Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
VÌ SAO KHÔNG NÊN COI NHẸ VIỆC BẢO VỆ RĂNG SỮA

Cứ 10 trẻ thì phải có từ 6-8 trẻ bị sâu răng. Nhiều người cho rằng răng sữa không quan trọng vì dù sao sau này cũng sẽ rụng đi và được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Quan niệm này sẽ dẫn đến việc trẻ mắc các bệnh lý về răng hàm mặt, đặc biệt là sâu răng. 

Răng sữa là những chiếc răng đầu tiên mọc lên trong giai đoạn phát triển của trẻ. Răng sữa bắt đầu mọc trong thời điểm trẻ đang bú sữa mẹ. Thời gian thay răng sữa không dài, xảy ra trước hoặc sau khi trẻ lên 12 tuổi. Chính vì vậy, vai trò của răng sữa trong giai đoạn này là không thể phủ nhận.

Răng sữa cần sự quan tâm và chăm sóc từ cả trẻ và bố mẹ

  • Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa của trẻ với chức năng nhai, cắn, xé, nghiền nát thức ăn. Việc răng bị sâu, tổn thương đến tủy sẽ gây ảnh hưởng khả năng ăn nhai của trẻ, có thể dẫn đến hiện tượng biếng ăn do cơn đau trong lúc nhai gây ra.
  • Răng sữa giúp giữ chỗ trên cung hàm cho răng vĩnh viễn sau này, hướng dẫn cho các răng vĩnh viễn mọc lên trong quá trình thay răng. Chân răng sữa là định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí, việc mất răng sữa sớm dễ dẫn đến tình trạng răng sau này mọc lệch lạc.
  • Răng sữa giúp kích thích sự tăng trưởng của xương hàm. Động tác nhai, xé, cắn thức ăn góp phần phát triển cơ và xương hàm, xương mặt cho trẻ.
  • Răng sữa bị mất sớm cũng ảnh hưởng đến phát âm, gây khó khăn trong việc giao tiếp hay khả năng học ngoại ngữ của trẻ.

Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển của trẻ nhưng lại rất dễ bị sâu và tiến triển thành các biến chứng khác rất nhanh. Chính vì vậy, phụ huynh cần phải quan tâm hơn đến việc chăm sóc răng miệng để bảo vệ răng sữa cho trẻ. 

Nếu trẻ đang gặp vấn đề về răng miệng, hãy chia sẻ với Bệnh viện Thái Thượng Hoàng hoặc để lại thông tin liên hệ để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp nhé.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 Bệnh viện Thái Thuợng Hoàng đang diễn ra Ngày hội Nha Nhi tháng 6 với ưu đãi lên tới 20% cho các dịch vụ:

- Phục hồi thân răng sữa bằng chụp thép/chụp nhựa

- Đai giữ khoảng chờ răng vĩnh viễn mọc.

- Dự phòng sâu răng bằng Gel Flour

-----------------

BỆNH VIỆN THÁI THƯỢNG HOÀNG

VÌ SỨC KHỎE VÀ NỤ CƯỜI CỦA BẠN

📞 Điện thoại tư vấn: 094.996.7337 - 0888.056.785

💒 Địa chỉ: Số 28 Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, Nghệ An

(*)Thuộc nhóm dịch vụ Răng - Hàm - Mặt

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!