuyển dưới áp lực nhẹ nhàng, liên tục một cách thoải mái mà không ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha. Bên cạnh đó, khay niềng Invisalign cũng có thể tháo lắp một cách dễ dàng, giúp cho việc ăn uống và vệ sinh được thuận tiện hơn bao giờ hết.

Vật liệu SmartTrack có sự mềm dẻo và độ đàn hồi cao, giúp cho khay chỉnh nha có khả năng kéo dài trên hai cung hàm mà không bị nứt, vỡ

Vật liệu SmartTrack có sự mềm dẻo và độ đàn hồi cao, giúp cho khay chỉnh nha có khả năng kéo dài trên hai cung hàm mà không bị nứt, vỡ

#3.4. Tăng tốc độ chỉnh nha

Bộ khay chỉnh nha SmartTrack mang lại chuyển động răng đồng đều và cường độ thấp, cho độ khít hoàn hảo và sự chính xác vượt trội. Đặc biệt, vật liệu SmartTrack cho phép Invisalign hoàn chỉnh việc niềng răng sớm hơn với tốc độ di chuyển răng được chứng minh lâm sàng là nhanh hơn 50% so với các loại mắc cài kim loại truyền thống. Chính vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.

#3.5. Tăng khả năng dự đoán

Vật liệu SmartTrack được chứng minh giúp tăng khả năng dự đoán lên hơn 75% so với các loại vật liệu khác. Điều này giúp cho bác sĩ có thể kiểm soát được các vấn đề phát sinh không mong muốn trong quá trình chỉnh nha để có những phương án điều chỉnh kịp thời.

#3.6. Mang tính thẩm mỹ cao

Khay chỉnh nha được làm từ vật liệu SmartTrack có độ trong suốt, ôm sát mặt răng và hầu như không thể nhận ra người sử dụng đang đeo nếu như không để ý kỹ. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

Khay chỉnh nha được làm từ vật liệu SmartTrack có độ trong suốt, ôm sát mặt răng

Khay chỉnh nha được làm từ vật liệu SmartTrack có độ trong suốt, ôm sát mặt răng

#4. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản khay chỉnh nha SmartTrack

  • Về việc sử dụng: Để đảm bảo tiến độ và hiệu quả của quá trình chỉnh nha Invisalign, bạn cần đeo khay SmartTrack trung bình tối thiểu là 22 giờ/ngày và thay khay đúng thứ tự cũng như thời gian theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Mỗi người sẽ được cung cấp từ 20 - 40 khay trong cả suốt quá trình phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng. Các khay niềng sẽ được đánh số thứ tự lần lượt bắt đầu từ 1 cho đến hết nên rất dễ dàng trong việc sử dụng và khó có thể bị nhầm lẫn các khay với nhau.

Mỗi người sẽ được cung cấp từ 20 - 40 khay trong cả suốt quá trình phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng

Mỗi người sẽ được cung cấp từ 20 - 40 khay trong cả suốt quá trình phụ thuộc vào tình trạng lệch lạc của răng

  • Về bảo quản: Khay SmartTrack về bản chất vẫn là nhựa dẻo nên cho dù có ưu điểm vượt trội đến đau thì vẫn có thể bị ố màu và nứt vỡ dưới lực tác động quá mạnh. Để tránh những trường hợp hư, hỏng hay mất thẩm mỹ kể trên, bạn cần vệ sinh và cất chúng vào hộp đựng chuyên dụng khi không sử dụng đến để tránh bị ngả màu. Đồng thời cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để ngăn ngừa mảng bám và vi khuẩn tích tụ gây ố vàng răng và khay niềng. Bên cạnh đó, để tránh nứt vỡ khay SmartTrack, bạn cũng cần tránh cắn các đồ cứng và nên tháo ra trong lúc ăn.

KẾT LUẬN

Niềng răng trong suốt Invisalign đang dần trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội. Việc nghiên cứu và ứng dụng SmartTrack kết hợp cùng các phần mềm, công nghệ độc quyền của Align Technology như SmartForce và SmartStage đã giúp Invisalign trở thành bước đột phá mới trong điều trị chỉnh nha, mang đến một phương pháp có tính toàn diện cao hơn.

Nếu bạn vẫn còn những băn khoăn, đừng ngại chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin và bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn.

----------------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 0888.056.785 - 094.996.7337

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*) (*) Thuộc dịch vụ Nắn chỉnh răng lạc chỗ sử dụng khí cụ cố định

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!