Tập đoàn TTHGroup | 094.996.7337 Đặt lịch khám
Điểm khác biệt giữa niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner

Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh các răng lệch lạc về đúng vị trí vốn có. Niềng răng chia ra làm 2 phương pháp chính là niềng răng mắc cài truyền thống và niềng răng trong suốt. Cũng như niềng răng mắc cài, trong niềng răng trong suốt cũng có 2 cái tên nổi bật là Invisalign và Clear Aligner. Chắc hẳn bạn đang còn nhầm lẫn và cho rằng chúng giống như nhau đúng không? Thực tế thì không phải như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt niềng răng Invisalign và niềng răng Clear Aligner.

I. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT LÀ GÌ?

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng và các điểm tụ lực trong suốt để tạo lực kéo, dịch chuyển các răng về vị trí mong muốn. Niềng răng trong suốt không giống như niềng răng mắc cài truyền thống, nói đòi hỏi tính tự giác và ý thức rất cao của người sử dụng để đảm bảo thời gian đeo khay tối thiểu từ 20 - 22 tiếng/ngày.

II. ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG INVISALIGN VÀ NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER

1. Cơ chế hoạt động

Invisalign và Clear Aligner dịch chuyển các răng về đúng vị trí bằng việc sử dụng các máng nhựa trong suốt, tạo ra lực để sắp xếp lại các răng trên cung hàm. Lực di chuyển răng sẽ được tính toán, đảm bảo mỗi khay niềng sẽ di chuyển răng trong khoảng 0.25mm nhằm giảm thiểu cảm giác đau nhức của người đeo niềng. Mỗi một khách hàng sẽ được cung cấp từ 20 - 40 khay trong suốt quá trình niềng, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

ĐIỂM GIỐNG NHAU GIỮA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG INVISALIGN VÀ NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER

Niềng răng Invisalign và Clear Aligner đều sử dụng khay nhựa trong suốt để tạo lực di chuyển các răng về vị trí mong muốn

2. Tính thẩm mỹ

Những khay niềng răng của Invisalign và Clear Aligner có tính thẩm mỹ rất cao, với độ trong suốt giúp cho người khác không biết được bạn đang trong quá trình niềng răng, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

3. Trải nghiệm niềng răng

Việc di chuyển các răng về đúng vị trí chắc hẳn sẽ mang đến cảm giác không dễ chịu gì. TUy nhiên, niềng răng Invisalign và Clear Aligner có thể giảm cảm giác khó chịu ấy đi khá nhiều. Bên cạnh đó việc các máng niềng trong suốt giúp bạn vẫn đạt được hiệu quả niềng răng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp cho hành trình niềng răng của bạn được tự tin, thoải mái nhất.

III. SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NIỀNG RĂNG INVISALIGN VÀ NIỀNG RĂNG CLEAR ALIGNER

1. Khay niềng và khí cụ niềng răng

Bạn cảm thấy cả hai phương pháp này đều sử dụng khay niềng trong suốt thì phải giống nhau chứ, đúng không nào? Tuy nhiên, khay niềng chính là điểm tạo nên sự khác biệt giữa Invisalign và các phương pháp chỉnh nha khác nói chung và với Clear Aligner nói riêng.

1.1. Niềng răng Clear Aligner

Tương tự như các máng giữ thuốc trong điều trị viêm lợi hay tẩy trắng răng, khay niềng của Clear Aligner được chế tác thủ công. Bằng việc sử dụng thạch cao để lấy dấu mẫu răng hàm trên, hàm dưới của người bệnh, rồi từ mẫu này để chế tác khay nên còn khá sơ sài.

Khay niềng Clear Aligner còn có thể gây ra các vết kích ứng ở nướu, má lưỡi và môi. Có một vài trường hợp khách hàng còn bị dị ứng với chất liệu của khay niềng. 

1.2. Niềng răng Invisalign

Khác với Clear Aligner, khay niềng Invisalign được chế tác thông qua việc sử dụng các thông số kỹ thuật. Mẫu hàm của khách hàng sẽ được scan và tạo ra một bản mô phỏng 3D kỹ thuật số. Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm ClinCheck để phác họa chuyển động dự kiến của răng, tạo ra hình ảnh trực quan về các giai đoạn niềng răng. Mẫu hàm sau đó sẽ được chuyển đến phòng lab chuyên dụng của nhà sản xuất tại nước ngoài để chế tác. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp từ 20 đến 40 khay niềng phụ thuộc vào tình trạng răng.

Bên cạnh đó, khay niềng của Invisalign được cấu tạo từ vật liệu SmartTrack độc quyền của hãng Align Technology, cho phép di chuyển chính xác, nhanh chóng và có khả năng theo dõi quá trình nắn chỉnh răng của khách hàng. Vật liệu này cũng được FDA kiểm chứng về độ an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của người sử dụng. Khay niềng Invisalign có độ tinh xảo cao, khay được thiết kế để ôm sát vào thân răng, đường viền khay được cắt chuẩn xác để không làm tổn thương nướu và các mô mềm trong khoang miệng. 

Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign sử dụng vật liệu SmartTrack cùng công nghệ chế tác thông qua các thông số kỹ thuật 

2. Hiệu quả chỉnh nha

2.1. Niềng răng Clear Aligner

Do việc lấy mẫu hàm bằng thạch cao nên phương pháp niềng răng Clear Aligner không thể dự đoán được trước kết quả nên sau mỗi quá trình di chuyển răng, bạn sẽ phải chờ đợi khay niềng tiếp theo được chế tác. Điều này khiến quá trình chỉnh nha bị kéo dài.

Niềng răng Clear Aligner

Khay niềng Clear Aligner được chế tác thủ công nên còn khá sơ sài

2.2. Niềng răng Invisalign

Như đã nói ở trên, niềng răng Invisalign có kế hoạch điều trị chuẩn xác ngay từ đầu dựa vào kết quả được biết trước. Khay niềng cũng sẽ được phòng lab của hãng sản xuất dựa vào kế hoạch đã được vạch sẵn, và bạn sẽ được cung cấp một số khay niềng được đánh số thứ tự để bạn thuận tiện trong việc thay đổi khay niềng sau mỗi 2 tuần để quá trình chỉnh nha được liên tục. Bên cạnh đó, vật liệu SmartTrack còn giúp cho các bác sĩ theo dõi quá trình niềng răng của bạn để có những điều chỉnh khi cần thiết.

KẾT LUẬN

Invisalign và Clear Aligner đều là những phương pháp chỉnh nha hiện đại mang tính thẩm mỹ rất cao, tuy nhiên Invisalign vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn những phương pháp chỉnh nha trong suốt khác. Với hơn 9 triệu người dùng trên toàn thế giới, Invisalign đã và đang trở thành hướng chỉnh nha hiện nay.   

IV. Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là địa chỉ niềng răng tại Vinh, Nghệ An uy tín nhất

 Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là một đơn vị đã hoạt động hơn 20 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Ở khu vực miền Trung, bệnh viện Thái Thượng Hoàng là trung tâm răng hàm mặt lớn và chất lượng nhất. Được đông đảo khách hàng tin cậy lựa chọn khi có nhu cầu thực hiện các phương pháp điều trị răng hàm mặt.

 Khách hàng khi đến bệnh viện Thái Thượng Hoàng để thực hiện niềng răng sẽ được trực tiếp các bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng và tư vấn phương án cụ thể. Đây là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, đã có trên 20 năm kinh nghiệm.

 Đặc biệt, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ thẩm mỹ tiên tiến bậc nhất. Các bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện các công đoạn niềng răng tại Thái Thượng Hoàng được diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong muốn.

Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp

Đội ngũ y bác sĩ hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng

 Hãy đến bệnh viện Thái Thượng Hoàng tại Vinh ngay hôm nay để trải nghiệm dịch vụ niềng răng chất lượng và đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một quá trình điều trị hiệu quả, an toàn và thoải mái, giúp bạn có một nụ cười hoàn hảo và tự tin.

 Ngoài ra, bệnh viện Thái Thượng Hoàng cũng cung cấp các dịch vụ khác liên quan đến răng hàm mặt và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Bạn có thể tư vấn và thực hiện các phương pháp làm trắng răng, chăm sóc răng miệng, và các dịch vụ tạo hình thẩm mỹ khác để hoàn thiện nụ cười của mình.

 Nếu bạn đang suy nghĩ về việc niềng răng, hãy đến bệnh viện Thái Thượng Hoàng để trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao và đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình điều trị, từ quy trình chuẩn bị cho đến việc chăm sóc sau niềng răng.

Bệnh viện Thái Thượng Hoàng là địa chỉ niềng răng tại Vinh, Nghệ An uy tín nhất

 Đừng bỏ lỡ cơ hội có một nụ cười hoàn hảo và tự tin hơn. Hãy liên hệ với bệnh viện Thái Thượng Hoàng ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về các gói dịch vụ niềng răng và lịch hẹn khám. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời và một nụ cười rạng rỡ.

 Liên hệ với chúng tôi ngay để đặt lịch hẹn hoặc tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ chúng tôi cung cấp.

Bệnh viện Răng hàm mặt và Phẫu thuật thẩm mỹ Thái Thượng Hoàng

 

Để lại thông tin để tư vấn viên tư vấn miễn phí cho bạn!